Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng

Để có thể xin Giấy đăng ký kinh doanh, chọn tên là trong những phần không thể thiếu khi làm thủ tục. Sau đây là các mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng được tổng hợp bởi Kế Toán Minh Minh. Qua đó giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc có liên quan về cách đặt tên hay và đúng quy định.

Quy định pháp luật về tên công ty

Quy định đặt tên công ty

Quy định về tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm chữ số và ký hiệu. Đồng thời tên cần có ít nhất hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

 mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng 1

Quy định về đặt tên công ty cần có hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng

Tên doanh nghiệp cần được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, cũng như được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ, tài liệu.

Quy định cấm trong đặt tên công ty

2 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp, một là đặt tên trùng hoặc có thể gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Hai là sử dụng toàn bộ hoặc một phần tên riêng của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của đơn vị, tổ chức đó.

Đặt tên tiếng nước ngoài, tên viết tắt của công ty

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên tương ứng dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài, hoặc tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên.

Tên bằng tiếng nước ngoài được in, viết với khổ chữ nhỏ hơn tên bằng tiếng Việt tại cơ sở, giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu, ấn phẩm của doanh nghiệp.

Quy định với tên viết tắt được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc từ tên tiếng nước ngoài.

Quy định về tên trùng

Tên trùng là tên được viết và đọc bằng tiếng Việt giống với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Gợi ý mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng, khách hàng cần lưu ý các trường hợp sau đây, được coi là tên gây nhầm lẫn.

– Tên bằng tiếng Việt đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký

– Tên bằng tiếng Việt chỉ khác bởi ký hiệu &

– Tên viết tắt, tên tiếng nước ngoài trùng với tên viết tắt, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký

– Tên riêng khác bởi số tự nhiên, số thứ tự, các chữ cái tiếng Việt ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó, trừ trường hợp là công ty con của doanh nghiệp đã đăng ký.

– Tên riêng khác với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bởi từ tân ngay trước, từ mới ngay sau, từ miền bắc, miền nam, miền trung, miền tây, miền đông hoặc các từ có nghĩa tương tự, trừ trường hợp là công ty con của doanh nghiệp đã đăng ký.

Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng

Nguyên tắc vàng trong chọn tên doanh nghiệp đầu tiên là đơn giản, dễ nhớ, bảo hộ được. Bởi tâm lý con người thường nhớ những gì mình ấn tượng, dễ đọc. Vì thế, doanh nghiệp đừng đòi hỏi khách hàng nhớ tên thương hiệu khi nó quá phức tạp và khó đọc.

mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng 2

Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng

Thứ hai là có tên miền trên website giống với tên doanh nghiệp đăng ký, đồng thời thể hiện sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Thứ ba, cái tên thể hiện sự khác biệt, độc lạ, nhưng cần tránh những tên tiêu cực về mặt âm nghĩa

Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng thứ tư là nên đặt tên có 2 chữ, có chứa các nguyên âm như o, a, i, e, bởi n nó thường dễ nhớ hơn, ví dụ của 2 thương hiệu vô cùng nổi tiếng thế giới đó là Coca Cola và Honda.

Thứ năm, đặt tên phù hợp với phân khúc thị trường. Chẳng hạn, công ty hướng tới phân khúc bình dân thì nên chọn tên đơn giản, khách hàng phổ thông có thể đọc và hiểu được. Ngược lại, sản phẩm ở phân khúc cao cấp, mang tính đặc thù, như ngành trang sức thì cái tên cần tạo được cảm giác sang trọng.

Một số mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng khác được nhiều người áp dụng:

– Đặt tên công ty có ý nghĩa tốt đẹp

– Tên công ty gắn với ngành nghề kinh doanh

– Tên công ty tượng trưng cho sự phát triển, sự may mắn và tốt lành

– Đặt theo tên cá nhân của chủ sở hữu hoặc kết hợp với tên lĩnh vực kinh doanh, chuyên ngành.

– Đặt tên công ty theo địa danh, bằng từ viết tắt, tính từ mô tả

– Đặt tên công ty lấy cảm hứng từ các danh từ gợi nhắc, như từ các hành tinh, loài hoa, văn học… Ví dụ bia Tiger, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch vịnh Hạ Long

Minh Minh – tư vấn đặt tên cho công ty đẹp, đúng quy định

Khi đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Kế Toán Minh Minh, hoặc quý khách đã có công ty và muốn thay đổi tên cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng và hợp phong thủy.

mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng 3

Minh Minh tư vấn đặt tên cho công ty đẹp, đúng quy định

Khách hàng cũng có thể tự đặt tên và Kế Toán Minh Minh sẽ kiểm tra giúp quý khách và thực hiện đăng ký dịch vụ với cái tên đã chọn. Quý khách sử dụng dịch vụ do Kế Toán Minh Minh có thể an tâm tập trung cho việc cho việc phát triển kinh doanh, mà không cần lo lắng về bất kỳ thủ tục hành chính nào, mất thời gian, công sức chờ đợi. Đơn vị sẽ hoàn tất các khâu đăng lý theo đúng trình tự và đảm bảo tính kịp thời, tránh trường hợp vị Cơ quan Thuế phạt do làm sai quy định.

Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào các mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng trong bài viết, hoặc cần hỗ trợ về vấn đề đặt tên doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Kế Toán Minh Minh.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/