Mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp

https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/meo-chon-ten-dep-cho-doanh-nghiep/Mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp là cụm từ được nhiều người tìm kiếm. Việc đặt tên cho công ty tưởng chừng là việc làm đơn giản nhưng làm thế nào để dễ nhớ, gây được ấn tượng là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Bên cạnh đó, việc trùng tên doanh nghiệp và không thể đăng ký cũng là vấn đề nan giải. Qua đó, có thể thấy tên công ty đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp.

1. Quy định về đặt tên doanh nghiệp

Mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp 1

Tên công ty cần đặt theo quy định của pháp luật

Việc đặt tên cho doanh nghiệp không thể thực hiện tùy ý. Doanh nghiệp cần đảm bảo được các nguyên tắc dựa trên quy định của cơ quan nhà nước Việt Nam và một số mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp.

1.1. Các quy định cơ bản về tên của doanh nghiệp

– Tên doanh nghiệp cần phải được viết bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu. Đặc biệt phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp; tên riêng.

– Loại hình doanh nghiệp:

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn: được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” .

+ Công ty cổ phần: được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”.

+ Công ty hợp danh: được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD”.

+ Doanh nghiệp tư nhân: được viết là “doanh nghiệp tư nhân” hoặc “ doanh nghiệp TN”.

– Tên riêng được viết bằng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, số và ký hiệu.

– Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại các địa điểm hoạt động của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ, hồ sơ tài liệu và những sản phẩm khác do doanh nghiệp phát hành.

– Căn cứ vào các quy định tại Điều này và các điều khoản 32, 33, 34 của Luật doanh nghiệp. Tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp có thể bị từ chối bởi cơ quan đăng ký kinh doanh.

1.2. Những yếu tố cấm xuất hiện trong tên doanh nghiệp

Trong mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp, cần nhớ những yếu tố không được ghi vào:

– Theo Điều 41 trong luật đăng ký tên doanh nghiệp, không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã được đăng ký.

Mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp 2

Các yếu tố không được xuất hiện trong tên của doanh nghiệp

– Không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang hoặc tên của các tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp để làm riêng của doanh nghiệp.

– Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm hoặc ảnh hưởng đến truyền thống văn hóa – lịch sử, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

1.3. Một số yếu tố cần lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Trong mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp, quy định về đặt tên cho doanh nghiệp cần lưu ý một số trường hợp như:

– Nếu tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tiếng Việt sang một trong những thứ tiếng khác thuộc hệ La-tinh. Doanh nghiệp có thể giữ nguyên tên riêng hoặc hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

– Tên viết tắt của doanh nghiệp có thể được viết tắt bằng tên tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài.

– Đối với doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài thì tên bằng tiếng nước ngoài phải được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn so với tên tiếng Việt tại địa điểm làm việc hoặc trên các ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

– Tên trùng là tên mà doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được viết và đọc bằng tiếng Việt hoàn toàn giống với tên của một doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

2.  Mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp

Khi đặt tên cho doanh nghiệp, để tránh đặt sai, đặt trùng thì có thể tham khảo các mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp sau đây:

Mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp 3

Tên công ty gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp

– Đặt theo họ tên người: Mỗi người đều có một cái tên riêng. Vì vậy, có thể tận dụng ngay tên của mình để đặt cho công ty. Hoặc có thể ghép tên vợ, chồng, con cái,… để đặt dễ nhớ.

– Đặt tên theo ngành nghề kinh doanh: Cách đặt tên này sẽ giúp cho đối tác, khách hàng nhận biết được công ty của bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

– Đặt tên gửi gắm sự quyết tâm: Bạn có thể chêm một số từ thể hiện ý chí, quyết tâm ngay trên tên công ty. Chẳng hạn như Tài, Lộc, Thành, Tín, Đạt,…

– Đặt tên theo biểu tượng: Bạn có thể lấy một biểu tượng mình thích để đặt tên cho doanh nghiệp. Ví như hoa sen là biểu tượng của Việt Nam, hoa anh đào là biểu tượng Nhật Bản.

– Đặt tên công ty truyền cảm hứng: Bạn có thể đặt tên truyền cảm hứng liên quan đến ngành nghề kinh doanh. Cảm hứng này có thể lấy từ các vì sao, các vị thần, một loài hoa, loài vật hoặc bất kỳ vật nào diễn ra xung quanh mình.

Tên doanh nghiệp được ví như “bộ mặt” của công ty. Do đó, việc đặt tên cần được xem xét và chọn lọc kỹ lưỡng. Người chủ doanh nghiệp cần cho mình mẹo chọn tên đẹp cho doanh nghiệp cũng như biết về luật đặt tên doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ biết cách đặt tên phù hợp cho công ty của mình.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/