Dịch vụ hoàn thuế là gì?

Hoàn thuế là công việc đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm, nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể ảnh hưởng đến kết quả hoàn thuế của doanh nghiệp. Hiện nay để giảm thiểu rủi ro, các công ty có xu hướng sử dụng dịch vụ từ đơn vị bên ngoài. Vậy dịch vụ hoàn thuế là gì, bao gồm các công việc nào, và nên chọn đơn vị nào?

  1. Dịch vụ hoàn thuế là gì?

Dịch vụ hoàn thuế là gì? Trước khi tìm hiểu dịch vụ này là gì thì hãy hiểu khái niệm hoàn thuế là gì.

dịch vụ hoàn thuế là gì

Cùng tìm hiểu dịch vụ hoàn thuế là gì

Hoàn thuế là việc nhà nước trả lại cho các cá nhân, doanh nghiệp khoản tiền thuế đã thu sai hoặc quá mức số tiền theo quy định. Nguyên nhân thu sai đến từ việc người nộp tạm nộp, nhưng đến khi cơ quan thuế quyết toán thì thừa ra một khoản, hoặc do cơ quan nhà nước áp dụng sai các quy định về đối tượng nộp thuế, mức thuế suất.

Việc hoàn thuế hiện nay áp dụng với tất cả các loại thuế, từ thuế GTGT cho đến thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp… Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời còn cho thấy sự minh bạch trong các biện pháp thu thuế đang được áp dụng ở nhà nước ta.

dịch vụ hoàn thuế là gì

Thủ tục hoàn thuế không hề đơn giản, mỗi ngành nghề lại không giống nhau

Tuy nhiên, thủ tục hoàn thuế nhìn chung lại khá phức tạp với hồ sơ nhiều loại giấy tờ khác nhau. Chưa kể với từng loại thuế và các lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ có sự khác nhau trong hồ sơ chuẩn bị cũng như thủ tục pháp lý. Do vậy, hoàn thuế là công việc đòi hỏi người thực hiện phải vững vàng về chuyên môn cũng như tích lũy đủ kinh nghiệm cần thiết. Chính vì những lý do trên mà hiện nay nhiều doanh nghiệp có xu hướng thuê dịch vụ hoàn thuế bên ngoài để giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế với cơ quan nhà nước.

Dịch vụ hoàn thuế là gì? Là dịch vụ bao gồm các công việc sau đây:

+ Lập hồ sơ hoàn thuế, xác minh hóa đơn đầu vào

Dịch vụ hoàn thuế cung cấp dịch vụ lập hồ sơ gồm đầy đủ các hóa đơn, chứng từ cần thiết cho việc hoàn thuế. Theo đó, hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị hoàn thuế (có mẫu của Bộ tài chính)

– Các tài liệu có liên quan phục vụ yêu cầu hoàn thuế. Với mỗi loại thuế và trong từng trường hợp cụ thể thì tài liệu sẽ khác nhau.

dịch vụ hoàn thuế là gì ˇ

Dịch vụ hoàn thuế sẽ giúp xác minh tính hợp lệ của hóa đơn đầu vào

Việc hoàn thuế không đơn giản chỉ là chuẩn bị đầy đủ các hóa đơn và chứng từ đầu vào mà các hóa đơn, chứng từ này còn cần phải đảm bảo điều kiện để hoàn thuế. Hóa đơn đầu vào có phục vụ cho quá trình sản xuất ra sản phẩm đầu ra chịu thuế hay không, hay có đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về tính hợp lệ của hóa đơn như có đủ các thông tin về tên, địa chỉ, mã số thuế người bán, có làm giả hay tẩy xóa… hay không, hay có chứng từ thanh toán qua ngân hàng với hóa đơn trên 20 triệu không… Dịch vụ hoàn thuế là gì? Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng xác minh hóa đơn đầu vào xem có hợp lệ hay không để đảm bảo kết quả hoàn thuế.

+ Xử lý số liệu khó

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, dịch vụ hoàn thuế từ các đơn vị uy tín có khả năng xử lý tốt các số liệu khó giúp doanh nghiệp nhanh chóng được hoàn thuế.

+ Bổ sung dữ liệu cho cơ quan thuế

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nộp cơ quan thuế, khách hàng có thể bị sót mất một vài thông tin, dữ liệu quan trọng. Trong trường hợp này, dịch vụ hoàn thuế có nhiệm vụ tìm ra dữ liệu bị thiếu, sau đó bổ sung đầy đủ với cơ quan thuế, hỗ trợ quá trình hoàn thuế diễn ra thuận lợi.

+ Làm việc với các cơ quan thuế

Dịch vụ hoàn thuế sẽ thay cá nhân, doanh nghiệp làm việc trực tiếp với các cơ quan thuế, chuẩn bị và nộp hồ sơ đầy đủ, sau đó nhận kết quả, đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến hoàn thuế.

  1. Lý do chọn đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hoàn thuế

Với việc tìm hiểu dịch vụ hoàn thuế là gì ở trên, vậy nên chọn đơn vị nào uy tín? Kế toán Minh Minh tự hào là nơi cung cấp dịch vụ hoàn thuế uy tín bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Với hơn10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế, hoàn tất thủ tục và quy trình hoàn thuế, nhanh chóng mang lại kết quả như mong muốn của doanh nghiệp. Với mọi thủ tục khác, Kế toán Minh Minh cũng giải quyết tốt nhất.

+ Có quan hệ tốt với cơ quan thuế

dịch vụ hoàn thuế

Kế toán Minh Minh tập trung đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên môn cao

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành với hàng ngàn hồ sơ yêu cầu hoàn thuế được giải quyết thành công, Kế toán Minh Minh đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trực tiếp với cơ quan thuế. Trải qua ngần ấy năm, chúng tôi đã dần thiết lập được mối quan tốt với các cơ quan nhà nước. Do vậy sẽ giúp ích phần nào cho quá trình hoàn thuế cũng như kết quả nhận được của khách hàng.

+ Nhân viên chuyên môn cao

Kế toán Minh Minh tập trung đội ngũ nhân viên giỏi, có chuyên môn cao và thái độ làm việc tận tâm, nhiệt tình. Với Kế toán Minh Minh, chúng tôi đưa ra các giải pháp kế toán – kiểm toán tối ưu giúp giải quyết vấn đề hiệu quả.

dịch vụ hoàn thuế

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ hoàn thuế uy tín, chất lượng nhất

Hơn nữa, Kế toán Minh Minh còn tập hợp đội ngũ nhân sự với hơn 60 chuyên gia đã được huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ kỹ càng giúp đem đến những dịch vụ hoàn hảo và chất lượng nhất. Từ hoàn thuế cho đến các dịch vụ kế toán tài chính, kiểm toán, tư vấn đầu tư, soát xét báo cáo, quyết toán thuế, khai thuế hải quan, mua bán sáp nhập và giải thể doanh nghiệp… Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng cao nhất với tư cách là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực này.

+ Có cố vấn nhiều kinh nghiệm

Kế toán Minh Minh tập hợp đội ngũ cố vấn là các chuyên gia kinh tế với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đứng đầu là ThS. Mai Quốc Việt, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Quan Hòa, ThS. Nguyễn Văn Cường cùng các chuyên gia kinh tế khác với hơn 20 năm kinh nghiệm trong kế toán – kiểm toán – đầu tư. Trong đó có nhiều người đã giữ các chức vị quan trọng trong các tập đoàn lớn nhỏ trong và ngoài nước khác nhau.Nhờ vậy sẽ đem đến các giải pháp kế toán, tài chính và đầu tư thông minh, an toàn và hiệu quả. Riêng đối với dịch vụ hoàn thuế, khả năng được hoàn thuế của doanh nghiệp sẽ rất cao.

Không chỉ hoàn thuế, chúng tôi còn cung cấp gần như tất cả các dịch vụ mà các công ty, doanh nghiệp cần như dịch vụ kế toán – kiểm toán, thành lập doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, vận tải hàng hóa, đăng ký thương hiệu độc quyền…

Qua bài viết, chắc chắn quý doanh nghiệp đã nắm rõ dịch vụ hoàn thuế là gì? Với doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về hoàn thuế, thì dịch vụ hoàn thuế thật sự vô cùng cần thiết. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cùng việc tập hợp đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chúng tôi sẽ giúp quý khách thực hiện thủ tục hoàn thuế, nhận kết quả tốt và nhanh chóng, đồng thời còn được tư vấn về các giải pháp kế toán – kiểm toán hiệu quả. Quý khách muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với Kế toán Minh Minh thông qua website  https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/