Dịch vụ giấy phép đầu tư là gì?

Giấy phép đầu tư thực sự quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp để có thể thực hiện dự án trên lãnh thổ Việt Nam. Và, những hồ sơ, thủ tục để xin giấy phép này khá phức tạp.

Vì vậy, việc tìm hiểu dịch vụ giấy phép đầu tư là gì có thể giúp quý khách có được giải pháp tối ưu.

Dịch vụ giấy phép đầu tư là gì?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ giấy phép đầu tư là gì, khách hàng cần nắm được bản chất của giấy phép đầu tư là gì. Khách hàng có thể hiểu đơn giản, giấy phép đầu tư là giấy chứng nhận, để nhà nước quản lý việc đầu tư trong và ngoài nước được thực hiện tại Việt Nam.

dịch vụ giấy phép đầu tư là gì 1

Tầm quan trọng của xin giấy phép đầu tư

Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho những cá nhân, tổ chức, nhà đầu tư có đủ điều kiện, được gắn liền với dự án đầu tư. Đặc biệt là bắt buộc áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài.

Để xin giấy phép đầu tư đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về luật, thủ tục phức tạp, chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của cơ quan cấp phép. Nếu khách hàng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xin phép đầu tư, chắc chắn sẽ tốn kém thời gian, cũng như công sức đi lại.

Thậm chí, có trường hợp phải sửa đi sửa lại tài liệu rất nhiều lần, làm lỡ dở những kế hoạch đã dự định trước đó. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư từ đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách trọn gói từ a-z, tiết kiệm thời gian tối đa.

Những công việc của dịch vụ giấy phép đầu tư là gì?

Sau đây là giải đáp chi tiết về những công việc của dịch vụ giấy phép đầu tư là gì, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ.

Lập dự án đầu tư

Đầu tiên là công việc lập dự án đầu tư, là cơ sở để cơ quan chức năng tiến hành quản lý và cấp phép đầu tư. Đồng thời là căn cứ quan trọng để nhà đầu tư triển khai dự án và đánh giá tính hiệu quả của hoạt động đầu tư. Đây còn là tài liệu vô cùng hữu ích để nhà đầu tư có thể thành công thuyết phục cấp vốn kêu gọi từ đối tác đầu tư và tổ chức tín dụng.

dịch vụ giấy phép đầu tư là gì 2

Những công việc của dịch vụ giấy phép đầu tư là gì

Lập một dự án đầu tư là bước sau cùng trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Để có thể lập dự án đầu tư tốt, dịch vụ giấy phép đầu tư cần phải:

– Nghiên cứu, đánh giá thị trường đầu tư

– Xác định thời điểm đầu tư, lựa chọn quy mô đầu tư, hình thức đầu tư

– Tiến hành các hoạt động khảo sát và tìm ra địa bàn đầu tư hợp lý

Sau khi hoàn thành các phần việc trên, dịch vụ giấy phép đầu tư sẽ bắt đầu lập dự án đầu tư. Về cơ bản, một dự án đầu tư sẽ thể hiện ở hai văn kiện:

– Báo cáo tiền khả thi cung cấp thông tin tổng quát về dự án đầu tư. Dựa vào đó nhà đầu tư có thể đánh giá về tính khả thi dự án và đưa ra chọn lựa phương án đầu tư tối ưu.

– Báo cáo khả thi là báo cáo tập hợp đầy đủ số liệu, dữ liệu phân tích, đánh giá, đề xuất về nội dung của dự án đầu tư theo phương án đã chọn.

Việc lập báo cáo cần có sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng, mang tính chuyên nghiệp rất cao. Vì thế, trong quá trình lập báo cáo sẽ cần có sự hỗ trợ của giới chuyên môn, các tổ chức, chuyên gia về thẩm định dự án. Bên cạnh đó là dành thời gian và chi phí thỏa đáng cho việc khảo sát và lập báo cáo, nhất là với dự án khó, phức tạp.

Xin giấy phép kinh doanh

Trong danh sách những công việc của dịch vụ giấy phép đầu tư là gì, không thể thiếu việc xin giấy phép kinh doanh kinh doanh, là giấy cho phép cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

dịch vụ giấy phép đầu tư là gì 3

Xin giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật

Giấy phép kinh doanh được Sở KH & ĐT cấp, giúp Nhà nước dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và có sự ràng buộc về nghĩa vụ thuế. Một thủ tục bắt buộc phải thực hiện để hợp pháp hóa việc kinh doanh.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh chuẩn bị đầy đủ, hợp lệ, theo mẫu của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thời hạn tồn tại của giấy phép do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ghi vào giấy phép. Riêng với doanh nghiệp trong nước thì Giấy phép không có thời hạn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giấy phép đầu tư là gì? Đầu tiên là sự nhanh gọn, đảm bảo tính hiệu quả, hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư được cho phép và bảo vệ, được quyền xuất hóa đơn. Trong đó, quan trọng nhất là hóa đơn GTGT (Hóa đơn đỏ) dành cho đối tượng khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ.

Khi đã là doanh nghiệp hợp pháp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ Chính phủ, về chính sách hỗ trợ vay vốn, khấu trừ thuế…

Xin giấy phép môi trường

Giấy phép môi trường là văn bản cho phép chủ dự án với các yêu cầu, điều kiện bảo vệ môi trường đáp ứng đủ các điều kiện theo luật định.

Phân loại giấy phép môi trường dựa vào loại tài nguyên: Giấy phép tài nguyên nước, giấy phép khai thác thủy sản trên biển, giấy phép thăm dò khoáng sản…

Giấy phép môi trường căn cứ theo lĩnh vực hoạt động: Giấy phép vận chuyển trong lĩnh vực vận tải, giấy phép xử lý chất thải nguy hại, giấy phép xây dựng.

Tùy vào lĩnh vực hoạt động cụ thể mà dịch vụ xin giấy phép đầu tư sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép môi trường phù hợp.

Bước 1: Nộp hồ sơ, nộp phí thẩm định hồ sơ theo quy định

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ khác nhau, có thể là Chi cục thủy sản, Cục Quản lý tài nguyên nước, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải.

Bước 2: Tiếp nhận và xem xét hồ sơ xin giấy phép môi trường trong thời hạn pháp luật quy định.

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thực tế hiện trường, lập hội đồng thẩm định.

Bước 4: Trả kết quả và nhận giấy phép

 Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy bao gồm một tập hợp các giải pháp mang tính kỹ thuật, để loại trừ, hạn chế tối thiểu nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy nếu xảy ra, từ đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

dịch vụ giấy phép đầu tư 1

Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy do Cục Cảnh sát PCCC cấp

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là tài liệu pháp lý, là cơ sở chứng minh đối tượng được cấp phép đáp ứng đủ điều kiện PCCC theo quy định pháp luật hiện hành.

Thủ tục các bước trình tự xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy như sau:

– Chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy theo quy định

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, nếu hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ viết giấy biên nhận. Nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì sẽ cần làm lại.

– Trong thời hạn 10 – 15 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được Giấy phép phòng cháy chữa cháy do Cục Cảnh sát PCCC cấp. Thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào việc giấy tờ khách hàng có cung cấp kịp thời hay không.

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép đầu tư uy tín, giá cạnh tranh

Thay vì tự hoàn thiện hồ sơ, tốn thời gian, dễ xảy ra sai sót, thuê dịch vụ giấy phép đầu tư được nhiều người lựa chọn, giúp rút ngắn thời gian đăng ký, hạn chế rủi ro phát sinh và có được kết quả như mong đợi.

dịch vụ giấy phép đầu tư 2

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép đầu tư uy tín, giá cạnh tranh

Kế toán Minh Minh là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực xin giấy phép đầu tư, cam kết thời gian giải quyết nhanh, chính xác. Khách hàng được tư vấn tận tình, bởi đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm thực tế, tuân thủ quy định pháp luật.

Quyền lợi và lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giấy phép đầu tư là gì tại Kế toán Minh Minh:

Tư vấn

– Hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin, chuẩn bị giấy tờ cần thiết

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến ngành nghề kinh doanh, đầu tư

– Hướng dẫn đặt tên dự án, tên doanh nghiệp, tên viết tắt

– Tư vấn quy mô góp vốn, hình thức góp vốn, cơ cấu tổ chức, ban quản trị và chọn địa điểm đặt trụ sở chính

Lập dự án đầu tư

Đây là căn cứ để nhà đầu tư có thể triển khai hoạt động đầu tư, gồm Báo cáo tiền khả thi và Báo cáo khả thi. Sau khi nhà đầu tư chọn phương án kinh doanh, Kế toán Minh Minh sẽ hỗ trợ khách hàng Lập dự án để hoàn thành 2 Báo cáo này.

Kế toán Minh Minh đã thực hiện thành công nhiều dự án, thấu hiểu và sẵn sàng sát cánh cùng nhà đầu tư, với những phương án viết báo cáo mang tính khả thi và tính pháp lý cao nhất.

Soạn thảo hồ sơ

Kế toán Minh Minh sẽ có trách nhiệm thu thập các thông tin, hồ sơ từ khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ theo các biểu mẫu đúng quy định của cơ quan Nhà nước.

Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Đối với công ty mới thành lập sẽ cần thực hiện thêm việc khắc dấu, đăng ký thuế và kê khai thuế với cơ quan thuế, in/mua hóa đơn lần đầu với cơ quan thuế,đăng bố cáo thành lập công ty, đăng ký mẫu dấu.

Thời gian hoàn tất thủ tục xin giấy phép đầu tư dao động trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Kế toán Minh Minh sẽ theo dõi và xúc tiến với cơ quan chức năng, quý khách chỉ cần ký trên các hồ sơ mà chúng tôi soạn sẵn. Sau khi xin phép đầu tư, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kế toán, thuế.

Lý do nên chọn Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ giấy phép đầu tư là gì:

– Đội ngũ chuyên gia, chuyên viên cao cấp, đứng đầu là ThS Mai Quốc Việt sẽ trực tiếp trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng.

dịch vụ giấy phép đầu tư 3

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ giấy phép đầu tư nhanh, hiệu quả

– Mọi chi phí triển luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí.

– Kế toán Minh Minh thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời cho quý khách được biết

– Các tài liệu, giấy tờ, kết quả giấy phép đầu tư giao nhận tận nơi

Kế toán Minh Minh mong sự uy tín và chuyên nghiệp của dịch vụ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của nhà đầu tư. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về dịch vụ giấy phép đầu tư là gì, chi phí như thế nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/