Có nên thuê dịch vụ hoàn thuế?

Hoàn thuế là một lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp. Nhưng để được hoàn thuế doanh nghiệp phải làm hồ sơ tương đối phức tạp. Và, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ hoàn thuế để thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, cũng vẫn còn khá nhiều đơn vị băn khoăn có nên thuê dịch vụ hoàn thuế không, bởi không nắm rõ đặc điểm và ưu thế của dịch vụ này.

  1. Có nên thuê dịch vụ hoàn thuế?

Băn khoăn có nên thuê dịch vụ hoàn thuế là hoàn toàn chính đáng do nhiều doanh nghiệp chưa biết đến những lợi ích mà dịch vụ này mang đến. Sau đây là những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này.

Đơn vị hoàn thuế chuyên nghiệp

có nên thuê dịch vụ hoàn thuế 1

Nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn có nên thuê dịch vụ hoàn thuế

Lý do nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế trước tiên đó chính là đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp thực hiện thành công các thủ tục hoàn thuế theo đúng quy định.

Mặt khác, lựa chọn đơn vị hoàn thuế chuyên nghiệp là giải pháp phù hợp với thực tiễn hoạt động ở nhiều công ty hiện nay. Bởi lẽ không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ nhân sự kế toán giỏi chuyên môn, am tường về các quy định thuế. Từ đó, việc thực hiện các thủ tục hoàn thuế rất khó để tự làm. Vậy có nên thuê dịch vụ hoàn thuế khi sử dụng dịch vụ mang lại nhiều lợi ích.

Thủ tục hoàn thuế nhanh gọn

Dịch vụ hoàn thuế hỗ trợ tốt nhất cho các công ty thực hiện các thủ tục hoàn thuế một cách nhanh gọn. Đây cũng là lợi ích quan trọng mang dịch vụ hoàn thuế mang đến cho các doanh nghiệp.

có nên thuê dịch vụ hoàn thuế 2

Dịch vụ hoàn thuế giúp tiết kiệm thời gian làm hồ sơ

So với việc các đơn vị doanh nghiệp tự thực hiện các thủ tục, dịch vụ hoàn thuế có khả năng tiết kiệm thời gian hơn hẳn. Thực tế, do không nắm chắc, am hiểu kiến thức chuyên môn về thuế nên quá trình tự làm thủ tục hoàn thuế của các doanh nghiệp mất thời gian và có thể không thành công.

Trong khi đó, nếu thuê dịch vụ hoàn thuế thì mọi thủ tục sẽ được thực hiện một các thông suốt, không vướng mắc. Nhờ đó, thời gian thực hiện thành công thủ tục hoàn thuế cho doanh nghiệp trở nên nhanh chóng hơn. Điều này đã trả lời cho câu hỏi có nên thuê dịch vụ hoàn thuế.

Số liệu chính xác cao

Yêu cầu quan trọng của quá trình hoàn thuế đó chính là phải đảm bảo số liệu chính xác cao. Số liệu có chính xác thì khả năng doanh nghiệp được hoàn thuế mới cao.

có nên thuê dịch vụ hoàn thuế 3

Thuê dịch vụ hoàn thuế có được số liệu chính xác cao

Dịch vụ hoàn thuế của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, quá trình hoàn thiện sổ sách kế toán, soát xét hồ sơ hoàn thuế được đảm bảo chính xác cao, hạn chế sai sót. Các doanh nghiệp vì thế mà có được khoản hoàn thuế đúng với quyền lợi chính đáng của mình.

Xử lý dễ dàng các hồ sơ khó

Thực tế hoàn thuế tại các doanh nghiệp có rất nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, có rất nhiều trường hợp phức tạp, khó khăn để thực hiện hồ sơ hoàn thuế. Những trường hợp hồ sơ hoàn thuế khó này rất cần phải sử dụng đến dịch vụ hoàn thuế chuyên nghiệp.

 thuê dịch vụ hoàn thuế 1

Hồ sơ khó được xử lý dễ dàng bởi dịch vụ hoàn thuế chuyên nghiệp

Một số hồ sơ khó thực hiện có thể kể đến như: hoàn thuế đối với dự án ODA, hoàn thuế với doanh nghiệp hưởng ưu đãi miễn trừ ngoại giao, hoàn thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, v.v. Thông thường những trường hợp hoàn thuế này sẽ vượt quá khả năng làm thủ tục của một số doanh nghiệp do không đủ kiến thức lẫn kinh nghiệm.

Thế nhưng, do có được đội ngũ cố vấn chuyên môn cao, chúng tôi dễ dàng xử lý các hồ sơ khó. Chưa kể, xử lý được các hồ sơ khó dịch vụ hoàn thuế còn hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp có được quyền lợi đầy đủ với khoản hoàn thuế chính đáng, tránh bị “cắt xén”.

Xác minh nhanh hóa đơn đầu vào

Quá trình xác minh hóa đơn đầu vào luôn là thủ tục “khó nhằn” đối với nhiều doanh nghiệp trong quá trình hoàn thuế. Bởi lẽ, quá trình xác minh hóa đơn đầu vào thường mất thời gian. Nếu hóa đơn không hợp pháp, doanh nghiệp không những không được hoàn thuế mà còn bị xử phạt.

 thuê dịch vụ hoàn thuế 2

Xác minh hóa đơn nhanh chóng khi thuê dịch vụ hoàn thuế chuyên nghiệp

Tuy nhiên điều này khó xảy ra nếu thuê dịch vụ hoàn thuế. Với nghiệp vụ kế toán chuyên môn cao, chúng tôi đảm bảo xác minh nhanh chóng hóa đơn đầu vào, cũng như soát xét số liệu trong hồ sơ hoàn thuế đảm bảo hợp lý.

Bảo đảm hồ sơ đầy đủ, đúng quy định

Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế, doanh nghiệp phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, tài liệu. Rất nhiều trường hợp vì không am hiểu thủ tục nên chuẩn bị thiếu sót khiến hồ sơ hoàn thuế không được thông qua.

thuê dịch vụ hoàn thuế 3

Hồ sơ được chuẩn bị nhanh chóng, đầy đủ bởi dịch vụ hoàn thuế

Thay vì mất công sức, thời gian khi thuê dịch vụ hoàn thuế sẽ giúp doanh nghiệp có được một hồ sơ hoàn thuế chuẩn với đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu theo quy định. Vì thế, các trường hợp hồ số thiếu, hồ sơ không đúng quy định sẽ khó có thể xảy ra khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế chuyên nghiệp.

Có mối quan hệ tốt với cơ quan thuế

Để thực hiện thành công các thủ tục hoàn thuế, rất cần đến mối quan hệ tốt với cơ quan thuế. Khi có quan hệ tốt những thủ tục phức tạp liên quan đến thuế sẽ giải quyết thuận lợi.

thuê dịch vụ hoàn thuế 4

Dịch vụ hoàn thuế có quan hệ tốt với cơ quan thuế để thực hiện thủ tục dễ dàng

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với cơ quan thuế nên đã xây dựng được mối quan hệ tốt. Do đó, mọi hồ sơ, thủ tục hoàn thuế sẽ được cơ quan thuế giải quyết nhanh chóng, hạn chế những yêu cầu ngặt nghèo có thể gặp phải nếu doanh nghiệp tự làm.

  1. Doanh nghiệp nào cần thuê dịch vụ hoàn thuế

thuê dịch vụ hoàn thuế 5

Dịch vụ hoàn thuế là lựa chọn của nhiều dạng doanh nghiệp

Thực tế đã cho thấy dịch vụ hoàn thuế mang đến hàng loạt lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Do đó, thay vì băn khoăn có nên thuê dịch vụ hoàn thuế hay không, nhiều loại doanh nghiệp khác nhau đã lựa chọn dịch vụ này. Trên thực tế cũng có nhiều kiểu doanh nghiệp khác nhau cũng nên và cần sử dụng dịch vụ hoàn thuế.

Công ty cổ phần

Loại doanh nghiệp trước tiên cần thuê dịch vụ hoàn thuế đó chính là công ty cổ phần.  Đây là một loại hình doanh nghiệp quy mô lớn với vốn điều lệ chia thành nhiều phần với yêu cầu tối thiểu phải có từ 3 cổ đông trở lên.

Do là dạng doanh nghiệp có quy mô lớn nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao dịch hàng hóa, dịch vụ cũng sẽ diễn ra thường xuyên, liên tục. Từ đây số lượng hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán trở nên phức tạp, nhiều số liệu theo cấp số nhân. Đây thực sự là một thách thức đáng kể khi hoàn thiện các thủ tục hoàn thuế. Do đó, để tránh sai sót cũng như đảm bảo hiệu quả giải quyết nhanh chóng thủ tục hoàn thuế thì thuê dịch vụ hoàn thuế là lựa chọn tối ưu hàng đầu.

Công ty TNHH 1 thành viên

Cũng là một loại doanh nghiệp nên thuê dịch vụ hoàn thuế đó chính là công ty TNHH 1 thành viên. Đây là loại doanh nghiệp khá phổ biến trong hoạt động đầu tư, kinh doanh hiện nay.

Vì là loại doanh nghiệp phổ biến nên công ty TNHH 1 thành viên được thành lập trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Chính những yếu tố này khiến hoạt động tài chính, kế toán, kiểm soát chứng từ, hóa đơn, số liệu giao dịch trở nên phức tạp tại nhiều công ty TNHH 1 thành viên.

Khi các hoạt động tài chính kế toán phức tạp thì rất cần đến những dịch vụ kế toán để xử lý gọn nhẹ, tối ưu và hiệu quả. Trong đó, dịch vụ hoàn thuế là một dịch vụ đáng để các công ty TNHH 1 thành viên chọn dùng nhằm đảm bảo những quyền lợi chính đáng về thuế cho doanh nghiệp của mình.

Công ty TNHH nhiều thành viên

Bản chất cũng tương tự như dạng công ty TNHH 1 thành viên, thậm chí tính phức tạp trong hoạt động của công ty TNHH nhiều thành viên còn cao hơn hẳn công ty TNHH 1 thành viên.

Điều này kéo theo những hoạt động tài chính, kế toán, kiểm soát vốn đầu tư, lợi nhuận thu về ở các công ty TNHH nhiều thành viên cũng phức tạp tương tự. Dịch vụ hoàn thuế cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho công ty TNHH nhiều thành viên để lấy được số tiền hoàn thuế từ nhà nước.

Thay vì băn khoăn có nên thuê dịch vụ hoàn thuế, doanh nghiệp có thể liên hệ Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/