Có nên thuê công ty dịch vụ kế toán?

Dịch vụ kế toán luôn được ưa chuộng bởi nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho công tác kế toán tại các doanh nghiệp. Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều công ty đắn đo có nên thuê công ty dịch vụ kế toán? Sự băn khoăn này hoàn toàn chính đáng bởi nhiều đơn vị chưa thực sự hiểu rõ bản chất của dịch vụ kế toán là làm những gì và lợi ích thiết thực của dịch vụ này cụ thể ra sao.

  1. Dịch vụ kế toán là làm những gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề có nên thuê công ty dịch vụ kế toán thì mỗi doanh nghiệp cần phải nắm rõ dịch vụ kế toán là làm những gì. Vì chỉ khi hiểu tường tận thì các công ty mới thấy được những lợi ích thiết thực của dịch vụ kế toán. Từ đó có được sự quyết định xác đáng có nên sử dụng dịch vụ kế toán hay không?

có nên thuê công ty dịch vụ kế toán 1

Dịch vụ kế toán mang đến giải pháp kế toán, tài chính thuế tổng hợp

Dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ thực hiện nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, bản chất của dịch vụ kế toán là làm kế toán thuê cho các doanh nghiệp.

Các công ty dịch vụ kế toán gần như làm hết những công việc liên quan đến các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp về thuế, báo cáo tài chính, ghi chép số liệu, quan hệ với cơ quan thế, v.v. Do đó có thể coi dịch vụ kế toán là một hoạt động tổng hợp với nhiều công việc khác nhau cần phải làm.

Để có được những hình dung chi tiết hơn về dịch vụ kế toán là làm những gì, có thể phân chia thành từng công việc cụ thể của dịch vụ kế toán như: tư vấn, kế toán trọn gói, báo cáo thuế, quyết toán thuế, kế toán nội bộ,…

Tư vấn

Đây là những công việc được tiến hành ban đầu khi triển khai dịch vụ kế toán. Các công ty dịch vụ kế toán sẽ tiến hành tư vấn, giới thiệu các vấn đề liên quan đến hoạt động kế toán của doanh nghiệp.

có nên thuê công ty dịch vụ kế toán 2

Dịch vụ kế toán đảm bảo tư vấn chi tiết về các chính sách thuế, tài chính rõ ràng

Cụ thể, công ty dịch vụ kế toán sẽ tiến hành tư vấn chung về các quy định, chính sách của pháp luật về tài chính doanh nghiệp, thuế doanh nghiệp. Hơn nữa, dịch vụ kế toán còn tư vấn những ưu đãi về thuế trực tiếp liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đáng nói hơn, có dịch vụ kế toán doanh nghiệp sẽ có được những giải pháp tối ưu nhất về thuế, tài chính cho các giao dịch sắp được tiến hành. Điều này có được là nhờ ở ngay giai đoạn đầu, các công ty kế toán đã giới thiệu, tư vấn kỹ lưỡng về các giải pháp tối ưu thuế cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán trọn gói

Kế toán trọn gói thực hiện tất cả các công việc liên quan đến kế toán. Trước tiên, đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty mới thành lập dịch vụ kế toán sẽ tiến hành đăng ký thuế cho doanh nghiệp. Tiếp sau là một loạt các công việc nghiệp vụ kế toán cơ bản có thể kể đến như: tập hợp các chứng từ, hóa đơn giao dịch; tính và lập bảng lương; tính và thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm các loại (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp); kiểm tra, hạch toán, ghi chép, lưu trữ sổ sách, số liệu kế toán; v.v.

có nên thuê công ty dịch vụ kế toán 3

Dịch vụ kế toán kiểm soát số liệu tài chính doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp

Không những vậy, nếu thực tế phát sinh những vấn đề liên quan đến tài chính – thuế, dịch vụ kế toán cũng phải đảm bảo giải quyết đúng theo quy định. Đó có thể là các công việc về kiểm tra, đối chiếu hóa đơn, chứng từ, thực hiện các giao dịch liên quan đến ưu đãi thuế, miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, v.v.

Nhìn chung, với dịch vụ kế toán trọn gói, các công ty dịch vụ kế toán phải đảm bảo cho hoạt động kế toán tại doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, tối ưu. Từ đó, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp khi thực hiện các nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật.

Báo cáo tài chính, quyết toán

Cũng là những việc cần làm hết sức quan trọng trong dịch vụ kế toán thuế, phải kể đến là làm báo cáo tài chính. Bởi công việc này phải đảm bảo tính pháp lý của các dịch vụ kế toán, cũng như quan hệ với các cơ quan thuế. Cụ thể, công ty dịch vụ kế toán sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện giải trình các số liệu trong hoạt động tài chính, thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế.

công ty dịch vụ kế toán 1

Dịch vụ kế toán làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Khi quyết toán thuế, muốn có sự giải trình hợp lý, thì trước đó dịch vụ kế toán cần phải xử lý các chứng từ, hóa đơn, số liệu kế toán một cách chính xác. Sau đó, việc giải trình khi cơ quan thuế đến quyết toán mới đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu về báo cáo số liệu tài chính doanh nghiệp theo luật định. Điều này đảm bảo lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp khi thực hiện các nghĩa vụ về thuế với Nhà nước.

Từ những công việc cụ thể nêu trên có thể thấy rằng dịch vụ kế toán là một trong những sự lựa chọn lý tưởng, ưu việt cho các doanh nghiệp. Sự lựa chọn này đảm bảo cho nghiệp vụ kế toán, tài chính, thuế tại mỗi doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, tối ưu và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các hoạt động kinh doanh. Đây cũng là những căn cứ quan trọng để các doanh nghiệp biết được rằng có nên thuê công ty dịch vụ kế toán hay không?

  1. Có nên thuê công ty dịch vụ kế toán?

Để nói có nên thuê công ty dịch vụ kế toán không, thì chắc chắn câu trả lời sẽ là nên. Bởi lẽ, những công ty cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hiện nay có nhiều lợi thế trong việc đảm bảo tốt nhất các nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp.

Cụ thể, các công ty kế toán thường là những đơn vị có chuyên môn tốt. Từ đó đào tạo các nhân viên thường xuyên nhằm tránh những sai sót nghiệp vụ và kiểm soát tốt các hoạt động tài chính kế toán của doanh nghiệp.

công ty dịch vụ kế toán 2

Dịch vụ kế toán lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mặt khác, các công ty dịch vụ kế toán còn mang đến hàng loạt lợi ích thực tế cho doanh nghiệp. So sánh với việc thuê nhân viên kế toán dài kỳ, cố định ở công ty thì việc sử dụng dịch vụ kế toán mang đến lợi ích kinh tế đáng kể. Bởi lẽ, các dịch vụ kế toán thường không có chi phí phát sinh với công việc được triển khai gần như trọn gói.

Hơn thế, việc sử dụng dịch vụ kế toán còn đảm bảo cho doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quản lý tài chính nội bộ được ổn định, chính xác. Nhờ đó mà những sai sót, rủi ro trong hoạt động tài chính, thuế của doanh nghiệp có thể được hạn chế xảy ra.

Đáng nói hơn, dịch vụ kế toán thường được triển khai bởi những nhân sự có chuyên môn cao nên những rủi ro tài chính tiềm ẩn có thể được dự báo trước. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi đảm bảo được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Những những lý do nêu trên chính là câu trả lời xác đáng cho băn khoăn của nhiều doanh nghiệp không biết có nên thuê công ty dịch vụ kế toán không. Việc thuê dịch vụ kế toán hoàn toàn nên được thực hiện nhằm đảm bảo những lợi ích thực tế tốt nhất cho các doanh nghiệp về vấn đề tài chính, thuế. Để biết thêm thông tin về dịch vụ kế toán chất lượng, uy tín, quý doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ qua dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/