Chuyên dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai

Đồng Nai hiện đang là một khu vực đầu tư nhiều tiềm. Do vậy, có rất nhiều đơn vị có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư tại đây. Tuy nhiên bước đầu các đơn vị này cần phải có giấy phép đầu tư, trong khi để xin được loại giấy phép này cần khá nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp. Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai ra đời giúp cho các doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành thủ tục này.

Giấy phép đầu tư là gì?

Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai 1 

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trước khi thực hiện quy trình, thủ tục xin giấy phép đầu tư, mỗi đơn vị cần phải nắm rõ bản chất của loại giấy phép đặc thù này. Chưa kể, hiện có nhiều loại giấy phép đầu tư khác nhau.

1.1. Khái niệm

Theo quy định pháp luật hiện hành, giấy phép đầu tư được định nghĩa là văn bản pháp lý được cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư của Việt Nam cấp cho nhà đầu tư nước ngoài khi đáp ứng được các điều kiện đầu tư theo quy định của pháp luật. Hay nói cách khác, giấy phép đầu tư là sự công nhận về mặt pháp lý của Việt Nam cho phép nhà đầu tư nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

1.2. Các loại giấy phép đầu tư

Trong các văn bản pháp luật có liên quan, giấy phép đầu tư là thuật ngữ lần đầu xuất hiện trong Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (1996). Ở thời điểm này, giấy phép đầu tư có giá trị tương ứng là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, từ sau các văn bản luật đầu tư liên tục được thay thế qua các năm thì thuật ngữ này đã được sửa đổi với những tên gọi khác, và cũng mang bản chất khác nhau.

Cụ thể, Luật đầu tư 2005, thay thế thuật ngữ giấy phép đầu tư thành “giấy chứng nhận đầu tư”, đồng thời cũng có giá trị là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đến năm 2015, Luật đầu tư 2015 có hiệu lực, thuật ngữ giấy phép đầu tư lại có sự thay đổi thành “giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhưng loại giấy phép đầu tư này không được công nhận như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay vào đó chỉ là văn bản ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

Thủ tục xin giấy phép đầu tư

Để có thể xin giấy phép đầu tư, đơn vị đầu tư phải tiến hành làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trước tiên, đơn vị đầu tư phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư với đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định.

Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai 2

Để có giấy phép đầu tư cần làm thủ tục theo đúng quy định

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

– Văn bản thông tin chi tiết về dự án đầu tư bao gồm các nội dung về: chủ đầu tư dự án, quy mô đầu tư, vốn đầu tư, mục tiêu đầu tư, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nguồn lao động, mức hưởng ưu đãi đầu tư, dự báo tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án đầu tư.

– Tài liệu pháp lý của nhà đầu tư, bao gồm: bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập, giấy phép hoạt động của đơn vị đầu tư.

– Bản sao một trong số các tài liệu sau: báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của đơn vị đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính từ doanh nghiệp mẹ hoặc tổ chức tài chính; tài liệu bảo lãnh hoặc xác nhận về năng lực tài chính của đơn vị đầu tư.

– Văn bản đề xuất nhu cầu sử dụng đất hoặc bản sao thỏa thuận thuê địa điểm, hoặc xác nhận quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án của đơn vị đầu tư.

Riêng trường hợp dự án đầu tư có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật phải bổ sung thêm văn bản giải trình về sử dụng công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, thông số kỹ thuật, tình trang sử dụng máy móc, thiết bị, dây chuyền, v.v… Ngoài ra, đối với dạng hộp đồng BCC cần bổ sung thêm hợp đồng BCC vào hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, đơn vị đầu tư sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép đầu tư thường là Sở kế hoạch và Đầu tư nếu dự án ngoài khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu tinh tế; hoặc nộp tại Ban Quản lý khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế nếu dự án đầu tư trong các khu vực này.

Hồ sơ sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận. Nếu đủ điều kiện theo quy định, đơn vị sẽ nhận được giấy phép đầu tư.

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai uy tín

Tại Đồng Nai hiện nay, dịch vụ giấy phép đầu tư ngày càng được sử dụng phổ biến. Song, để có được dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm cần tìm được đơn vị dịch vụ uy tín. Trong đó, phải kể đến Kế toán Minh Minh – đơn vị chất lượng hàng đầu trên thị trường dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai.

Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai 3 

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai uy tín

Kế toán Minh Minh cam kết mang đến chất lượng dịch vụ giấy phép đầu tư vượt trội về mọi mặt. Bởi chúng tôi có đội ngũ chuyên gia, nhân sự có năng lực, giàu kinh nghiệm, cùng với quy trình dịch vụ bài bản, chuyên nghiệp, Cụ thể, dịch vụ của Kế toán Minh Minh đảm bảo hỗ trợ các đơn vị đầu tư có được giấy phép đầu tư nhanh chóng, thuận lợi với tiết kiệm chi phí nhất.

Dịch vụ của Kế toán Minh Minh là lựa chọn dẫn đầu về chất lượng trên thị trường dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai. Quý khách hàng quan tâm có thể trực tiếp liên hệ đến với Kế toán Minh Minh.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/