Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai uy tín

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm khi vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan khắp thị trường. Việc chọn sử dụng dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai uy tín giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí làm thủ tục. Bởi loại giấy phép này là bắt buộc để hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hơn nữa, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cá nhân, doanh nghiệp tạo niềm tin với khách hàng.

Tìm hiểu về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

1.1. Khái niệm

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) hay còn được gọi là giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP). Đây là loại giấy chứng nhận được cấp, khi cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm có sự kiểm duyệt về y tế, xác minh nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng.

Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai 1

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm như lời cam kết với vấn đề vệ sinh, an toàn

Một cơ sở khi được cấp giấy chứng nhận này, giống như lời cam kết với khách hàng về vấn đề vệ sinh, an toàn, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vì thế, đây là giấy tờ rất quan trọng đối với hầu hết cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm hoặc cung cấp các dịch vụ ăn uống.

1.2. Các loại giấy phép về ATVSTP 

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép ATVSTP sẽ hỗ trợ khách hàng xin các loại giấy phép sau:

Giấy chứng nhận tập huấn về ATTP cho nhân viên, chủ doanh nghiệp

Giấy chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm được cơ quan có thẩm quyền cấp cho chủ doanh nghiệp, nhằm xác nhận việc hoàn thành chương trình hướng dẫn, cũng như luyện tập về an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi chính thức mở cửa hàng. 

Đây cũng là căn cứ cơ sở để chủ cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai phạm xảy ra trong quá trình kinh doanh. 

Theo Luật An toàn thực phẩm năm 2010, khi chủ cơ sở thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cần phải có giấy xác nhận đã được tập huấn về an toàn thực phẩm.

Giấy phép để kinh doanh thực phẩm tại Đồng Nai

Giấy phép để kinh doanh thực phẩm là giấy tờ pháp lý bắt buộc, áp dụng cho một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trước khi hoạt động. Có những trường hợp, pháp luật cho phép chủ cơ sở có thể tiến hành hoạt động kinh doanh mà không cần phải xin giấy phép kinh doanh thực phẩm. 

Cá nhân/tổ chức nào cần có giấy chứng nhận ATVSTP

Việc cấp giấy phép kinh doanh thực phẩm tại Đồng Nai sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền quản lý, kiểm soát dễ dàng hơn về chất lượng của các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Mục đích cuối cùng hướng đến là đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người dùng. 

Tại điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm đã liệt kê các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận ATVSTP:

Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai 2

Cá nhân/tổ chức kinh doanh nhà hàng cần có giấy chứng nhận ATVSTP

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; sản xuất, kinh doanh không có địa điểm cố định

– Sơ chế, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn

– Cơ sở kinh doanh và sản xuất các loại dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

– Nhà hàng trong khách sạn, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố

– Những bếp ăn tập thể theo quy định không cần có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm

Ngoài ra, các cơ sở đã được cấp một trong những Giấy chứng nhận sau cũng không cần xin Giấy chứng nhận ATVSTP.

– Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice)

– Tiêu chuẩn hệ thống HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points)

– Hệ thống ISO 22000

– Tiêu chuẩn IFS quốc tế

– Tiêu chuẩn toàn cầu BRC

– Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm – FSSC 22000 hoặc chứng nhận tương đương trong thời gian còn hiệu lực.

Căn cứ theo quy định trên, các cơ sở kinh doanh thực phẩm không thuộc danh mục được nhắc đến sẽ cần có giấy phép kinh doanh thực phẩm. Có thể kể đến là cá nhân/tổ chức kinh doanh nhà hàng, nơi phân phối suất ăn công nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm đóng hộp…

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai uy tín

Kế toán Minh Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, tư vấn pháp lý, dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai uy tín. Chúng tôi đã xử lý thành công rất nhiều hồ sơ, loại hình khác nhau.

Dịch vụ giấy phép đầu tư tại Đồng Nai 3

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai uy tín

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ trọn gói, tỷ lệ ra được giấy phép 100%, báo giá trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí. Khách hàng không phải đi lại nhiều, từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ rất đơn giản. Kế toán Minh Minh thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục đúng quy định với chi phí tiết kiệm nhất.

Giá dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai cụ thể phụ thuộc vào diện tích, đặc thù mặt bằng, ngành nghề kinh doanh của khách hàng và được quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Để đảm bảo việc được cấp phép thành công, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc Kế toán Minh Minh phải thực hiện. Chúng tôi sẽ xuống tận địa chỉ của quý khách lấy hồ sơ, khảo sát và ký hợp đồng. Tổng thời gian hoàn thành công khoảng 25 – 35 ngày, có thể nhanh hoặc chậm tùy theo các yếu tố khách quan khác.

Việc xin giấy chứng nhận ATVSTP tốn không ít thời gian, tuy nhiên Kế toán Minh Minh sẽ giúp khách hàng thực hiện và khai trương theo đúng tiến độ. Quý khách còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ giấy phép ATVSTP tại Đồng Nai, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/