Soát xét báo cáo tài chính là gì? Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính chuyên nghiệp

Lập báo cáo tài chính là công việc bắt buộc của bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào. Thông qua báo cáo tài chính, có thể đánh giá được hiệu quả kinh doanh cũng như tổng thể hoạt động của doanh nghiệp. Để đảm bảo chính xác cũng như kiểm soát tốt các số liệu, việc sử dụng dịch vụ soát xét báo cáo tài chính hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Soát xét báo cáo tài chính là gì?

Soát xét báo cáo tài chính là tổng thể các hoạt động nhằm rà soát, kiểm tra lại toàn bộ số liệu. Thông qua soát xét có thể đánh giá mức độ trung thực vừa phải của báo cáo tài chính bằng việc áp dụng các thao tác phân tích và điều tra ở mức độ thấp hơn so với một cuộc kiểm toán. Soát xét báo cáo tài chính bao gồm nhiều hoạt động khác nhau.

Kiểm tra và đối chiếu số liệu báo cáo tài chính với sổ sách kế toán

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính1

Soát xét báo cáo tài chính là công việc cần thiết của mỗi doanh nghiệp

Hoạt động cơ bản trước tiên của soát xét báo cáo tài chính đó chính là kiểm tra và đối chiếu số liệu báo cáo tài chính với sổ sách kế toán. Công việc này đảm bảo sự trùng khớp các hóa đơn, chứng từ cũng như số liệu trong hoạt động tài chính của doanh nghiệp từ sổ sách cho đến kết quả của báo cáo tài chính.

Đánh giá rủi ro tài chính

Một khả năng đáng nói khác của hoạt động soát xét báo cáo tài chính đó chính là đánh giá rủi ro tài chính. Bằng việc soát xét các số liệu tài chính tổng thể của doanh nghiệp, kế toán viên sẽ có những đánh giá bước đầu về rủi ro tài chính của doanh nghiệp về nhiều mặt như: rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, rủi ro thanh khoản hay rủi ro hoạt động nội bộ, v.v…

Rà soát tính pháp lý trong hoạt động tài chính

Ngoài ra, soát xét báo cáo tài chính còn đảm bảo rà soát tính pháp lý trong hoạt động tài chính. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trong khi báo cáo được nộp hay giải trình với cơ quan chức năng, giúp cho doanh nghiệp hạn chế những sai sót có thể xảy ra, đồng thời tránh những sai phạm không đáng có.

Khi nào cần soát xét báo cáo tài chính?

Hiện nay, soát xét báo cáo tài chính là công việc được nhiều doanh nghiệp coi trọng. Thực tế cũng có nhiều trường hợp cần phải tiến hành soát xét báo cáo tài chính với nhiều mục đích khác nhau.

Thứ nhất, soát xét báo cáo tài chính được tiến hành khi trước khi các kỳ quyết toán thuế định kỳ hay các cuộc thanh – kiểm tra thuế diễn ra.

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính 2

Soát xét báo cáo tài chính mang đến nhiều lợi ích đáng kể

Thứ hai, khi muốn rà soát tính hợp lý cũng như hợp lệ của các chính thuế đang được áp dụng, các doanh nghiệp cũng cần tiến hành soát xét báo cáo tài chính.

Thứ ba, soát xét báo cáo tài chính trực tiếp liên quan đến tính chính xác kết quả trong hoạt động kinh doanh. Do đó, để đánh giá khách quan những số liệu tài chính trong kinh doanh cũng cần thực hiện hoạt động này.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp muốn kiểm tra hoạt động kinh doanh có hợp pháp, hoặc muốn kiểm tra định kỳ hoạt động của bộ máy kế toán, v.v… cũng đều cần tiến hành soát xét báo cáo tài chính.

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ soát xét báo cáo tài chính uy tín

Có thể nói, soát xét báo cáo tài chính là một trong những hoạt động cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho hoạt động này, nhiều doanh nghiệp đã ưu tiên sử dụng dịch vụ soát xét báo cáo tài chính với nhiều lợi ích đáng kể. Nhưng muốn có được dịch vụ chất lượng tốt, các doanh nghiệp nên tìm đến những địa chỉ uy tín, một trong số đó phải kể đến Kế toán Minh Minh.

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính 3

Kế toán Minh Minh – cung cấp dịch vụ soát xét báo cáo tài chính chuyên nghiệp

Kế toán Minh Minh là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện. Trong đó, dịch vụ soát xét báo cáo tài chính được nhiều khách hàng đánh giá cao với chất lượng nổi bật, đội ngũ kế toán viên giàu chuyên môn, có nghiệp vụ bài bản. Do đó, dịch vụ của Kế toán Minh Minh sẽ đảm bảo hỗ trợ tốt nhất hoạt động soát xét hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Kế toán Minh Minh chính là địa chỉ cung cấp dịch vụ soát xét báo cáo tài chính chất lượng, giá tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể trực tiếp liên hệ Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/