Vì sao nên thuê dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm đến dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai để được tư vấn, hỗ trợ nghiệp vụ về thuế. Bởi vì đăng ký thuế là một nhiệm vụ quan trọng được quy định trong luật quản lý thuế 2019, nếu không thực hiện đúng, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt.

Đăng ký thuế là gì?

Đăng ký thuế là công việc đầu tiên người nộp thuế cần thực hiện để kê khai với cơ quan thuế và cung cấp thông tin định danh của mình.

Theo quy định nhà nước thì những đối tượng thuộc diện phải đăng ký thuế là theo điều 30 trong luật quản lý thuế 2019 là:

dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai 1

Giấy chứng nhận đăng ký thuế

Một là, người nộp thuế đăng ký thuế thực hiện hoạt động đăng ký qua cơ chế 1 cửa liên thông đồng thời với hoạt động đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hoạt động kinh doanh. Tức là mỗi địa phương sẽ có nơi tiếp nhận các thông tin thành lập doanh nghiệp thì người nộp thuế thực hiện đồng thời việc đăng ký thuế. Người nộp thuế cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký thuế liên quan trước khi nộp.

Hai là, người nộp thuế thực hiện đăng ký thuế trực tiếp tới cơ quan thuế hoặc người nộp thuế thuộc một số ngành nghề đặc thù (13 nhóm đối tượng được quy định tại thông tư 105/2020/TT-BTC) thì phải tiến hành đăng ký trực tiếp tới cơ quan thuế.

Sau khi tiến hành kê khai, đăng ký thuế với cơ quan thuế người nộp thuế sẽ được cấp một mã số thuế (gồm 10 số hoặc 13 số đối với đơn vị phụ thuộc hoặc đối tượng khác). Mã số thuế này sẽ được sử dụng để quản định danh và quản lý thuế xuyên suốt vòng đời doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký thuế

Để hiểu rõ hơn về hoạt động đăng ký thuế, dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai thông tin đến bạn về một bộ hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ sẽ như thế nào:

Đối với người nộp thuế thực hiện đăng ký thuế đồng thời với thành lập doanh nghiệp thì hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, danh sách thành viên góp vốn, giấy tờ chứng thực cá nhân, giấy ủy quyền,..

dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai 2

Hồ sơ đăng ký thuế gồm những gì?

Đối với người nộp thuế là doanh nghiệp đăng ký trực tiếp cơ quan thuế thì hồ sơ bao gồm: Tờ khai đăng ký thuế, giấy phép thành lập doanh nghiệp (các quyết định, giấy chứng nhận khác nếu có), các giấy tờ liên quan theo điều 7, thông tư 105/2020 TT-BTC.

Đối với người nộp thuế là cá nhân, hộ kinh doanh cá thể thì hồ sơ bao gồm: Tờ khai đăng ký thuế, giấy CMND/CCCD của người đại diện, các giấy tờ khác theo điều 7, thông tư 105/2020 TT-BTC.

Đối với người nộp thuế là đối tượng đặc thù theo điều 4 TT 105/2020/TT-BTC hồ sơ bao gồm: Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu 01 – ĐK – TCT kèm theo thông tư quy định.

Đối với người nộp thuế thuộc cơ quan ngoại giao, đại diện các tổ chức nước ngoài thì hồ sơ bao gồm: Tờ khai đăng ký thuế mẫu 06-ĐK-TCT kèm theo thông tư quy định, giấy xác nhận của Cục Lễ Tân Nhà Nước – Bộ Ngoại Giao.

Đối với đối tượng là nhà thầu nước ngoài hoặc nhà thầu phụ nước ngoài thì hồ sơ bao gồm:Tờ khai đăng ký thuế mẫu 04-ĐK-TCT kèm theo thông tư quyết định, bảng kê các nhà thầu hoặc nhà thầu phụ nước ngoài, có giấy xác nhận đăng ký văn phòng điều hành tại Việt Nam.

Trên đây là những đối tượng điển hình mà dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai muốn thông tin đến khách hàng. Các trường hợp cần đăng ký thuế còn lại cần tham khảo Điều 7, thông tư 105/2020/-TT-BTC về đăng ký thuế.

Vì sao nên thuê dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai?

Để đảm bảo hoạt động đăng ký thuế được dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhiều doanh nghiệp, tổ chức – cá nhân sử dụng dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai. Bởi vì không phải đơn vị nào cũng am hiểu về luật thuế cũng như có nguồn lực thực hiện việc đăng ký thuế.

dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai 3

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai uy tín

Thông qua việc sử dụng các dịch vụ đăng ký thuế các đơn vị tiết kiệm được thời gian, nhân lực, tiền bạc. Từ đó các hoạt động sản xuất kinh doanh được thực hiện trơn tru hơn, nhanh chóng hơn đem lại lợi nhuận cao hơn.

Hi vọng những thông tin được chúng tôi đưa ra sẽ có ích với mọi cá nhân/tổ chức. Quý khách đó có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thuế ở Đồng Nai, vui lòng liên hệ với Kế toán Minh Minh.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/