Chữ ký số là gì? Dịch vụ chữ ký số uy tín, giá rẻ

Dịch vụ chữ ký số là gì, khi nào cần sử dụng chữ ký số và tại sao doanh nghiệp cần phải có? Quý khách hàng hãy cùng Kế toán Minh Minh đi tìm câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây, trước khi quyết định có nên mua chữ ký số hay không.

Chữ ký số là gì?

Có nhiều góc độ về khái niệm chữ ký số hay còn được gọi là token. Xét dưới góc nhìn doanh nghiệp, chữ ký số/token điện tử là tên gọi của một thiết bị đã mã hóa dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp. Có thể sử dụng chữ ký số thay cho chữ ký trên văn bản và tài liệu số, được thực hiện trong giao dịch điện tử trên internet.

Dịch vụ chữ ký số 1

Chữ ký số có thể sử dụng thay cho chữ ký trên văn bản và tài liệu số

Theo khoản 6 điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP, định nghĩa về chữ ký số được hiểu là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu, thông qua việc sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng.

Chữ ký số được chia thành hai phần chính gồm phần cứng giống như chiếc USB, được bảo mật bằng mật khẩu (mã PIN). Phần thứ hai không thể tách rời chữ ký số là chứng thư số, chứa tất cả dữ liệu đã được mã hóa.

Tổng hợp những thông tin cần biết về chữ ký số

Mục đích sử dụng chữ ký số

Chữ ký số ngày càng được ưa chuộng sử dụng, bởi vô vàn lợi ích. Đơn cử, chữ ký số sử dụng để kê khai nộp thuế, kê khai hải quan, giao dịch ngân hàng, chứng khoán điện tử.

Dịch vụ chữ ký số 2

Chữ ký số sử dụng để kê khai nộp thuế, giao dịch ngân hàng, chứng khoán điện tử

Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, ký hóa đơn điện tử, cổng thông tin một cửa quốc gia mà không phải in tờ kê khai, đóng dấu đỏ như trước kia.

Cá nhân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dùng chữ ký số để ký hợp đồng trực tuyến, không nhất thiết phải trực tiếp gặp nhau và ký tá bằng tay. Theo đó, khách hàng chỉ cần ký vào file hợp đồng, sau đó gửi qua email.

Những thông tin chứa trong chữ ký số

Trong chữ ký số là nơi chứa thông tin doanh nghiệp, cụ thể là tên công ty, mã số thuế. Ngoài ra là một số thông tin có liên quan khác như số hiệu của chứng thư số, thời hạn hiệu lực, khóa công khai…

Tính an toàn và bảo mật của chữ ký số

Khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ chữ ký số, vì chữ ký số là thiết bị có tính chính xác, bảo mật và toàn vẹn dữ liệu cao. Nó cũng được xem là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, nên người dùng không còn lo lắng khi thực hiện giao dịch điện tử.

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số

Chữ ký số điện tử đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, giúp việc trao đổi dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng, không phải in ấn hồ sơ. Việc ký kết diễn ra ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào. Với chữ ký số, doanh nghiệp có thể điện tử hóa việc ký và lưu trữ chứng từ, tài liệu.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín và có giá rẻ nhất

Dịch vụ chữ ký số 3

Đại lý cung cấp dịch vụ chữ ký số tin cậy với mức giá rẻ nhất

Hiện có hơn 15 tổ chức được cho phép cung cấp dịch vụ chữ ký số, trong đó bao gồm Viettel, Vnpt, Fpt, Bkav, Vina, Newtel, Safe-Ca… Chữ ký số của các nhà cung cấp có những tính năng sử dụng tương đương nhau. Quan trọng hơn cả là khách hàng chọn được đơn vị cung cấp tốt hay không. Có 2 yếu tố mà cá nhân/doanh nghiệp cần cân nhắc về khi sử dụng dịch vụ là:

Giá chữ ký số

Trên thị trường có nhiều đại lý cung cấp các gói dịch vụ về chữ ký số thấp hơn mặt bằng chung, kèm theo nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, để sử dụng, doanh nghiệp có thể phải chi trả thêm phí khởi tạo, cài đặt, hướng dẫn sử dụng.

Hỗ trợ sau khi cung cấp dịch vụ chữ ký số

Mỗi dịp cuối tháng/quý, cuối năm thường xảy ra sự cố về quá trình kê khai thuế, nộp thuế… Đơn vị bán chữ ký số cho quý khách cần có nghiệp vụ đủ tốt và sự nhiệt tình để xử lý vấn đề, thay vì đem con bỏ chợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Kế toán Minh Minh sẽ là địa chỉ tin cậy, cùng cam kết mức giá tốt nhất.

Theo đánh giá chung từ đội ngũ chuyên gia, Viettel-CA là nhà cung cấp chữ ký số uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Có thể giá cả nhỉnh hơn đôi chút so với đơn vị khác, bù lại là tính ổn định và bảo mật cao. Ngoài ra, các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng chữ ký số được Kế toán Minh Minh hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ chữ ký số, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với toán Minh Minh. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng, giá cả tốt nhất.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/