Những sai lầm startup thường gặp phải – cần tránh ngay

Những sai lầm startup thường gặp phải trong kinh doanh khiến cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp gặp phải cảnh lao đao, thậm chí là thua lỗ, phá sản. Hiểu được những nguyên nhân startup thất bại sẽ giúp các bạn có thêm những bài học giá trị trong kinh doanh, từ đó tránh lặp lại những sai lầm khiến công việc kinh doanh thất bại.

Chi phí cố định cao

Đầu tư một khoản chi phí cố định lớn cho những “hạng mục” chưa thực sự cần thiết là một trong những sai lầm startup thường gặp phải. Đầu tư mạnh tay để xây dựng văn phòng, cơ sở vật chất hay sử dụng xe sang và các đồ dùng thiết bị cao cấp có thể làm tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí cố định cao do phải đầu tư lớn mà lợi nhuận không thể bù đắp được sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động quản lí, kiểm soát tài chính của doanh nghiệp.

Những sai lầm startup thường gặp phải 1

Chi phí cố định cao là một trong những sai lầm startup thường gặp phải

Chi phí cố định này có thể làm cho doanh nghiệp kiệt quệ, gây khó khăn trong kiểm soát được chi phí dẫn đến vượt qua kế hoạch chi phí và lợi nhuận bù đắp việc duy trì. Mặt khác, chi phí này khi sai lầm thì khó có thể thay đổi được.

Chưa xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh được coi là “kim chi nam” cho hoạt động của mỗi doanh nghiệp, là yếu tố quyết định tới việc doanh nghiệp, tổ chức của bạn có thể tiến xa được hay không. Nếu không xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh ngay từ ban đầu hoặc có nhưng mục tiêu dàn trải sẽ làm cho hoạt động phát triển của doanh nghiệp không tập trung, dễ lệch hướng và dao động trước những thay đổi của thị trường.

Cần xây dựng được những mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và mục tiêu kinh doanh dài hạn để giúp doanh nghiệp có những bước đi đúng đắn và có thể hoàn thiện mọi kế hoạch, chiến lược theo thời gian đã xác định, từ đó mang đến doanh thu và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Chưa có chiến lược marketing hiệu quả

Những sai lầm startup thường gặp phải 2

Chiến lược marketing phù hợp có thể thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Marketing được coi là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thực tế, có rất nhiều những doanh nghiệp mới chưa thực sự ý thức được hết vai trò của marketing hoặc đã đầu tư cho marketing nhưng không hiệu quả.

Marketing yếu đồng nghĩa với nguồn khách hàng đến với doanh nghiệp sẽ hạn chế, từ đó làm cho doanh thu của doanh nghiệp cũng giảm sút.

Đội ngũ nhân sự thiếu kinh nghiệm

Nhân sự thiếu kinh nghiệm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho startup không hiệu quả. Đội ngũ nhân sự thiếu kinh nghiệm, yếu kém về chuyên môn sẽ không thể đưa ra những chiến lược, kế hoạch giúp doanh nghiệp đón đầu được những cơ hội phát triển; không thể xử lí được những tình huống, sự cố bất ngờ của doanh nghiệp.

Chọn sai khách hàng mục tiêu

Xác định được nhóm khách hàng mục tiêu giúp cho hoạt động truyền thông marketing được đúng hướng, hiệu quả. Nếu chọn sai khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp không chỉ tiêu tốn chi phí marketing một cách vô ích, không thu hút được khách hàng mà còn tự đánh mất lợi thế của mình trước đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để tránh những sai lầm startup thường gặp phải?

Những sai lầm startup thường gặp phải 3

Dịch vụ giấy phép kinh doanh Đồng Nai là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình startup

Startup là hình thức kinh doanh thông minh, hiệu quả, hứa hẹn nhiều tiềm năng thành công. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp chưa bao giờ là đơn giản, bên cạnh một tư duy kinh doanh sáng tạo cùng một mô hình kinh doanh mới mẻ, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần có một chiến lược phát triển đúng đắn, “dài hơi”.

Sự thành công của một mô hình kinh doanh dựa trên nhiều yếu tố, bởi vậy mà trong quá trình vận hành, các doanh nghiệp khó tránh khỏi những sai sót, hạn chế, sẽ càng khó khăn hơn nếu doanh nghiệp đó chỉ mới bắt đầu khởi nghiệp, chưa có kinh nghiệm vận hành, phát triển. Để tránh những sai lầm startup thường gặp phải trong kinh doanh, trước hết cần học hỏi bài học kinh doanh của các doanh nghiệp đi trước, nhận biết được những sai lầm thường gặp để tránh gặp phải trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để giải quyết những khó khăn đó, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã tìm đến những đơn vị uy tín để đồng hành trong quá trình phát triển. Đây  được coi là một giải pháp thông minh, hiệu quả giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn ban đầu trong quá trình startup.

Dịch vụ giấy phép kinh doanh Đồng Nai tự hào là đơn vị tư vấn, hỗ trợ uy tín, chất lượng cho các doanh nghiệp trong việc thành lập và vận hành doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới. Với đội ngũ chuyên gia tài chính, pháp lí doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm, Dịch vụ giấy phép kinh doanh Đồng Nai có thể đưa ra những phân tích, đánh giá tình hình thực tiễn của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ xây dựng một chiến lược phát triển đúng đắn, phù hợp giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu ban đầu.

Để được tư vấn và tham khảo những giải pháp kinh doanh của Dịch vụ giấy phép kinh doanh Đồng Nai, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ: dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ đội ngũ chuyên gia.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/