Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh: Làm bao lâu thì xong?

Hoạt động kinh doanh của bất cứ đơn vị nào hiện nay đều phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Một trong những yêu cầu bắt buộc đó chính là phải có giấy phép kinh doanh. Việc xin giấy phép kinh doanh trên thực tế phải trải qua nhiều khâu bước phức tạp nên dịch vụ làm giấy phép kinh doanh được nhiều đơn vị, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Dịch vụ này thường được thực hiện nhanh chóng với nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp.

Giấy phép kinh doanh cần cho mọi đơn vị

Hoạt động kinh doanh hiện nay được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau. Có những hình thức kinh doanh nhỏ lẻ của cá nhân như buôn bán hàng rong, buôn bán văn, buôn chuyến,… thường không có địa điểm kinh doanh. Trong khi đó, có những hình thức kinh doanh quy mô hơn dưới dạng một đơn vị, một doanh nghiệp, có hoạt động bài bản và có địa điểm kinh doanh cụ thể, ổn định. Đối với những đơn vị này thì giấy phép kinh doanh là bắt buộc.

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh 1

Mẫu giấy phép kinh doanh

Rõ ràng, có thể thấy giấy phép kinh doanh cần cho mọi đơn vị khi tiến hành hoạt động kinh doanh ở bất cứ một ngành nghề, lĩnh vực nào hợp pháp. Thậm chí, giấy phép kinh doanh là yêu cầu bắt buộc cho bất cứ một đơn vị kinh doanh hoặc doanh nghiệp nào hiện nay.

Vậy giấy phép kinh doanh là gì mà lại quan trọng và buộc cần thiết đến vậy? Hiểu một cách đơn giản giấy phép kinh doanh là loại giấy cho phép các cá nhân, đơn vị, tổ chức hoạt động kinh doanh khi và chỉ khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật có hiệu lực hiện hành. Hay nói cách khác, giấy phép kinh doanh được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho đơn vị có đầy đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh.

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh 2

Mẫu giấy phép kinh doanh cho hình thức doanh nghiệp, công ty

Theo quy định hiện hành, đối tượng được cấp giấy phép kinh doanh bao gồm các đơn vị là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cả trong nước và các những tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó đối với các đơn vị kinh doanh trong nước khi đăng ký ngành nghề kinh doanh phải có điều kiện đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo luật định của ngành nghề đó mới được phép kinh doanh.

Ví dụ, nếu là đơn vị kinh doanh thực phẩm, nhà hàng phải xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi tiến hành xin giấy phép kinh doanh. Hay nếu là đơn vị phân phối, kinh doanh, bán lẻ rượu phải xin giấy phép bán lẻ rượu trước khi xin giấy phép kinh doanh.

Riêng đối với những đơn vị kinh doanh, tổ chức kinh tế có vốn nước ngoài chỉ cấp giấy phép kinh doanh cho một số nhóm đơn vị nhất định theo khoản 1, Điều 5 của Nghị định 09/2018/NĐ-CP.

Theo đó, giấy phép kinh doanh được cấp cho các đơn vị: phân phối bán lẻ hàng hóa; cung cấp dịch vụ logistics; cho thuê hàng hóa trừ trang thiết bị xây dựng; cung cấp dịch vụ xúc tiến thương mại; cung cấp dịch vụ trung gian thương mại; cung cấp dịch vụ thương mại điện tử; cung cấp dịch vụ tổ chức đấu thầu hàng hóa, dịch vụ.

Làm giấy phép kinh doanh bao lâu thì xong?

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh 3

Thời gian xin giấy phép kinh doanh phụ thuộc vào hình thức kinh doanh

Rất nhiều cá nhân, băn khoăn không biết làm giấy phép kinh doanh bao lâu thì xong, khi có nhu cầu cần xin giấy phép kinh doanh. Thời gian xin giấy phép kinh doanh còn phụ thuộc vào hình thức kinh doanh, thường bao gồm hộ kinh doanh cá thể và thành lập công ty.

Thời gian làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Thông thường, với hình thức hộ kinh doanh cá thể thường sẽ mất từ 5 – 7 ngày để làm xong giấy phép kinh doanh. Cụ thể, chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh khoảng 1 ngày; nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng mất khoảng 1 ngày và chờ giải quyết hồ sơ cũng như cấp giấy phép kinh doanh mất thêm khoảng 3 – 5 ngày.

Thời gian làm giấy phép kinh doanh công ty

Đối với hình thức kinh doanh thành lập công ty phải căn cứ vào dạng thức kinh doanh để xác định thời gian làm giấy phép kinh doanh. Bao gồm, công ty kinh doanh trong nước và công ty có yếu tố nước ngoài.

Làm giấy phép kinh doanh bao lâu thì xong 1

Xin giấy phép kinh doanh cho công ty thường mất nhiều thời gian

Trước tiên đối với công ty kinh doanh trong nước sẽ mất thời gian khoảng từ 5 – 7 ngày để tiến hành xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp và khoảng từ 5 – 7 ngày tiếp theo để xin giấy phép kinh doanh. Như vậy, để có được giấy phép kinh doanh thì, các công ty phải tiến hành các thủ tục kéo dài trong khoảng 10 – 14 ngày.

Trong khi đó, đối với các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì thời gian để làm xong giấy phép kinh doanh thường kéo dài hơn. Riêng việc xin giấy phép đăng ký đầu tư đã mất khoảng từ 15 – 30 ngày. Sau đó, các doanh nghiệp phải tiếp tục mất khoảng 5 – 7 ngày để xin giấy phép kinh doanh. Tổng công lại sẽ mất từ khoảng 20 – 37 ngày để có thể làm xong thủ tục xin giấy phép kinh doanh đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Kế toán Minh Minh

Thực tế cho thấy, xin giấy phép kinh doanh mất tương đối nhiều thời gian với nhiều điều kiện, thủ tục giấy tờ phức tạp. Để rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo đúng quy định thì rất nhiều đơn vị công ty, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn dịch vụ làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh với nhiều ưu điểm nổi bật.

Làm giấy phép kinh doanh bao lâu thì xong 2

Kế toán Minh Minh đơn vị cung cấp dịch vị giấy phép kinh doanh hàng đầu

Lựa chọn dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp được tư vấn kỹ lưỡng về điều kiện, thủ tục, quy trình xin giấy phép kinh doanh theo đúng pháp luật hiện nay. Hơn thế, với dịch vụ này doanh nghiệp không cần tốn kém thời gian, công sức, tiền của để có được giấy phép kinh doanh. Bất cứ một vấn đề phát sinh nào từ quá trình xin giấy phép kinh doanh cũng đều được các đơn vị cung cấp giải quyết nhanh chóng, hợp pháp, có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị khác nhau cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh. Song được đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hơn cả phải kể đến Kế toán Minh Minh. Với kinh nghiệm, uy tín hàng đầu thị trường, Kế toán Minh Minh chắc chắn sẽ giúp mọi quý doanh nghiệp có được giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh chóng nhất, đảm bảo hợp pháp, minh bạch và có khả năng tiết kiệm tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, có thể trực tiếp liên hệ đến với Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/

Email: tuvanminh@gmail.com