Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính thu thập thông tin, số liệu và đánh giá tính chính xác của báo cáo theo chuẩn mực kiểm toán. Nhờ vậy, bản báo cáo tài chính sẽ có độ tin cậy, giúp doanh nghiệp nhận được tín nhiệm của đối tác, khách hàng và thuận lợi khi tham gia thị trường.

Kiểm toán báo cáo tài chính là gì?

Kiểm toán báo cáo tài chính là một quá trình thực hiện đánh giá thông tin nhằm xác định các thông tin trong bản báo cáo là phù hợp với các quy định, các tiêu chuẩn đã được thiết lập trước đó về báo cáo tài chính. Nhân viên thực hiện kiểm toán là các kiểm toán viên những người có năng lực, chuyên môn phù hợp.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 1

Tại sao phải thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính?

Kiểm toán báo cáo tài chính thường được thực hiện bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính trong nước, các chi nhánh của những doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài,… Mục đích là đưa ra được những đánh giá chính xác,trung thực, khách quan về độ đúng đắn của bản báo cáo tài chính theo các quy định của cơ quan quản lý.

Mục đích kiểm toán báo cáo tài chính

Bản báo cáo tài chính đóng vai trò quan trọng thể hiện tình hình kinh doanh của tổ chức – doanh nghiệp, đánh giá toàn diện bức tranh tài chính. Vì vậy bản báo cáo phải trung thực, đầy đủ theo quy chuẩn của ISA 200.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 2

Bảng báo cáo tài chính của doanh nghiệp

Kiểm toán tài chính sẽ đưa ra các ý kiến liệu bản báo cáo tài chính trên đã đầy đủ, trung thực và chính xác chưa, những thông tin nào chưa đúng, cần bổ sung sẽ được kiểm toán viên thông báo. Bản báo cáo tài chính được lập phải đúng các khuôn khổ và quy định về tạo lập và trình bày báo cáo tài chính.

Bản báo cáo tài chính sẽ cung cấp cho thị trường những thông tin quan trọng về doanh nghiệp đó, ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, chứng khoán. Người tham gia đầu tư cũng dựa vào bản báo cáo tài chính để đưa ra các quyết định, ý kiến quan trọng. Vì vậy mục đích kiểm toán báo cáo tài chính là rõ ràng, quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp và người sử dụng báo cáo tài chính

Cũng vì vậy mà dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cung cấp được ưa chuộng, sử dụng như một bước quan trọng trong chu trình báo cáo tài chính.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là rất lớn trong việc xác định tính trung thực, hợp lý  của thông tin được cung cấp. Bên cạnh đó người thực hiện nhiệm vụ kiểm toán phải có chuyên môn về kiểm toán và có quy trình thực hiện chuyên nghiệp, tối ưu hóa.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 3

Minh Minh cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Thông thường những nhiệm vụ mà đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính phải làm là:

Lên kế hoạch các bước kiểm toán báo cáo tài chính, đánh giá mọi rủi ro và đưa ra được những giải pháp khắc phục, cải tiến những rủi ro đã đánh giá. Bản kế hoạch phải có phạm vi kiểm toán, thời gian hoàn tất kiểm toán cũng như cách thức tiến hành. Vì vậy yêu cầu kiểm toán viên phải tìm hiểu thông tin cụ thể về khách hàng, đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ khách hàng đang áp dụng, quy trình lập báo cáo tài chính của khách hàng,…

Thực hiện tiến trình kiểm toán một các chi tiết, bài bản, đảm bảo mọi thông tin trong bản báo cáo đã được xem qua và đánh giá. Những biện pháp thực hiện phải dựa theo các kỹ thuật kiểm toán tương thích với ngành nghề, đối tượng cụ thể được kiểm toán. Các kiểm toán viên có thể thực hiện các trắc nghiệm, thủ tục kiểm soát, phân tích, kiểm tra từ đó đi tới quyết định sử dụng phương pháp nào.

Tổng hợp các kết quả kiểm toán, đưa ra nhận định, ý kiến kết quả kiểm toán. Để làm được việc này kiểm toán viên phải xem xét các sự kiện sau ngày kết thúc các niên độ, các khoản nợ ngoài dự kiến, các thư giải trình của ban giám đốc, quá trình hoạt động liên tục của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra ý kiến về chấp toàn phần bản báo cáo tài chính hay chấp nhận một phần, hay các ý kiến khác.

Trên đây là những thông tin liên quan tới công tác kiểm toán báo cáo tài chính cũng như việc sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn, vui lòng liên hệ với Kế toán Minh Minh.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/