Dịch vụ kiểm toán là gì? Lợi ích của kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán là gì vẫn là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi loại hình dịch vụ này mang tính đặc thù, và chỉ mới phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây. Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, có thể khẳng định dịch vụ kiểm toán rất cần cho mọi doanh nghiệp.

Dịch vụ kiểm toán là gì?

Để biết dịch vụ kiểm toán là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về kiểm toán. Kiểm toán là quá trình thu thập số liệu, thông tin liên quan đến tài chính từ phòng kế toán của một đơn vị hoặc doanh nghiệp. Từ đó phân tích, đánh giá tất cả các thông tin và số liệu này. Cuối cùng dựa trên các chuẩn mực kế – kiểm toán đã được ban hành bởi cơ quan chức năng để xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa thông tin được kiểm tra với các chuẩn mực đó.

Dịch vụ kiểm toán là gì 1

Không phải doanh nghiệp nào cũng biết rõ dịch vụ kiểm toán là gì?

Như vậy, dịch vụ kiểm toán là gì? Là dịch vụ được cung cấp bởi một đơn vị độc lập về việc thu thập tài liệu, thông tin và đánh giá, kết luận về công tác kế toán, tài chính của doanh nghiệp.

Kết quả kiểm toán giúp các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra nhằm đảm bảo nghĩa vụ của công ty đối với nhà nước. Ngoài ra, đối với các công ty cổ phần, nhà đầu tư sẽ dựa vào kết quả này để quyết định có nên đầu tư vào công ty hay không.

Lợi ích của dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán là gì 2

Dịch vụ kiểm toán thuê ngoài mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Báo cáo tài chính được lập bởi bộ phận kế toán của chính doanh nghiệp. Vì vậy, có thể có những sai sót trong lúc thực hiện nghiệp vụ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận hoặc uy tín của doanh nghiệp. Do đó kiểm toán được xem như là bước sau cùng để kiểm tra lại những vấn đề phát sinh trước đó của báo cáo tài chính. Cụ thể, những lợi ích của kiểm toán là:

– Giúp doanh nghiệp không vi phạm pháp luật trong quản lý tài chính

Một doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định khi không gặp sai sót liên quan đến pháp luật. Bởi nếu vi phạm, doanh nghiệp không những mất tiền mà còn bị ảnh hưởng về độ uy tín nếu liên quan tới khách hàng hay đối tác. Thậm chí có những sai phạm trong số liệu của báo cáo tài chính dẫn đến người chịu trách nhiệm bị xử phạt theo luật doanh nghiệp và luật dân sự.

Khi sử dụng dịch vụ kiểm toán, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bởi các kiểm toán viên của đơn vị cung cấp dịch vụ là người có trình độ chuyên môn cao và được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận, chứng chỉ hành nghề. Họ sẽ thực hiện rà soát báo cáo tài chính, đảm bảo doanh nghiệp không vi phạm pháp luật.

– Xác định được lỗi phát sinh trong nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán là gì 3

Kiểm toán để phát hiện lỗi trong nghiệp vụ của phòng kế toán doanh nghiệp

Ở bất cứ doanh nghiệp nào, phòng kế toán luôn đóng vai trò rất quan trọng. Khi kế toán mắc sai lầm sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn. Vì vậy, ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn cần tới dịch vụ kiểm toán bên ngoài để giúp họ cái nhìn khách quan và chính xác nhất về những lỗi mà kế toán nội bộ có thể mắc phải. Từ đó kịp thời khắc phục, tránh hậu quả không mong muốn xảy ra.

– Loại bỏ tình trạng gian lận thông qua báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán

Kiểm toán để loại bỏ tình trạng gian lận thông qua báo cáo tài chính

Khi thuê dịch vụ kiểm toán ngoài, những kiểm toán viên có chuyên môn cao sẽ tìm ra các lỗi trên hệ thống sổ sách của phòng kế toán doanh nghiệp.  Những lỗi đó có thể do kế toán vô tình mắc phải nhưng cũng không loại trừ trường hợp họ cố tình làm sai nhằm chiếm dụng tiền. Kế toán có thể dùng những cách tinh vi mà ban lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp không có nghiệp vụ khó phát hiện ra. Thế nên khi doanh nghiệp thuê dịch vụ kiểm toán bên ngoài sẽ yên tâm về báo cáo tài chính, hệ thống sổ sách. Đây cũng là một sự nhắc nhở với kế toán nội bộ của doanh nghiệp.

– Giúp doanh nghiệp có thể đưa ra định hướng hoạt động chính xác

Khi nắm rõ các con số thông qua dịch vụ kiểm toán, ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể dự báo được rủi ro có thể xảy ra. Từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục, giúp duy trì và định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đưa doanh nghiệp từng bước phát triển.

Dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp, giá rẻ tại Kế toán Minh Minh

Do nhu cầu thuê dịch vụ kiểm toán của các doanh nghiệp càng ngày tăng, nên rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Thế nhưng, đơn vị nào uy tín, có đội ngũ cố vấn và nhân viên giỏi, tận tâm?

Dịch vụ kiểm toán

Kế toán Minh Minh – cung cấp dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp, uy tín

Kế toán Minh Minh là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán nhiều năm. Chúng tôi có các chuyên gia hàng đầu về tài chính, luật làm cố vấn; đội ngũ kiểm toán viên tại Kế toán Minh Minh cũng là những người có chuyên môn cao, được cấp chứng chỉ hành nghề, chu đáo. Vì vậy, chúng tôi được hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ kiểm toán.

Khách hàng sẽ không còn phải băn khoăn dịch vụ kiểm toán là gì, khi Kế toán Minh Minh luôn giúp khách hàng hiểu rõ ngay từ bước tư vấn. Chúng tôi cũng cam kết mức giá dịch vụ rõ ràng, bao gồm toàn bộ nghiệp vụ phát sinh trong hợp đồng. Tuyệt đối, không có bất cứ chi phí nào khác doanh nghiệp phải bỏ ra đến khi công việc kết thúc.

Không chỉ vậy, Kế toán Minh Minh còn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp về các nghiệp vụ liên quan tới luật doanh nghiệp và thuế sau khi đã kết thúc hợp đồng dịch vụ.

Các công việc mà Kế toán Minh Minh thực hiện gồm:

– Kiểm toán báo cáo tài chính

– Kiểm toán tuân thủ

– Kiểm toán hoạt động

– Kiểm toán nội bộ

– Kiểm tra lại số liệu nội bộ

– Định giá doanh nghiệp

– Kiểm tra toàn bộ thông tin trên báo cáo tài chính

– Soát xét và đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ

– Kiểm toán quyết toán vốn đầu tư, quyết toán vốn xây dựng

Chúng tôi cung cấp từng dịch vụ riêng lẻ, hoặc kết hợp nhiều dịch vụ tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chi phí từng dịch vụ sẽ được Kế toán Minh Minh đưa ra ở mức hợp lý nhất.

Qua những thông tin trên, câu hỏi dịch vụ kiểm toán là gì đã được làm sáng tỏ. Quý doanh nghiệp cần tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với Kế toán Minh Minh.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/

Email: tuvanminh@gmail.com