Có nên thuê dịch vụ kế toán không? Dịch vụ kế toán nào uy tín

Kế toán là một công việc bắt buộc của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng, mà còn để quản lý hoạt động tài chính, sản xuất kinh doanh. Vậy có nên thuê dịch vụ kế toán không, và nên chọn đơn vị nào?

Dịch vụ kế toán là làm những gì?

Nghiệp vụ kế toán trong một tổ chức, doanh nghiệp gồm rất nhiều công việc. Đó là thu thập chứng từ, nhập chứng từ vào sổ sách, theo dõi số liệu, in báo cáo quyết toán, lên báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm.

Mỗi công việc đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và có chuyên môn. Ở khâu thu thập chứng từ luôn cần người có mặt tại doanh nghiệp, đảm bảo lưu trữ cẩn thận và khoa học, không làm thất lạc.

có nên thuê dịch vụ kế toán không 1

Dịch vụ kế toán là gì?

Những công việc sau khi có chứng từ, doanh nghiệp có thể có nhân viên kế toán làm, cũng có thể thuê dịch vụ kế toán. Vậy, dịch vụ kế toán là làm những gì?

Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, dịch vụ kế toán sẽ cung cấp từng việc cụ thể hoặc tất cả nghiệp vụ. Đó là:

– Tập hợp chứng từ theo tháng, quý

– Lập bảng lương theo bảng chấm công của doanh nghiệp

– Tính, lập biểu mẫu và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…

– Nhập số liệu vào phần mềm kế toán

– Lên sổ sách, cân đối các tài khoản

– Lên báo cáo tháng hoặc quý, nộp báo cáo cho cơ quan thuế

– Lên báo cáo tài chính năm, nộp báo cáo tài chính năm cho cơ quan thuế

– Làm các biểu mẫu thống kê, nộp biểu mẫu thống kê

– In và đóng đầy đủ sổ sách kế toán, phục vụ cho việc lưu trữ và quyết toán thuế

– Chuẩn bị sổ sách, số liệu và làm việc với cơ quan thuế khi quyết toán.

Ngoài những công việc đã được liệt kê trên, sẽ không tránh khỏi các phát sinh đột xuất liên quan tới hoạt động kinh doanh hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Vì vậy, người làm kế toán có kinh nghiệm, vững chắc nghiệp vụ là rất quan trọng. Vậy, nên tuyển nhân viên hay thuê dịch vụ kế toán?

Có nên thuê dịch vụ kế toán không?

Rất nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ băn khoăn có nên thuê dịch vụ kế toán không. Với các doanh nghiệp lớn, thành lập một phòng kế toán là điều bắt buộc, bởi các hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thường xuyên, nghiệp vụ phát sinh tại chỗ rất nhiều. Nhưng với những doanh nghiệp nhỏ thì sao? Thuê dịch vụ kế toán sẽ là giải pháp tối ưu.

có nên thuê dịch vụ kế toán không 2

Nhiều doanh nghiệp băn khoăn có nên thuê dịch vụ kế toán không

Vì các doanh nghiệp quy mô nhỏ thường không có nhiều ngân sách, hơn nữa công việc kế toán phải giải quyết cũng không nhiều. Việc thuê một nhân viên kế toán cố định sẽ phải mất 1 khoản chi phí khá lớn. Chọn thuê dịch vụ kế toán sẽ đảm bảo tiết kiệm.

Nhưng việc thuê dịch vụ kế toán cần tính toán và tham khảo kỹ. Có nên thuê dịch vụ kế toán không khi đó là cá nhân. Một người có thể nhận làm kế toán cho nhiều doanh nghiệp cùng lúc, họ sẽ không thể tập trung tối đa khi kỳ báo cáo thuế đến. Chưa kể, nghiệp vụ của cá nhân đó khó kiểm chứng, vẫn có thể xảy ra sai sót vì không có ai kiểm tra lại sổ sách của họ.có nên thuê dịch vụ kế toán không 3

Thuê kế toán ngoài liệu có rủi ro nào xảy ra cho doanh nghiệp không?

Một người nhận làm dịch vụ kế toán cũng có thể thu thập chứng từ không đầy đủ, nhập số liệu không chính xác, định khoản sai,…dẫn đến sai lệch sổ sách và thất thoát tiền. Chưa kể, việc sai sót này có thể dẫn tới báo cáo tài chính sai, và khi quyết toán cơ quan thuế sẽ xử phạt mức rất nặng.

Vì vậy khi hỏi có nên thuê dịch vụ kế toán không, câu trả lời là có nhưng nhất thiết phải tìm được đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán uy tín. Bởi chỉ có các đơn vị cung cấp dịch vụ mới có đủ nhân sự để đồng thời thực hiện công việc trực tiếp, kiểm tra chéo, kiểm soát lại sổ sách.

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cũng có hợp đồng với các điều khoản rõ ràng. Như vậy, doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm tới các vấn đề đã được thỏa thuận. Đơn vị cung cấp dịch vụ cũng chịu trách nhiệm với các số liệu kế toán. Vậy đâu là đơn vị uy tín?

Dịch vụ kế toán của đơn vị nào uy tín?

Kế toán cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Nhưng tìm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo giá cả phù hợp thì không dễ.

Có nên thuê dịch vụ kế toán không?

Kế toán Minh Minh – cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

Kế toán Minh Minh hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán, xin giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng,…đã nhiều năm. Chúng tôi có các cố vấn là những chuyên gia trong lĩnh vực luật, kinh tế và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Vì vậy, tất cả hợp đồng dịch vụ mà Kế toán Minh Minh đã cung cấp đều được hoàn thành xuất sắc. Khách hàng của chúng tôi luôn tin tưởng và đánh giá cao.

Cụ thể, Kế toán Minh Minh thực hiện những công việc gì và làm như thế nào?

– Làm báo cáo song song: Với công việc kế toán cho một doanh nghiệp, Kế toán Minh Minh luôn cử 1 nhân viên làm và 1 nhân viêm kiểm soát chéo, sau đó trưởng nhóm kiểm tra, soát xét báo báo trước khi gửi doanh nghiệp ký. Cuối cùng mới nộp báo cáo cho cơ quan thuế.

Có nên thuê dịch vụ kế toán không?

Kế toán Minh Minh có chuyên gia cố vấn cao cấp

– Số liệu được lưu trữ tại máy chủ Server trung tâm bảo vệ 2 lớp, đồng thời bảo quản số liệu lên đến 30 năm.

– Để an toàn tuyệt đối, Kế toán Minh Minh cũng xuất báo cáo ra excel và in bản cứng bằng giấy tốt, có thể bảo quản 20 năm.

– Nhân viên đại lý thuế của Kế toán Minh Minh có kinh nghiệm tự giải quyết công việc với cơ quan thuế, chủ doanh nghiệp không cần bận tâm.

–  Hơn thế nữa, Kế toán Minh Minh có đội chuyên gia cao cấp, chuyên xử lý vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Ngoài ra, Kế toán Minh Minh còn luôn đồng hành với doanh nghiệp sau khi đã kết thúc hợp đồng. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình những vướng mắc về nghiệp vụ, để doanh nghiệp không gặp bất cứ sai sót nào trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Chắc chắn quý doanh nghiệp đã biết có nên thuê dịch vụ kế toán không. Nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với Kế toán Minh Minh. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/

Email: tuvanminh@gmail.com