Cách setup một doanh nghiệp như thế nào?

Nếu khách hàng đang muốn bắt đầu một công việc kinh doanh, nhưng chưa biết cách setup một doanh nghiệp như thế nào và nên bắt đầu từ đâu. Quý khách đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ trình bày một vài các bước cơ bản cần thực hiện khi thành lập một doanh nghiệp.

Những vấn đề cần chuẩn bị để setup một doanh nghiệp

Trước khi đi sâu vào cách setup một doanh nghiệp như thế nào, quý khách cần chuẩn bị các vấn đề:

Chọn cấu trúc doanh nghiệp

cách setup một doanh nghiệp như thế nào 1

 Những vấn đề cần chuẩn bị để setup một doanh nghiệp

Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó là xác định cấu trúc doanh nghiệp. Có nhiều lựa chọn cho loại hình doanh nghiệp và chúng sẽ quyết định tới nhiều yếu tố liên quan như tiền thuế phải nộp, hồ sơ giấy tờ phải thực hiện…

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp năm 2014 về loại hình doanh nghiệp gồm có doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH). Mỗi loại hình doanh nghiệp có đặc điểm riêng và khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tại từng thời điểm.

Đặt tên doanh nghiệp

Sau khi chọn loại hình doanh nghiệp, khách hàng sẽ tiến hành đặt tên công ty. Tên doanh nghiệp có 3 loại là tên tiếng việt, tên viết tắt và tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài.

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp tự đặt, nhưng vẫn cần tuân thủ quy định về đặt tên không trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký.

Mẹo chọn tên công ty nên ưu tiên tính đặc biệt, dễ nhớ, hoặc là một cái tên hấp dẫn khách hàng mục tiêu. Hay đơn giản là truyền đạt lý tưởng, một điều gì đó về công ty.

Cách setup một doanh nghiệp như thế nào?

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách setup một doanh nghiệp như thế nào.

Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là việc chủ doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh. Khách hàng cần hoàn tất hồ sơ đầy đủ và nộp tại  phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

cách setup một doanh nghiệp như thế nào 2

Hướng dẫn cách setup một doanh nghiệp như thế nào

Tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ theo bằng hình thức trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc trực tuyến. Lưu ý, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được cấp nếu doanh nghiệp đáp ứng điều kiện ngành, nghề kinh doanh không bị cấm, tên doanh nghiệp đúng quy định, hồ sơ hợp lệ và nộp đủ phí, lệ phí.

Cách setup một doanh nghiệp như thế nào? Cần bắt đầu với bước đăng ký kinh doanh. Luật Doanh nghiệp không giới hạn số vốn điều lệ của công ty khi thành lập. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải thỏa mãn yêu cầu vốn pháp định để đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp.

Làm thủ tục để được cấp mã số thuế doanh nghiệp

Mã số thuế doanh nghiệp là một dãy các chữ số được mã hoá, để cấp cho người nộp thuế, bao gồm cả thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Người nộp thuế đăng ký thuế được cấp mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động. Mã số thuế đã cấp không được dùng cấp lại cho người nộp thuế khác.

cách setup một doanh nghiệp như thế nào 3

Doanh nghiệp được cấp mã số thuế duy nhất để dùng trong quá trình hoạt động

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, tính từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ và gửi đến cơ quan thuế để thực hiện thủ tục đăng ký thuế trực tiếp tại trụ sở Cục Thuế hoặc qua hệ thống bưu chính.

Hồ sơ đăng ký thuế doanh nghiệp gồm có tờ khai đăng ký thuế theo mẫu, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khắc con dấu của công ty

Con dấu của doanh nghiệp là dấu được làm tại cơ sở khắc dấu, hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số. Khách hàng quyết định loại dấu, số lượng, hình thức cũng như nội dung dấu của doanh nghiệp.

Làm biển treo tại trụ sở

Sau khi thành lập doanh nghiệp, khách hàng cần làm biển công ty và gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện. Nếu không thực hiện có thể bị phạt từ 10 -15 triệu đồng.

Đăng ký chữ ký số, nộp tờ khai thuế ban đầu

Việc đăng ký sử dụng chữ ký số là rất cần thiết sau khi thành lập doanh nghiệp. Nó là một thiết bị kê khai thuế điện tử, doanh nghiệp có thể sử dụng để kê khai thuế qua mạng, kê khai hải quan điện tử, ký email, văn bản, giao dịch ngân hàng, chứng khoán điện tử.

Mở tài khoản ngân hàng

Mỗi doanh nghiệp cần có tài khoản riêng để thực hiện các giao dịch, bởi theo quy định của Luật Thuế. Những hợp đồng giá trị từ 20.000.000 trở lên phải thực hiện thanh toán/nhận thanh toán qua hình thức chuyển khoản. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để nộp thuế điện tử.

Tạo website công ty

Doanh nghiệp nào cũng cần có website riêng. Trang web là như một kênh thông tin và kinh doanh hiệu quả, vừa giúp quảng bá về sản phẩm, doanh nghiệp. Đặc biệt là với chi phí thấp và tiện tiện lợi 24/24. Hiện nay, chỉ với vài triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu một website ấn tượng.

Kế toán Minh Minh đang phát triển dịch vụ hỗ trợ set up doanh nghiệp trong suốt vòng đời hoạt động. Đơn vị có đội ngũ chuyên gia pháp lý và luật sư có trình độ, dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, tư vấn đặt tên công ty, cung cấp các mẫu Đơn để hoàn tất hồ sơ thủ tục, hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục có liên quan.

Quý khách còn băn khoăn vì chưa biết cách setup một doanh nghiệp như thế nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Kế toán Minh Minh.

Xem thêm:

KẾ TOÁN MINH MINH

Trụ sở chính: B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotlines: 0916.53.59.56 – 0973.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/