Thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch

Last updated on Tháng Tư 17th, 2023 at 11:59 sáng

Thực phẩm sạch vẫn luôn là vấn đề được người dùng quan tâm vì liên quan trực tiếp tới sức khỏe. Bởi vậy, kinh doanh phân phối rau sạch là hướng đi đúng dành cho những ai có ý định khởi nghiệp. Vậy thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch như thế nào?

1. Cơ sở kinh doanh, phân phối rau sạch phải là một pháp nhân

thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch
Cơ sở phân phối rau sạch phải là một pháp nhân

Pháp nhân là một tổ chức được thành lập hợp pháp, được pháp luật thừa nhận khi đáp ứng điều kiện theo quy định. Pháp nhân là một loại chủ thể thường xuyên và có thể là pháp nhân Việt Nam, pháp nhân nước ngoài.

Các loại hình công ty cổ phần, TNHH, công ty hợp danh đều có tư cách pháp nhân sau khi thành lập. Tùy vào số lượng thành viên và mong muốn của từng doanh nghiệp để lựa chọn loại hình công ty phù hợp. 

Ngoài ra, khi tùy vào lĩnh vực kinh doanh để doanh nghiệp chọn mã ngành nghề phù hợp. Dù mặt hàng kinh doanh là gì, thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch cũng trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên/cổ đông.

– Bản sao chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên/cổ đông sáng lập. 

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao CMND của đại diện pháp luật của tổ chức.

– Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch.

– CMND/CCCD của người đại diện pháp luật và người được ủy quyền và các giấy tờ cần thiết khác.

Sau 03 ngày làm việc khi cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công ty phân phối rau sạch sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 3: Khắc con dấu, thông báo sử dụng mẫu con dấu của công ty.

Bước 4: Đăng bố cáo thông tin công ty phân phối rau sạch trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép.

Bước 5: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế.

2. Thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch – giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch 3
Công ty phân phối rau sạch cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở phân phối các loại rau không rõ nguồn gốc. Thậm chí vì lợi nhuận cao mà nhiều chủ vườn sẵn sàng phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, gây hại cho sức khỏe người dùng về lâu dài. Vì vậy, trong quy trình thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch cần xin thêm giấy an toàn thực phẩm.

Hồ sơ xin gồm có:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty phân phối rau sạch.

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị, bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở phân phối và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh rau sạch được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp. 

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh rau sạch. 

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có giá trị 3 năm. Trước 6 tháng tính đến ngày hết hạn, công ty phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận nếu tiếp tục kinh doanh. 

3. Nhân viên công ty cần có giấy chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm

thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch 2
Nhân viên công ty rau sạch cần có chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm

Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch, yêu cầu các nhân viên là người trực tiếp hoặc danh sách các cán bộ của công ty trực tiếp sản xuất, kinh doanh phải có chứng nhận đã tập huấn về an toàn thực phẩm.

Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp có thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp.

4. Công ty phân phối rau sạch cần có kho lạnh theo yêu cầu

thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch 4
Công ty phân phối rau sạch cần có kho lạnh theo yêu cầu

Kho lạnh bảo quản rau sạch là giải pháp bảo vệ hàng hóa tốt và an toàn nhất hiện nay. Với ưu điểm lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài, giữ được chất lượng, hình dáng ban đầu.

Công ty phân phối rau sạch cần có kho lạnh theo yêu cầu. Điều này còn giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện so với sử dụng tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ kho lạnh có thể điều chỉnh tối ưu cho từng loại sản phẩm. Đồng thời việc xếp hàng, tháo dỡ và vệ sinh trong kho lạnh rộng rãi sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Một kho lạnh đúng chuẩn là một nhà kho được thiết kế đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tốt nhất.

– Cấu tạo vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel, ngăn cách không gian bên trong và ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng, mặt ngoài làm bằng inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng cách nhiệt.

– Cửa kho lạnh với nhiều chủng loại và kích thước như cửa bản lề, cửa trượt có độ kín khít. Chất liệu chế tạo thường bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt. Kết cấu jont bao quanh giúp ngăn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

– Hệ thống làm lạnh có chức năng điều chỉnh nhiệt độ trong kho đúng mức bảo quản. 

– Cụm máy nén có vai trò quan trọng, với chức năng làm nén môi chất lạnh tới mức cao, cung cấp đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ.

– Dàn lạnh, dàn nóng chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng kho. 

– Tủ điều khiển có chức năng kiểm soát và điều chỉnh hoạt động của kho lạnh. 

– Thiết bị vật tư kho lạnh khác dùng trong kho lạnh như tủ điện, đèn, rèm…

Kế Toán Minh Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ thủ tục thành lập công ty phân phối rau sạch đáng tin cậy. Quý khách hãy liên hệ với Kế toán Minh Minh để có được kết quả đúng thời hạn và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Xem thêm:  Thủ tục giải thể công ty bất động sản