Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng dễ nhất

Last updated on Tháng Mười Một 16th, 2022 at 09:07 sáng

Một trong những việc đầu tiên và cực kỳ quan trọng khi thành lập doanh nghiệp chính là chọn tên công ty. Nhưng cũng có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn tên sao cho vừa ưng ý, vừa hay lại đúng. Đồng thời làm thế nào để chọn được một cái tên thật đẹp, thể hiện cá tính và tinh thần của công ty mà không bị trùng? Dưới đây là một số mẹo hay cũng như lưu ý khi chọn tên cho công ty.

Tầm quan trọng của việc đặt tên công ty 

12. Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng2

Chọn tên công ty phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng

Không đơn giản chỉ là cái tên trên các văn bản pháp lý, tên công ty mang nhiều ý nghĩa và vai trò quan trọng. Cái tên vừa thể hiện được loại hình kinh doanh, vừa tạo được sự khác biệt và gây ấn tượng cho khách hàng. Không chỉ vậy, tên doanh nghiệp cũng có thể thể hiện được tầm nhìn, tinh thần mà công ty muốn hướng đến. 

Có thể nói cái tên góp phần rất lớn trong định hình thương hiệu và truyền thông, quảng cáo. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết và quan trọng để khách hàng ghi nhớ và nhận diện. Cách chọn tên công ty cũng ảnh hưởng đến cả quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi điều này giúp khách hàng phân biệt được đâu là sản phẩm, dịch vụ của bạn, đâu là của đối thủ. 

Mặt khác, tên công ty vừa phản ánh hình ảnh bên ngoài thương hiệu vừa ảnh hưởng đến cả tài vận của doanh nghiệp. Về hình ảnh bên ngoài, một cái tên hay, độc đáo, có thể góp phần xây dựng hình ảnh tốt cho công ty. Ngoài ra, có rất nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy mà bạn cũng nên tìm hiểu trước khi chọn tên công ty. Một cái tên vừa hay, ý nghĩa, đúng quy định pháp luật và hợp phong thủy sẽ thuận lợi cho việc làm ăn sau này. 

Cái tên cũng sẽ đi theo doanh nghiệp cả một chặng đường dài. Nếu chọn tên không phù hợp và phải thay đổi về sau cũng sẽ gây những trở ngại nhất định khi thương hiệu thay đổi. Cái tên hay thương hiệu cũng là nước cờ đầu tiên để công ty bước chân vào thị trường. Hãy chọn tên công ty sao cho vừa dễ nhớ, dễ hiểu, không lầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào. 

Một số mẹo chọn tên công ty hay mà không bị trùng

12. Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng

Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi đặt tên công ty

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc trong quyết định lựa chọn tên cho doanh nghiệp của bạn. Thông thường tên công ty sẽ có 2 thành phần chính. 2 thành phần gồm loại hình công ty và tên riêng. Bỏ qua phần loại hình công ty, ở đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những mẹo nhỏ trong việc đặt tên riêng. Những lưu ý này giúp việc chọn tên hay và mang nhiều ý nghĩa mà nhiều công ty lớn thường áp dụng.

Chọn tên công ty dễ nhớ và ngắn gọn

Tên công ty gắn liền với thương hiệu. Cái tên là yếu tố gợi nhắc đầu tiên cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu chọn một cái tên quá rườm rà và dài dòng sẽ khiến khách hàng khó ghi nhớ. Như vậy sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng khó trở thành “top of mind” đối với khách hàng. Do đó, chọn tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn có thể hướng đến các tên gọi có khoảng 2 – 3 âm tiết là đủ. Một số cái tên dễ nhớ nhất thường bắt đầu bằng các chữ cái như A, I, O, E. Một yếu tố nữa khiến tên gọi dễ nhớ hơn là thương hiệu đó phải dễ đọc, dễ phát âm. Dù là tiếng Việt hay tiếng nước ngoài thì cũng cần dễ đọc để mọi người đều có thể gọi tên được. Tốt hơn hết là nên đọc sao viết vậy để dễ khắc sâu vào tiềm thức hơn.

Không chọn tên địa phương hoặc các tên bị cấm

Trong quy định về đặt tên doanh nghiệp cũng có rất nhiều từ bị cấm. Cần nắm rõ để không đặt tên sai gây phiền phức về sau. Một số tên bị cấm là:

– Đặt tên trùng và gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký

– Sử dụng tên cơ quan, tổ chức chính trị, nhà nước,… Các tên này đã được quy định trong Luật Doanh Nghiệp. Trước khi chọn tên công ty bạn cần tìm hiểu qua.

– Sử dụng các từ ngữ, kỹ hiệu vi phạm đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức hay thuần phong mỹ tục.

12. Mẹo chọn tên công ty đẹp mà không bị trùng

Cần lưu ý các từ bị cấm khi chọn tên cho công ty

Tạo sự khác biệt, gắn liền với hình ảnh thương hiệu

Một vài công ty lựa chọn cách đặt tên na ná với một công ty nổi tiếng trên thị trường. Mục đích là để dễ ăn theo tiếng tăm và khiến khách hàng mau chóng biết đến hơn. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp hay, ngược lại không tạo được thiện cảm với khách hàng hay đối tác. Thậm chí về sau có thể mãi núp dưới bóng của thương hiệu kia và khó phát triển hơn.

Do đó, một cái tên hay và hiệu quả phải mang bản sắc của chính thương hiệu mình. Bạn có thể đặt tính cách của thương hiệu vào việc chọn tên công ty để tạo ấn tượng rõ nét hơn. Đây cũng là cách để bạn tìm ra lối đi riêng không đụng hàng với bất cứ ai. Đó sẽ là chìa khóa để công ty nổi bật hơn trong tâm trí và sự lựa chọn của khách hàng.

Đơn vị hỗ trợ thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín

Sẽ rất tốt nếu bạn chọn được tên phù hợp và ưng ý với các gợi ý trên. Tuy nhiên, nếu không chắc về lựa chọn của mình, bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp. Bên cạnh việc đặt tên cũng còn rất nhiều vấn đề liên quan khi bạn mới bắt đầu thành lập công ty. Được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục bởi các đơn vị có kinh nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về thủ tục thành lập công ty, hãy tìm đến công ty dịch vụ kế toán Minh Minh. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và các dịch vụ liên quan khác. Minh Minh sẵn sàng hỗ trợ bạn chọn tên công ty ưng ý và các dịch vụ liên quan đến thành lập công ty. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua số điện thoại 0916.53.59.56 hoặc website https://dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn/

Xem thêm: Công ty kinh doanh vận tải đường thủy cần những điều kiện gì? Hồ sơ ra sao? Thủ tục thế nào?