Công ty Tư vấn du học cần những giấy phép nào, hồ sơ gồm những gì? Thủ tục thành lập ra sao?

Last updated on Tháng Mười Một 16th, 2022 at 09:10 sáng

Công ty tư vấn du học là loại hình công ty có điều kiện. Do vậy, muốn thành lập và đi vào hoạt động, phải có giấy phép tư vấn du học. Tuy nhiên việc xin loại giấy phép này cũng như thực hiện quy trình thủ tục thành lập công ty tư vấn du học phải trải qua nhiều bước khác nhau, và nhiều giấy tờ cần phải chuẩn bị. Do vậy, bất cứ cá nhân, cơ sở kinh doanh nào trong lĩnh vực tư vấn du học cũng phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này.

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

 giay-phep-tu-van-du-hoc (1)

Công ty tư vấn du học được thành lập theo nhiều điều kiện khác nhau

Mọi điều kiện và thủ tục thành lập công ty tư vấn du học đều được quy định khá chi tiết trong các thông tư, đạo luật. Dựa vào những quy định này, các cá nhân, cơ sở kinh doanh có thể tiến hành chuẩn bị và đáp ứng các yêu cầu để thành lập và đưa công ty tư vấn du học vào hoạt động.

Điều kiện thành lập

Có nhiều điều kiện thành lập công ty tư vấn du học khác nhau. Thứ nhất, công ty phải được thành lập theo đúng quy định hiện hành thuộc dạng công ty thành lập có điều kiện. Thứ hai, công ty được thành lập phải đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất. Cụ thể, công ty phải có trụ sở, có phòng tư vấn đảm bảo diện tích, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tư vấn, có trang thiết bị cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy, v.v…

Thứ ba, để thành lập công ty tư vấn du học còn đòi hỏi điều kiện về trình độ của đội ngũ nhân viên. Theo đó, nhân viên làm việc trong công ty tư vấn du học phải có chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn theo quy định, có năng lực ngoại ngữ chứng minh qua chứng chỉ từ bậc 4 trở lên, và có trình độ đại học trở lên.

Thủ tục thành lập

Theo quy định hiện nay, về cơ bản thủ tục thành lập công ty tư vấn du học được thực hiện thông qua 2 bước chính. Cụ thể:

Bước 1: Thành lập công ty

Bước 2: Xin giấy phép tư vấn du học

Ở mỗi bước này, các cá nhân, cơ sở kinh doanh phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định. Ví dụ, ở bước thành lập công ty, phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy phép cơ bản sau: đơn đề nghị đăng ký công ty, điều lệ công ty, danh sách thành viên, quyết định thành lập (bản sao), giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao), bản sao CCCD, v.v….

Những giấy phép cần thiết để thành lập công ty tư vấn du học

giấy phép tư vấn du học-2

Một mẫu giấy phép tư vấn du học

Yếu tố giấy tờ là một trong những cơ sở quan trọng để có thể thành lập công ty tư vấn du học. Theo điều kiện quy định, về cơ bản việc thành lập công ty tư vấn du học cần phải chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ quan trọng như: giấy phép kinh doanh, giấy phép tư vấn du học, giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Giấy phép kinh doanh

Về bản chất công ty tư vấn du học là công ty kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học. Vì vậy, cá nhân/tổ chức cần làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.

Trường hợp này, giấy phép kinh doanh được hiểu là văn bản công nhân một cơ sở, đơn vị có đủ điều kiện kinh doanh trong một ngành nghề nhận định, ở đây là lĩnh vực tư vấn du học. Khi có giấy phép kinh doanh, các công ty tư vấn du học mới có đủ tư cách pháp nhân để được công nhận thành lập và hoạt động.

Giấy phép tư vấn du học

Là ngành kinh doanh có điều kiện, nên khi thành lập công ty tư vấn du học buộc phải có một loại giấy phép quan trọng khác. Đó chính là giấy phép tư vấn du học. Không có loại giấy phép này chắc chắn các công ty tư vấn du học không thể tiến hành kinh doanh, cung cấp các dịch vụ tư vấn du học.

Hiện nay giấy phép tư vấn du học được cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo các cấp. Ở góc độ pháp lý, giấy phép này công nhận hoạt động của các cơ sở kinh doanh đủ điều kiện triển khai các hoạt động tư vấn du học theo quy định của pháp luật. Hay nói cách khác, giấy phép này công nhận tư cách pháp nhân của công ty được pháp kinh doanh các dịch vụ tư vấn du học

Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Ở điều kiện thành lập công ty tư vấn du học, có nội dung về cơ sở vật chất. Theo đó, công ty phải có các phương án về phòng cháy chữa cháy. Điều này được minh chứng thông qua giấy phép phòng cháy chữa cháy cần có trong thủ tục thành lập công ty tư vấn du học. Loại giấy phép này là văn bản mang tính pháp lý, công nhận các điều kiện cần có về phòng chống chữa cháy của một công ty tư vấn du học.

Chi tiết hồ sơ xin cấp giấy phép tư vấn du học

giấy phép tư vấn du học

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học nhanh chóng

Trong số các loại giấy tờ, có thể nói giấy phép tư vấn du học là loại giấy tờ quan trọng hàng đầu để thành lập công ty tư vấn du học. Tuy nhiên để có được loại giấy phép này cũng phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ với nhiều loại giấy tờ khác nhau.

Một số loại giấy tờ quan trọng và cần thiết phải có trong hồ sơ xin cấp giấy phép tư vấn du học phải kể tới như: giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao); danh sách đội ngũ nhân viên tham gia tư vấn du học; v.v… Và một số giấy tờ liên quan như: chứng minh nhân dân, chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học, chứng chỉ ngoại ngữ, v.v…

Thực tế, không phải cơ sở nào cũng có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép. Do vậy, giải pháp tốt nhất cho thực tế này đó chính là sử dụng các dịch vụ giấy phép tư vấn du học được cung cấp bởi những địa chỉ uy tín. Một trong những đơn vị đó là Kế toán Minh Minh, nơi mọi loại giấy phép đều được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Trung Tâm Ngoại Ngữ cần có các giấy phép nào? Hồ sơ thủ tục ra sao