Công ty giám sát xây dựng cần có những giấy phép kinh doanh nào? Hồ sơ thủ tục ra sao?

Last updated on Tháng Mười Một 16th, 2022 at 09:14 sáng

Hiện nay, lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công ty giám sát xây dựng cần có những giấy phép nào? Hồ sơ thủ tục xin giấy phép giám sát xây dựng ra sao? Sau đây Kế toán Minh Minh sẽ cung cấp các thông tin theo đúng quy định của pháp luật để quý khách tham khảo.

1. Giấy phép kinh doanh của công ty giám sát xây dựng

giay-phep-kinh-doanh-xay-dung (1)

Công ty giám sát xây dựng cần có giấy phép kinh doanh khi hoạt động

Theo danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngành nghề tư vấn giám sát thi công xây dựng là ngành nghề có điều kiện. Vì thế, công ty giám sát xây dựng để được thực hiện việc kinh doanh sẽ cần đáp ứng những tiêu chí nhất định về giấy phép giám sát xây dựng.

Để công ty đi vào hoạt động bắt buộc phải thực hiện 2 thủ tục quan trọng là thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép hoạt động ngành nghề.

Đầu tiên là thủ tục thành lập doanh nghiệp tư vấn giám sát xây dựng. Trước khi thực hiện thành lập, khách hàng cần xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và khả năng. Giấy phép giám sát xây dựng có thể khác biệt đôi chút với từng loại hình doanh nghiệp gồm công ty cổ phần, TNHH, hợp danh, doanh nghiệp tư nhân…

Sau khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp, khách hàng bắt đầu thực hiện việc đăng ký giấy phép kinh doanh. 

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh công ty giám sát xây dựng

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp giám sát xây dựng là loại giấy tờ thể hiện những thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Lưu ý, hồ sơ chuẩn bị xin giấy phép giám sát xây dựng cần đảm bảo chính xác. 

+ Điều lệ công ty giám sát xây dựng gồm các quy định, hình thức, chức năng, phương thức hoạt động của đơn vị đó. Điều lệ của công ty chính là nền tảng cơ sở hoạt động của doanh nghiệp. 

+ Danh sách thành viên trong công ty giám sát xây dựng, đối với loại hình công ty hợp danh phải thể hiện chi tiết thông tin về thành viên. Các nội dung cơ bản như tên, tuổi, địa chỉ, giấy tờ cá nhân, số vốn góp…

+ Giấy tờ được chứng thực, đối với cá nhân xin giấy phép giám sát xây dựng cần có chứng minh thư /căn cước công dân/hộ chiếu. Hoặc quy định giấy tờ đối với tổ chức là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư.

– Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh của công ty giám sát xây dựng

giay-phep-kinh-doanh-xay-dung (4)

Nộp hồ sơ, nhận và trả kết quả giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh

Khách hàng tùy chọn 2 phương thức là nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư hoặc khách hàng có thể nộp hồ sơ qua mạng để tiết kiệm thời gian và giảm chi phí. Thủ tục nộp hồ sơ qua mạng tuân thủ theo hướng dẫn của Sở kế hoạch đầu tư.

– Trả hồ sơ và nhận kết quả giấy phép kinh doanh của công ty 

Khi đến ngày trả kết quả, đại diện doanh nghiệp sẽ được nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh. Trường hợp hồ sơ có sai sót sẽ có thông báo về việc sửa đổi bổ sung.

Giấy phép giám sát xây dựng do Sở Xây Dựng cấp 

giấy phép giám sát xây dựng-2

Giấy phép ngành nghề giám sát do Sở Xây Dựng cấp phép

Sau khi thành lập, loại giấy phép cần có tiếp theo đó là chứng chỉ hành nghề xây dựng do Sở Xây Dựng cấp phép.

2.1 Điều kiện cấp chứng chỉ giám sát xây dựng

Có giấy đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập theo quy định của pháp luật.

Những cá nhân có chức danh chủ chốt trong doanh nghiệp cần xin giấy phép giám sát xây dựng phải có hợp đồng lao động cụ thể.

Đối với các công trình mang tính chất đặc thù như xây dựng nhà máy điện hạt nhân, nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, những cá nhân chủ chốt phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại công việc đảm nhận, đồng thời được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. 

3 hạng chứng chỉ khi làm giấy phép giám sát xây dựng, bao gồm:

+ Chứng chỉ hạng I

+ Chứng chỉ hạng II:

+ Chứng chỉ hạng III

Lưu ý: Hiệu lực tối đa của giấy phép này là 5 năm. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày hết hiệu lực sẽ cần tiến hành làm thủ tục cấp lại.

2.2 Hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực của công ty giám sát xây dựng

giấy phép giám sát xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ cấp đầy đủ để được cấp giấy phép giám sát xây dựng

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ của công ty cần xin giấy phép giám sát xây dựng cần có tệp tin chứa ảnh màu chụp của:

  • Bản chính giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập.
  • Quy trình quản lý việc giám sát thi công xây dựng.
  • Hệ thống quản lý chất lượng trong lĩnh vực cần cấp chứng chỉ.
  • Bản danh sách các cá nhân chủ chốt, và kê khai kinh nghiệm hoạt động xây dựng của đơn vị, kèm theo các văn bằng, chứng chỉ.
  • Hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành đã thực hiện của tổ chức.
  • Bản kê khai năng lực tài chính trong 3 năm tính đế, máy móc, thiết bị, phần mềm có liên quan lĩnh vực.

– Trình tự thực hiện cấp chứng chỉ năng lực của công ty giám sát xây dựng

Phương thức nộp hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực gồm hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian thực hiện là 10 ngày làm việc, nếu có sự thiếu sót về hồ sơ sẽ có thông báo rõ ràng về việc bổ sung, thay đổi.

Sau khi hoàn thành việc cấp 2 loại giấy phép kể trên, doanh nghiệp được kinh doanh hoạt động tư vấn giám sát thi công xây dựng.

Đây là thông tin cần thiết về việc xin giấy phép giám sát xây dựng theo quy định của pháp luật hiện hành. Quý khách mới bắt đầu ý tưởng thành lập công ty hoặc có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, hãy đến với dịch vụ của Kế toán Minh Minh, để được tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Công ty Vận Tải công cộng cần những giấy phép nào? Hồ sơ thủ tục ra sao