Điều kiện thành lập công ty du học

Nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng lớn. Đây được coi là cơ hội giàu tiềm năng để đầu tư vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên để có thể hoạt động hợp pháp, trước tiên cần thành lập công ty du học. Những điều kiện thành lập công ty du học theo quy định của pháp luật cần thiết phải thực hiện nhằm giúp cho doanh nghiệp hoạt động đúng luật, ổn định và hiệu quả.

1. Quy định về điều kiện thành lập công ty du học 

Hiện nay, điều kiện thành lập công ty du học được quy định khá chi tiết tại một số văn bản pháp luật. Trong đó, chi tiết và rõ ràng nhất là Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Tổ chức và hình thức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Điều kiện thành lập công ty du học
Công ty du học cần phải đáp ứng điều kiện thành lập theo đúng luật

Ở đây công ty du học được hiệu là công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trước khi tìm hiểu về điều kiện thành lập công ty du học, các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ về tổ chức cũng như các hình thức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, các tổ chức được cấp phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thường bao gồm: doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo luật doanh nghiệp; tổ chức giáo dục nước ngoài hợp tác với Việt Nam; các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ này.

Ngoài ra, việc thành lập công ty du học còn phải tiến hành đăng ký kinh doanh thuộc nhóm ngành nghề được cấp phép. Theo đó, kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm các hình thức cụ thể là: tư vấn giới thiệu thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia; tổ chức tuyển sinh du học; tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cho du học sinh; tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập; tổ chức hội thảo, triển lãm về du học; v.v…

Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Điều kiện thành lập công ty du học 3
Công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải có đội ngũ có chuyên môn phù hợp

Tại Điều 107, Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định khá chi tiết về những điều kiện thành lập công ty du học. Theo đó, đơn vị muốn thành lập công ty phải được thành lập theo đúng quy định của luật hiện hành như luật doanh nghiệp, luật giáo dục; v.v… Hơn thế, đơn vị muốn đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học còn phải đáp ứng điều kiện về trụ sở, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Đặc biệt, quan trọng hơn cả là điều kiện về đội ngũ nhân viên trực tiếp tham gia vào hoạt động tư vấn du học. Đó phải là những cá nhân có trình độ đại học trở lên. Đồng thời nhân viên tư vấn du học còn phải có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ đáp ứng điều kiện có chứng chỉ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Ngoài ra, nhân viên còn phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Điều kiện giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Điều kiện thành lập công ty du học 2
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ du học là điều kiện quan trọng

Một trong những điều kiện quan trọng hơn cả khi thành lập công ty du học là cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Để có được giấy chứng nhận này cần phải chuẩn bị hồ sơ gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo. Ở đây, giám đốc sở có quyền hạn cấp giấy chứng nhận cho đơn vị đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần phải đáp ứng điều kiện đầy đủ giấy tờ, đúng mẫu theo quy định. Cụ thể, hồ sơ phải bao gồm: văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; bản sao chứng thực chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư; danh sách đội ngũ nhân viên tư vấn du học có thông tin chi tiết về danh tính, trình độ ngoại ngữ, chuyên môn.

2. Giải pháp thành lập công ty du học tối ưu

Điều kiện thành lập công ty du học 4
Dịch vụ thành lập công ty giúp mở công ty du học nhanh chóng, tiết kiệm

Từ những điều kiện thành lập công ty du học rõ ràng có thể thấy nhiều quy định khá phức tạp mà nếu không am hiểu luật thì khó có thể làm đúng và đủ. Trước thực tế này, dịch vụ thành lập công ty ra đời như một giải pháp hàng đầu. Thực tế, dịch vụ này đã mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp.

Trước tiên, dịch vụ thành lập công ty có lợi ích làm rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp so với tự túc. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi đội ngũ triển khai dịch vụ thành lập doanh nghiệp đều có kiến thức, chuyên môn về ngành luật doanh nghiệp. Chưa kể, đội ngũ này còn có kinh nghiệm xử lý hồ sơ nên quá trình xin giấy phép hay đăng ký kinh doanh trở nên nhanh chóng.

Mặt khác, sử dụng dịch vụ thành lập công ty còn hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du học có khả năng tối ưu chi phí tốt. Dựa trên quá trình chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục chuyên nghiệp, bài bản và khoa học chắc chắn sẽ hạn chế được chi phí phát sinh không đáng có. Chưa kể, phía công ty dịch vụ doanh nghiệp còn có quan hệ tốt với cơ quan chức năng để hồ sơ đăng ký kinh doanh được xử lý nhanh chóng, thuận lợi.

Trên đây là các điều kiện thành lập công ty du học cùng hướng dẫn về hồ sơ,  thủ tục. Tuy nhiên để có được giấy phép nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, cần sử dụng dịch vụ của những đơn vị uy tín. Trong đó, Kế toán Minh Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá tốt hàng đầu. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Kế toán Minh Minh để được tư vấn về toàn bộ hồ sơ, các bước thực hiện xin giấy phép.

Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty bảo vệ