Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Bảo vệ là ngành nghề có liên quan trực tiếp tới trật tự an ninh xã hội. Vì thế, điều kiện thành lập công ty bảo vệ cũng có những yêu cầu đặc biệt. Dưới đây là toàn bộ các điều kiện và thủ tục cần thiết để thành lập công ty trong lĩnh vực an ninh.

1. Điều kiện thành lập công ty bảo vệ 

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ
Điều kiện về số vốn để thành lập công ty bảo vệ

Công ty bảo vệ là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nhân sự đảm nhiệm chức năng đảm bảo an toàn cho địa điểm, vị trí theo yêu cầu. Các dịch vụ bảo vệ phổ biến như bảo vệ ngân hàng, bảo vệ siêu thị, bảo vệ chung cư… 

Quý khách đang có một ý tưởng kinh doanh dịch vụ bảo vệ nhưng không biết điều kiện thành lập công ty bảo vệ là gì? 

Điều kiện về vốn điều lệ

Đối với trường hợp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn, bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định theo pháp luật quy định. Trước đây, số vốn pháp định để thành lập công ty bảo vệ là 2 tỷ đồng. Hiện nay, theo Nghị định 96/016/NĐ-CP đã không còn có yêu cầu về số vốn đối với công ty bảo vệ. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ chỉ cần đáp ứng yêu cầu về điều kiện an ninh, trật tự.

Tức là, chủ doanh nghiệp được phép đăng ký số vốn điều lệ theo khả năng tài chính mà không quy định mức tối đa và tối thiểu bao nhiêu. Các thành viên cần thực hiện cam kết góp vốn trong 90 ngày.

Điều kiện về an ninh trật tự

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ 3
Công ty bảo vệ cần đáp ứng điều kiện về an ninh trật tự

Căn cứ theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP về quy định an ninh, trật tự đối với ngành nghề bảo vệ như sau:

– Doanh nghiệp được đăng ký, cấp giấy phép kinh doanh hoặc thành lập đúng pháp luật Việt Nam. 

– Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ đáp ứng đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy của luật phòng cháy chữa cháy.

– Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của công ty bảo vệ không thuộc đối tượng sau:

+ Là người Việt Nam: Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử. Người có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đang trong thời gian tạm hoãn chấp hành án tù, đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự, người đang nghiện ma túy…

+ Là với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có hộ chiếu nước ngoài, người nước ngoài chưa được cấp phép cư trú.

Điều kiện về nhân sự trong công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ 2
Thành lập công ty bảo vệ cần đáp ứng yêu cầu về đội ngũ nhân sự

Để quá trình thành lập thuận lợi và đưa công ty đi vào hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần thỏa mãn một số điều kiện cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp chỉ được sử dụng các nhân viên bảo vệ có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ đầy đủ.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ cho người đứng đầu/người giữ vị trí Giám đốc, Tổng giám đốc/thành viên/cổ đông của công ty bảo vệ có trình độ cao đẳng/đại học thuộc khối ngành kinh tế, luật.

Lưu ý, những người đã từng làm việc tại công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đã bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ cần đáp ứng thêm điều kiện là trong ba năm trước liền kề không làm quản lý, hoặc đảm nhận giữ các chức danh chủ chốt trong công ty đã bị thu hồi giấy phép.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài 

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ 5
Thành lập công ty bảo vệ liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài

– Điều kiện thành lập công ty bảo vệ liên doanh nước ngoài là doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ liên tục tối thiểu là 05 năm.

– Người đại diện cho phần vốn góp của công ty nước ngoài chưa bị cơ quan pháp luật tại nơi hoạt động kinh doanh xử lý từ mức độ cảnh cáo trở lên, về các hành vi vi phạm trong kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

– Phần vốn góp của doanh nghiệp kinh doanh nước ngoài chỉ dùng để mua sắm thiết bị kỹ thuật, máy móc phục vụ công tác bảo vệ. Điều kiện về vốn góp đầu tư ít nhất là 1 triệu USD.

2. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty bảo vệ trọn gói

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ 4
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty bảo vệ trọn gói, tiết kiệm thời gian và công sức

Kế toán Minh Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ chuyên gia và luật sư có trình độ và thâm niên trong nghề, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiến hành đăng ký thành lập công ty nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí một cách tối ưu nhất.

Đến với Kế Toán Minh Minh, khách hàng còn nhận được những tư vấn hữu ích về điều kiện thành lập công ty bảo vệ nhằm hỗ trợ quá trình hoạt động của quý khách trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác doanh nghiệp sẽ hạn chế phát sinh những sự cố, hay vi phạm không đáng có.

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty bảo vệ tại Kế toán Minh Minh, quý khách an tâm:

– Dịch vụ giải đáp thắc mắc và tư vấn chọn lựa loại hình công ty, số vốn, tài sản góp vốn, cơ cấu tổ chức…

– Tham gia vào việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ, đại diện nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước.

– Nhận và bàn giao kết quả tới khách hàng sau khi hoàn tất công việc.

– Hỗ trợ các thủ tục về thuế, bảo hiểm, giấy phép sau đăng ký mở công ty.

Nếu quý khách còn bất cứ vướng mắc nào về điều kiện thành lập công ty bảo vệ có thể liên hệ đến Kế toán Minh Minh để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi tự tin đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với dịch vụ mà Kế toán Minh Minh đem lại. Không chỉ nhanh chóng, chuyên nghiệp, Kế Toán Minh Minh còn tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp