Điều kiện thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp

Sản xuất suất ăn công nghiệp là một loại hình kinh doanh đặc thù. Bởi thế, muốn thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp theo đúng luật định cần phải đáp ứng những điều kiện, thủ tục nhất định. 

1. Điều kiện thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp

thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp 2
Có nhiều điều kiện thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp khác nhau

Một công ty sản xuất suất ăn công nghiệp muốn hoạt động được trước tiên phải được cấp giấy phép. Theo đó, những giấy phép như: giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép phòng cháy chữa cháy, v.v… là những điều kiện quan trọng cần phải có khi muốn thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp.

Điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm

Để thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp, phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đảm bảo được những yêu cầu này, doanh nghiệp đồng nghĩa sẽ được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm cho công ty sản xuất suất ăn công nghiệp được quy định chi tiết trong Thông tư 30/2012/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm. Quy định này được áp dụng đối với các cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp.

Tại Điều 3, Chương II của quy định này nêu rõ ràng các điều kiện cần thiết đảm bảo những yêu cầu về an toàn thực phẩm. Trước điều là điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến phải đảm bảo đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Một số điều kiện cụ thể có thể kể đến như: thiết bị chứa đựng suất ăn công nghiệp phải được ngăn cách với môi trường xung quanh; dụng cụ, bao bì chứa suất ăn phải làm bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm;…

Tiếp đó là điều kiện về dây chuyền sản xuất suất ăn công nghiệp: số lượng suất ăn phải phù hợp với công năng dây chuyền chế biến; nguyên liệu chế biến phải có hợp đồng/hóa đơn và phải còn hạn sử dụng; quy trình chế biến suất ăn công nghiệp phải đảm bảo nguyên tắc một chiều; có đầy đủ sổ sách ghi chép thực hiện kiểm thực 3 bước; có chế độ lưu mẫu thực phẩm trong vòng 24 giờ; v.v…

Ngoài ra, điều kiện về an toàn thực phẩm cho công ty sản xuất suất ăn công nghiệp còn phải đáp ứng yêu cầu về người chế biến phải có sức khỏe, có kiến thức về an toàn thực phẩm. Hay những điều kiện về vận chuyển suất ăn công nghiệp cũng được quy định chi tiết như: phải có nội quy về chế độ vận chuyển suất ăn; thiết bị vận chuyển không được chứa chất độc hại gây ảnh hưởng chéo đến suất ăn; thời gian vận chuyển suất ăn không quá 4 giờ; v.v…

Điều kiện về phòng cháy chữa cháy

thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp 3
Công ty sản xuất suất ăn công nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong số những điều kiện thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp chắc chắn không thể thiếu những quy định về phòng cháy, chữa cháy. Chỉ khi doanh nghiệp đáp ứng được những điều kiện cụ thể mới được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận PCCC.

Một số điều kiện để công ty sản xuất suất ăn công nghiệp được cấp giấy chứng nhận PCCC có thể kể đến như: trang bị đầy đủ biển báo, nội quy, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy; có đầy đủ thiết bị cảnh báo, phục vụ chữa cháy; có phương án thoát nạn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị; có sự phân công nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy cho các cá nhân trong đơn vị;…

Ngoài ra, công ty sản xuất suất ăn công nghiệp cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện phòng cháy chữa cháy khác như: có lực lượng được huấn luyện về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; sử dụng các thiết bị điện, thiết bị sinh lửa đảm bảo quy định về phòng cháy, chữa cháy; có văn bản nghiệm thu của cơ quan chức năng về việc đáp ứng điều kiện phòng cháy chữa cháy; có hồ sơ theo dõi hoạt động phòng cháy chữa cháy; v.v….

2. Giải pháp thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp tối ưu 

thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty vừa nhanh chóng, hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Ngoài những điều kiện cần phải đáp ứng, để thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp các đơn vị còn phải trải qua nhiều thủ tục khác nhau. Đây được cho là những thủ tục khá phức tạp với nhiều bước cùng nhiều loại giấy tờ phải chuẩn bị. Do đó, không phải đơn vị nào cũng có khả năng tự túc trong việc làm thủ tục để thành lập công ty dạng này. Tuy nhiên vẫn có giải pháp tối ưu cho thực tế này.

Đó chính là dịch vụ thành lập công ty. Dịch vụ này giúp công ty sản xuất suất ăn công nghiệp dễ dàng được thành lập với khả năng tối ưu về thời gian, chi phí tốt nhất. Bởi lẽ, các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty có đội ngũ am hiểu luật doanh nghiệp, có kinh nghiệm làm thủ tục v.v… Vậy nên mọi điều kiện thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp dễ dàng được đáp ứng, đồng thời hồ sơ đăng ký các loại giấy phép cũng được chuẩn bị nhanh chóng, đầy đủ, chi tiết.

Hơn thế, các đơn vị dịch vụ thành lập công ty còn có quan hệ tốt với các cơ quan chức năng nên hồ sơ đăng ký công ty sản xuất suất ăn công nghiệp nhanh chóng được giải quyết. Chưa kể, chi phí sử dụng dịch vụ thành lập công ty cũng hết sức hợp lý, tiết kiệm hơn nhiều so với việc các doanh nghiệp tự thực hiện các thủ tục. Do đó, có thể nói, dịch vụ thành lập công ty là giải pháp tối ưu hàng đầu để các công ty sản xuất suất ăn công nghiệp được tạo lập và đi vào hoạt động.

Hiện nay, có nhiều đơn vị khác nhau cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Thế nhưng, được đánh giá cao hơn cả phải kể đến Kế toán Minh Minh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ doanh nghiệp chất lượng cao với chi phí hợp lý. 

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty sản xuất suất ăn công nghiệp của Kế toán Minh Minh là lựa chọn tối ưu. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty du học