Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp là tư vấn về các vấn đề tổ chức bộ máy, tín dụng, kế toán, cơ cấu vốn,..Khi tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật, doanh nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, uy tín?

1. Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp
Dịch vụ tư vấn pháp lý giúp doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật

Mọi doanh nghiệp đều phải tuân thủ quy định của pháp luật. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, không thể không liên quan đến các cơ quan quản lý. Từ tổ chức bộ máy, hoạt động tài chính kế toán đến những hợp đồng kinh tế trong và ngoài nước.

Để thực hiện được tất cả các nghiệp vụ không có rủi ro pháp lý, cần có đội ngũ nhân sự đủ khả năng. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thành lập phòng pháp chế. Đây là lý do các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp ra đời.

Vậy dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp là gì? Là tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tổ chức các phòng ban chuyên môn như Luật Doanh nghiệp quy định. Đồng thời, dịch vụ giúp doanh nghiệp tổ chức bộ máy, hệ thống kế toán chuẩn như yêu cầu của cơ quan thuế. Bên cạnh đó, suốt quá trình hoạt động kinh doanh, dịch vụ tư vấn pháp lý sẽ hỗ trợ, tư  vấn về các hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế.  Toàn bộ công việc có liên quan đến pháp lú sẽ luôn được giải quyết kịp thời, đảm bảo hiệu quả và tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động. Bởi việc tuân thủ các quy định do phát luật chính là yếu tố cốt lõi giúp duy trì sự ổn định và thành công của doanh nghiệp. 

2. Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp gồm những gì?

Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp 2
Dịch vụ tư vấn pháp lý dành cho doanh nghiệp bao gồm nhiều vấn đề

Dịch vụ tư vấn pháp lý dành cho doanh nghiệp bao gồm tất cả những vấn đề có liên quan đến pháp luật:

– Kiểm tra các vấn đề pháp lý trong tổ chức bộ máy doanh nghiệp.

– Tư vấn và soạn thảo các văn bản khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ, thực hiện thủ tục về sở hữu trí tuệ.

– Tư vấn các chính sách thuế, thực hiện các thủ tục về thuế cho doanh nghiệp.

– Tư vấn thủ tục về chia, tách hoặc sáp nhập doanh nghiệp.

– Tư vấn thủ tục mua bán hoặc chuyển nhượng cổ phần, phần góp vốn của các thành viên/cổ đông.

– Tư vấn về chính sách quản lý lao động, hợp đồng lao động.

– Tư vấn và hỗ trợ hồ sơ pháp lý, thủ tục đấu thầu và tham gia đấu thầu.

– Tư vấn về hồ sơ và thủ tục hải quan.

– Tư vấn về hồ sơ, giấy tờ, thủ tục khi lưu thông hàng hóa trong nước.

– Tư vấn và hòa giải các tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp, tranh chấp với khách hàng.

– Tư vấn pháp lý liên quan đến tranh chấp sở hữu trí tuệ.

– Điều chỉnh, sửa đổi các văn bản, phụ lục trong quá trình ký kết, thực hiện hợp đồng.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp 3
Nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp

Khi nhân viên không am hiểu pháp luật sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thành lập phòng pháp chế. Vậy nên, sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý sẽ có nhiều lợi ích.

Hiệu quả trong hoạt động doanh nghiệp

Các chuyên viên của đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn là những người am hiểu pháp luật. Đồng thời, họ có kinh nghiệm, thấu hiểu về tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, chuyên viên sẽ đưa ra phương án giải quyết để tránh được hoặc giải quyết các rắc rối liên quan đến pháp lý. Từ đó, hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp được thuận lợi, mang lại hiệu quả cao hơn.

Đặc biệt, những đàm phán về các điều khoản trong hợp kinh tế, soạn thảo hợp đồng là vấn đề quan trọng. Để thành công và tránh rủi ro, chuyên viên của dịch vụ tư vấn pháp lý sẽ hỗ trợ doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tránh được rủi ro khi hợp tác kinh doanh, dễ dàng thành công hơn.

Tiết kiệm chi phí

Để vận hành doanh nghiệp đúng theo các quy định, thực hiện các giao dịch hợp đồng, doanh nghiệp cần không ít chi phí trả lương cho phòng pháp chế. Khối lượng công việc khổng lồ liên quan tới cơ quan quản lý, khách hàng, đối tác sẽ là gánh nặng cho doanh nghiệp. Nhưng với dịch vụ tư vấn pháp lý, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân sự và các phúc lợi liên quan đến một nhân sự toàn thời gian. Đó là chi phí lương cố định hàng tháng, bảo hiểm xã hội, các khoản thưởng lễ tết.

Hơn thế nữa, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhờ đã kiểm soát tốt các rủi ro pháp lý. Chi phí này có thể là vô cùng to lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp cũng xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt trong mắt đối tác, khách hàng. 

Về tính kịp thời trong các hoạt động sản xuất kinh doanh

Công ty TNHH Tư Vấn Minh cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý có nhân sự chuyên môn cao, được cử làm việc thường xuyên với doanh nghiêp. Do đó, họ nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chi tiết. Vì vậy, mọi hoạt động đều được tư vấn để phòng ngừa rủi ro. Ngay cả khi có các vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết kịp thời, tiết kiệm thời gian hơn so với việc tìm luật sư. Bởi khi tìm được luật sư, có thể doanh nghiệp đã chậm trễ. Thiệt hại từ chậm giải quyết sự việc không chỉ là kinh tế, mà còn có thể liên quan đến pháp luật.

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp là giải pháp mang đến nhiều lợi ích. Quý doanh nghiệp cần thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ với công ty TNHH Tư Vấn Minh để được hỗ trợ.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán là làm những gì?