Dịch vụ kế toán là làm những gì?

Last updated on Tháng Tư 17th, 2023 at 12:52 chiều

Hiện nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, rất nhiều doanh nghiệp ra đời mỗi ngày. Thay vì phải thuê kế toán làm việc tại công ty, dịch vụ kế toán là lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp. Vậy dịch vụ thuê kế toán là gì, có lợi ích ra sao?

1. Dịch vụ kế toán là gì?

dịch vụ kế toán
Dịch vụ kế toán là thực hiện các công việc về kế toán

Có thể hiểu đơn giản, dịch vụ kế toán là một dịch vụ làm kế toán thuê cho đơn vị khác. Họ sẽ thay khách hàng giải quyết toàn bộ công việc kế toán, từ kê khai thuế, tài chính đến báo cáo tài chính. Theo quy định, đơn vị cung cấp dịch vụ phải hoạt động dưới sự quản lý và cho phép của nhà nước.

Hiện nay tại nước ta, có khá nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng dịch vụ này. Lưu ý khi thuê dịch vụ làm kế toán là sau khi kết thúc năm tài chính, thời hạn nộp báo cáo tài chính là ngày thứ 90 tính từ ngày 31/12, doanh nghiệp phải được bàn giao gồm:

– ID, password để doanh nghiệp có thể đăng nhập website của tổng cục thuế.

– In, bàn giao báo cáo tài chính để nộp cho phòng thống kê nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

– Bàn giao toàn bộ sổ sách kế toán, bảng tổng hợp nhập – xuất – tồn, phiếu thu – chi, sổ quỹ tiền mặt, sổ tiền gửi ngân hàng…bằng file mềm và file cứng chậm nhất 60 ngày tính từ ngày hết hạn nộp báo cáo tài chính hàng năm.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán 

dịch vụ kế toán 36
Thuê kế toán ngoài để tiết kiệm chi phí, thời gian

Thuê dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí phát sinh. Ngoài ra còn đảm bảo tình hình tài chính, công tác thuế và kế toán được thực hiện một cách chính xác và duy trì ổn định. 

Thuê kế toán giúp tiết kiệm chi phí

Với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, nghiệp vụ phát sinh ít, công việc sẽ không nhiều. Việc thuê nhân viên kế toán vẫn phải đảm bảo mức lương, chế độ lao động tối thiểu theo luật định. Mặt khác, doanh nghiệp còn cần phải đầu tư mua sắm trang thiết bị khá tốn kém. Trong khi thuê kế toán, doanh nghiệp sẽ chỉ bỏ ra mức phí hàng tháng thấp đáng kể, so với mức lương của một nhân sự kế toán thông thường.

Công việc kế toán được thực hiện hoàn chỉnh và chỉn chu

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán có năng lực nghiệp vụ cao, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Vậy nên, thuê dịch vụ làm kế toán sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng công việc.

Doanh nghiệp cũng bị phiền toái khi nhân viên nghỉ việc giữa chừng, hoặc làm sai. Khi thuê kế toán ngoài, khách hàng sẽ tránh được vấn đề này. Bởi đơn vị cung cấp dịch vụ luôn có đủ nhân viên kế toán để thực hiện công việc.

Cảnh báo trước về rủi ro tài chính

Nhờ có năng lực chuyên môn cao, đơn vị cung cấp dịch vụ có thể kiểm tra và theo sát tình hình tài chính của doanh nghiệp. Từ đó giúp chủ doanh nghiệp dự đoán và báo trước các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra để khách hàng có hướng xử lý kịp thời.

3. Dịch vụ kế toán là làm những gì?

dịch vụ kế toán 2
Dịch vụ làm kế toán làm công việc của một kế toán tổng hợp

Về cơ bản, dịch vụ kế toán vẫn là hoạt động kế toán và chỉ khác là doanh nghiệp thuê một đơn vị ngoài đảm nhận công việc của đơn vị mình. Công việc của họ sẽ gồm:

+ Xử lý nghiệp vụ cơ bản như tập hợp hóa đơn chứng từ hàng tháng, tính và lập bảng lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán.

+ Báo cáo thuế hàng quý, báo cáo quyết toán thuế, báo cáo tài chính hàng năm, hoàn tất tài liệu.

Ngoài ra, dịch vụ kế toán còn kiêm các công việc khác có liên quan như lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm. Cùng với đó là các báo cáo thống kê với cơ quan thống kê, in và đóng cuốn sổ sách kế toán đã thực hiện.

Cuối cùng là đại diện cho doanh nghiệp làm việc, giải trình số liệu đã hạch toán với cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín 

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuế và kế kế toán, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Kế Toán Minh Minh là địa chỉ tin cậy mà quý khách không nên bỏ qua.

Kế toán Minh Minh chuyên cung cấp dịch vụ về thuế và kế toán. Vì vậy, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm xử lý và xây dựng mối quan hệ khăng khít với các cơ quan chức năng. Từ đó, các công việc liên quan đến thuế được nhân viên của chúng tôi xử lý thuận lợi.

Nhân sự của Kế toán Minh Minh được tuyển chọn kỹ càng, là những người có trình độ, am hiểu luật. Họ có khả năng xử lý công việc hiệu quả hơn so với một kế toán nội bộ thông thường. Chúng tôi cam kết hồ sơ, chứng từ kế toán luôn hợp lệ, tuyệt đối tuân thủ đúng luật và các tờ khai thuế được nộp đúng hạn.

Đặc biệt, chúng tôi bảo mật số liệu của khách hàng với các tệp được mã hóa và không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đến với Kế toán Minh Minh, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm vì được đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Chúng tôi có những cam kết rõ ràng trong thời gian thực hiện hợp đồng. Đồng thời, có sự nhất quán trong quá trình làm việc, qua đó tạo ra sự đồng bộ trong hệ thống thuế và kế toán.

Đơn vị xử lý nhanh chóng, triệt để, chính xác các số liệu. Dịch vụ trọn gói, cùng bảng giá dịch vụ công khai, minh bạch. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không để xảy ra sai sót cho dù là nhỏ nhất, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của doanh nghiệp.

Lựa chọn được dịch vụ kế toán chất lượng sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Với bài viết này, hy vọng quý khách đã có câu trả lời cho thắc mắc nên thuê kế toán ở đâu. Kế toán Minh Minh chắc chắn sẽ là người trợ thủ và đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển sắp tới.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp là gì?