Thành lập doanh nghiệp tại đồng nai

Last updated on Tháng Ba 1st, 2021 at 11:45 chiều

Thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai? Bạn băn khoăn về quy trình thực hiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị? Hãy cùng  Dịch Vụ Giấy Phép Kinh Doanh tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

 

Giấy tờ và các thông tin cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp

 

Giấy tờ là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị đầy dủ giấy tờ thì quá trình thực hiện thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai mới diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Hồ sơ bao gồm:

1. Giấy tờ nộp kèm hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị bản sao của chứng minh nhân dân có công chứng của chủ doanh nghiệp, người đứng đầu doanh nghiệp cũng như bản sao chứng minh nhân dân của các thành viên có thực hiện góp vốn vào công ty mình.

2.  Đặt tên doanh nghiệp

     Tên doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng, là thương hiệu mà khách hàng sẽ nhớ tới bạn mỗi khi nhắc tên. Vì vậy tên doanh nghiệp của bạn cần dễ nhớ, dễ phát âm và độc đáo, cuốn hút. Đồng thời, khi lựa chọn tên doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn những cái tên không trùng với các công ty đã đăng ký, nên lựa chọn những cái tên ngắn để dễ nhớ. Bạn có thể kiểm tra tên công ty mình đặt có bị trùng hay không thì hãy truy cập vào “hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” với đường dẫn: dangkykinhdoanh.gov.vn.

3. Trụ sở chính

Bạn cần phải chuẩn bị địa chỉ của trụ sở chính doanh nghiệp bao gồm các thông tin rõ ràng như số nhà, đường phố, phường, quận, thành phố, tỉnh thành.

4. Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Đăng ký ngành nghề kinh doanh cần dựa theo mục đích và định hướng phát triển của công ty mình đã đề ra. 

5. Đăng ký mức vốn điều lệ

Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký vốn điều lệ phù hợp với ngành nghề và mức doanh thu dự kiến. Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông trong công ty, các thành viên trong công ty góp phào hoặc cam kết góp trong thời hạn nhất định. Số vốn này sẽ được ghi vào Điều lệ công ty theo Quy định của Luật Doanh nghiệp.

6. Tên người đại diện theo pháp luật và chức danh

Cuối cùng bạn cần phải xác định và thống nhất lựa chọn người đại diện theo pháp luật giữa các thành viên với nhau, chức danh của người đại diện theo pháp luật là gì, có thể là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc….

 

  • Đơn vụ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

 

    Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ khi thành lập công ty thì có thể liên hệ ngay với  Dịch Vụ Giấy Phép Kinh Doanh hiện nay được biết tới là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai với quy trình thực hiện đầy đủ, minh bạch và rõ ràng. Đội ngũ của công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện quy trình thành lập công ty, đảm bảo cung cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng với mức chi phí phù hợp.

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những giấy tờ cần thiết khi thực hiện thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho những quy trình thành lập công ty sắp tới.