Hồ sơ và cách đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh ĐƠN GIẢN NHẤT

Bạn muốn đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh nhưng gặp khó khăn về hồ sơ, thủ tục thành lập. Đừng lo lắng, Tư Vấn Minh sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây cho bạn.

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là vị trí dùng giao dịch hàng hóa dịch vụ tại thị trường tiêu thụ giúp doanh nghiệp bám sát thị trường tiêu thụ.

Thành lập địa điểm kinh doanh là một trong những bước quan trọng của doanh nghiệp
Thành lập địa điểm kinh doanh là một trong những bước quan trọng của doanh nghiệp

Ví dụ: như công ty thời trang lập các shop quần áo thời trang, công ty mỹ phẩm lập các shop mỹ phẩm tại các trung tâm thương mại, công ty giày da.

Địa điểm kinh doanh khác với chi nhánh công ty như thế nào?

Địa điểm kinh doanh hoạt động không có mã số thuế riêng, không có con dấu riêng, không có lập sổ sách riêng biệt, chỉ là địa điểm để giao dịch thương mại hoặc dịch vụ. Chi nhánh công ty có thể hạch toán phụ thuộc hoặc hạch toán độc lập tùy thuộc vào doanh nghiệp đăng ký hình thức kế toán hạch toán độc lập hoặc hạch toán phụ thuộc.

Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh bao gồm:

Bộ hồ sơ để có thể tiến hành đăng ký địa điểm kinh doanh bao gồm:

  • Mã số doanh nghiệp
  • Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở)
  • Tên địa điểm kinh doanh
  • Địa chỉ của địa điểm kinh doanh
  • Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.
  • Quyết định thành lập địa điểm kinh doanh công ty
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục lập địa điểm kinh doanh
  • Bản sao chứng thực Căn cước/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ

Cách thực hiện thành lập địa điểm kinh doanh:

Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp thông báo về việc đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc hệ thống  mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết hồ sơ xin thành lập địa điểm kinh doanh: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số địa điểm kinh doanh. 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tư Vấn Minh cung cấp dịch vụ hướng dẫn thành lập Địa điểm kinh doanh công ty

Khi có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh, quý khách hàng có thể liên hệ với Tư Vấn Minh để được tư vấn và sử dụng dịch vụ. Về thời gian đăng ký thành lập Địa điểm kinh doanh công ty, chúng tôi sẽ tiến hành đăng ký thành lập Địa điểm kinh doanh nhanh nhất cho quý khách hàng. Hơn nữa, Tư Vấn Minh có đội ngũ chuyên viên đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này nên hồ sơ được soạn chính xác nên khả năng đăng ký thành công rất cao, tiết kiệm công sức và thời gian đăng ký.