Hồ sơ thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp dân dụng cần những giấy phép nào, điều kiện gì? Thủ tục ra sao? Hồ sơ gồm những gì?

Để thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng phải thực hiện nhiều thủ tục pháp lý khác nhau. Trong đó việc chuẩn bị các loại giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng được cho là khá phức tạp. Do vậy, để nhanh chóng hoàn thiện quy trình thành lập công ty, mỗi cá nhân, đơn vị cần nắm rõ những điều kiện, thủ tục về thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng theo quy định hiện hành.

1. Các giấy phép công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng cần có

giay-phep-kinh-doanh-thi-cong-dien-dan-dung (1)

Công ty thi công ngành điện phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong hồ sơ thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng cần tới nhiều loại giấy tờ khác nhau. Đây là những văn bản quan trọng mang tính pháp lý nhằm xác thực một công ty có đủ điều kiện thành lập và hoạt động trong ngành điện công nghiệp, dân dụng hay không.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bất cứ một công ty nào muốn hoạt động đều cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây là một loại văn bản pháp lý quan trọng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho một đơn vị đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh. Trong nội dung đăng ký, cần chọn ngành điện công nghiệp, dân dụng.

Giấy phép kinh doanh, thi công điện dân dụng

giay-phep-kinh-doanh-thi-cong-dien-dan-dung (4)

Doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng

Cũng là một trong những loại giấy phép quan trọng cần phải có trong hồ sơ phải kể đến giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng. Đây là loại giấy phép mà công ty thực hiện để đăng ký mã ngành nghề hoạt động trong lĩnh vực điện công nghiệp, dân dụng với các dịch vụ kinh doanh cụ thể.

Theo quy định trong Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ thi công ngành điện thuộc mã ngành 4321 – 43210: Lắp đặt hệ thống điện. Theo đó, công ty thuộc mã ngành này được cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện cho công trình công nghiệp, dân dụng với một số dịch vụ như dây dẫn, thiết bị điện, đĩa vệ tinh, v.v…

2. Điều kiện thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng

giay-phep-kinh-doanh-thi-cong-dien-dan-dung (2)

Công ty thi công ngành điện phải đáp ứng các điều kiện theo quy định

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng, công nghiệp theo quy định, các công ty cũng phải đáp ứng một số điều kiện thành lập nhất định. Trước tiên, các công ty thi công ngành điện công nghiệp, gia dụng muốn được công nhận thành lập hợp pháp phải tuân thủ quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Tiếp đó, công ty phải đăng ký mã ngành phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Về một số điều kiện khác như tên công ty, địa điểm kinh doanh, loại hình công ty cũng phải tuân thủ theo những quy định hiện hành của pháp luật. Ví dụ, đối với loại hình công ty phải được thành lập từ 1 trong 3 loại hình công ty được pháp luật công nhận được là công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần, v.v…

Đáng nói về điều kiện của người đại diện pháp luật của công ty cũng phải đáp ứng trình độ chuyên môn trong ngành điện công nghiệp, dân dụng. Đây là yêu cầu quan trọng và cần thiết để đảm bảo tốt nhất cho hoạt động vận hành của doanh nghiệp khi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thi công ngành điện trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, công ty cũng phải đáp ứng các điều kiện về nghĩa vụ thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, v.v…

3. Thủ tục thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng

giay-phep-kinh-doanh-thi-cong-dien-dan-dung (3)

Thủ tục thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng 

Để được cấp giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng trong thủ tục thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng cần phải trải qua thủ tục theo quy định hiện hành. Thủ tục này được áp dụng với một số bước quan trọng là:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Các loại giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng chỉ được cấp khi các công ty đáp ứng được điều kiện về hồ sơ với nhiều loại giấy tờ khác nhau cần phải chuẩn bị. Thông thường hồ sơ thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng bao gồm một số loại giấy tờ như: đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty, danh sách thành viên sáng lập, bản sao quyết định thành lập công ty, giấy ủy quyền người đại diện lập hồ sơ, CMND của người nộp hồ sơ, v.v…

Bước 2: Nộp hồ sơ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng, các công ty tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Thường, hồ sơ sẽ được nộp cho phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi nộp hồ sơ, các công ty chờ nhận kết quả xin giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng với thời gian được quy định cụ thể. Theo đó, nếu hồ sơ đạt yêu cầu về giấy tờ theo quy định sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp lệ trong thời hạn 3 ngày giải quyết. Nếu hồ sơ không hợp lệ, các công ty phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng khá phức tạp với nhiều loại giấy tờ cần phải chuẩn bị. Do đó, để nhanh chóng giải quyết hiệu quả thủ tục thành lập công ty thi công ngành điện công nghiệp, dân dụng nhiều đơn vị đã lựa chọn dịch vụ giấy phép kinh doanh thi công ngành điện dân dụng, công nghiệp được cung cấp bởi những công ty dịch vụ giấy phép uy tín.

Kế toán Minh Minh là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh thi công điện dân dụng theo đúng quy định của pháp luật với thời gian ngắn nhất, thủ tục gọn nhất và có khả năng chi phí tiết kiệm tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Khác nhau giữa vốn đăng ký kinh doanh với vốn pháp định