Kinh doanh thẩm mỹ viện cần những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Cần những giấy phép gì?

Last updated on Tháng Mười Một 16th, 2022 at 09:00 sáng

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện hiện là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Nhất là khi nhu cầu làm đẹp của xã hội ngày càng gia tăng, kinh doanh thẩm mỹ viện là lựa chọn đầy tiềm năng. Với đặc thù của ngành kinh doanh này, để được cấp giấy phép kinh doanh cần đảm bảo một số điều kiện. Cùng tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép đối với kinh doanh thẩm mỹ viện và cách để xin được giấy phép nhanh nhất.

1. Những điều kiện cần có để xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện

giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện
Kinh doanh thẩm mỹ viện là lựa chọn đầy tiềm năng hiện nay

Đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, hàng trăm đơn vị cơ sở thẩm mỹ mở ra liên tục khắp cả nước. Đi cùng với lợi ích là rất nhiều những bất cập xảy ra khi ngành công nghiệp làm đẹp phát triển quá nhanh. Điều đó dẫn đến nhất nhiều cơ sở kém chất lượng được mở ra. Để bảo vệ người tiêu dùng, pháp luật Việt Nam đã đưa ra các điều kiện cho ngành kinh doanh thẩm mỹ. Để xin được giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện cần đáp ứng những điều kiện này.

Vậy những điều kiện đó là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số điều kiện cơ bản cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh thẩm mỹ.

1.1. Điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị

giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện 3
Xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện cần đáp ứng nhiều điều kiện

Về cơ sở vật chất 

– Địa điểm kinh doanh cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình. Không gian phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng, có trần chống bụi. Tường, nền nhà phải dùng các chất liệu dễ vệ sinh, tẩy rửa.

– Phòng khám chuyên khoa cần phải có phòng khám và chữa bệnh

– Có buồng lưu bệnh nhân

– Một số điều kiện khác tùy vào phạm vi chuyên môn đăng ký

– Phải đảm bảo điều kiện về xử lý chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy, an toàn bức xạ theo quy định pháp luật.

– Các phòng thực hiện thủ thuật phải bảo đảm vô trùng

– Có đầy đủ điện, nước cùng các điều kiện khác để phục vụ cũng như chăm sóc người bệnh.

Về trang thiết bị y tế nơi đăng ký xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện

Đảm bảo đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với các hoạt động chuyên môn mà cơ sở muốn đăng ký

– Có đầy đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa và hộp thuốc chống sốc

1.2. Điều kiện về người phụ trách và chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật

Bên cạnh cơ sở vật chất còn có điều kiện về người phụ trách của đơn vị xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện:

– Phải là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hoặc chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Thời gian khám, chữa bệnh của người phụ trách phải ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa đó.

– Những người khác làm việc tại phòng khám nếu có thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề. Các đối tượng này cũng phải được phân công công việc phù hợp với hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ đó. 

1.3. Các điều kiện về an ninh, trật tự

Để được cấp giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện, đơn vị phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. Đồng thời trong một số trường hợp cũng cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy.

2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện 

giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện 2
Thủ tục xin giấy phép kinh doanh gồm những gì?

Đầu tiên, để xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện và đưa vào hoạt động, cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động, kinh doanh thẩm mỹ viện

– Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc đối với phòng khám có vốn đầu tư nước ngoài cần bản sao công chứng giấy chứng nhận đầu tư.

– Bản sao có công chứng các chứng chỉ hành nghề của tất cả những người làm công việc chuyên môn của phòng khám. Đồng thời lập danh sách tất cả những người đăng ký hành nghề làm việc tại cơ sở xin giấy phép. 

– Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế của nơi đăng ký xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện.

– Hồ sơ nhân sự các chuyên viên làm công việc chuyên môn y tế nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề.

– Giấy tờ chứng minh phòng khám đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế. Đồng thời cũng phải có tài liệu chứng minh tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

– Cần có phạm vi hoạt động chuyên môn dự kiến. Cụ thể, phòng khám sẽ tự đề xuất phạm vi hoạt động chuyên môn. Cùng với đó là danh mục kỹ thuật dự kiến thực hiện trên cơ sở danh mục kỹ thuật chuyên môn.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, văn bản kể trên thành 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Sau đó, người đại diện theo pháp luật hoặc ủy quyền đến nộp tại Sở y tế tỉnh thành phố nơi đặt thẩm mỹ viện. Thời gian xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện dự kiến sẽ mất khoảng 90 ngày làm việc.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh uy tín

giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện 4
Tìm đơn vị xin giấy phép kinh doanh uy tín

Quá trình xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện không khó nhưng tương đối rắc rối. Do đặc thù của kinh doanh thẩm mỹ cần tính an toàn cao nên các loại giấy tờ cũng chi tiết hơn. Nếu chưa có kinh nghiệm mà muốn mở một phòng khám thẩm mỹ thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn và mất thời gian. 

Thay vào đó, tìm đến dịch vụ xin giấy phép là lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Các đơn vị này sẽ giúp bạn mọi vấn đề về giấy tờ để bổ sung hồ sơ và làm thủ tục từ A đến Z. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín để quá trình diễn ra suôn sẻ hơn.

Xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện là một trong những dịch vụ rất được tin cậy tại Kế Toán Minh Minh. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn làm hài lòng mọi khách hàng. Ngoài ra, Kế Toán Minh Minh còn có dịch vụ thành lập công ty trọn gói với nhiều lợi thế cho người mới bắt đầu kinh doanh. 

Xem thêm:  Kinh doanh ngành Massage cần những giấy phép gì? Hồ sơ ra sao? Cần những điều kiện gì?