Giám sát hành trình xe và quản lý kinh doanh vận tải thời công nghệ

Last updated on Tháng Bảy 27th, 2021 at 01:21 sáng

Giám sát hành trình xe hiện đang là thiết bị được nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải sử dụng. Có thể nói đây hiện đang là giải pháp hiện đại nhằm giúp các doanh nghiệp quản lý hệ thống xe của mình hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về giải pháp tuyệt vời này qua bài viết này nhé.

Thiết bị giám sát hành trình xe là gì?

Có nên sử dụng thiết bị định vị, giám sát hành trình xe?
Có nên sử dụng thiết bị định vị, giám sát hành trình xe?

Giám sát hành trình là một thiết bị được cài đặt chức năng xác định vị trí chính xác của xe, giúp cho chủ xe, cơ quan chức năng hoặc các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể giám sát toàn bộ hành trình di chuyển. 

Hiện nay, thiết bị này đa phần đều sử dụng công nghệ định vị GPS để hoạt động. Ở phân khúc cao cấp, một số sản phẩm sẽ kết hợp thêm công nghệ định vị GPS của Nga giúp cho việc định vị cụ thể và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, nhà nước cũng đưa ra những quy định nghiêm ngặt nhằm quản lý chất lượng của các thiết bị giám sát hành trình xe. Điều này giúp cho các cơ quan có thẩm quyền dễ dàng kiểm soát chất lượng các sản phẩm định vị, tránh trường hợp chủ xe vì yếu tố cá nhân mà cho lắp các thiết bị không rõ nguồn gốc. Trong đó việc xác nhận tem dán trên sản phẩm hợp chuẩn khá phổ biến. 

Thiết bị giám sát hành trình đã rất phổ biến ở các nước tiên tiến, hiện nay cũng  đang được các đơn vị, cá nhân tại Việt Nam áp dụng rộng rãi. Bởi thiết bị vì mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu phương tiện như:

  •  Giám sát hành trình xe di chuyển
  •  Kiểm soát được mức tiêu hao của nhiêu liệu. Đối với các cơ sở kinh doanh vận tải sẽ hạn chế được tình trạng khai gian nhiêu liệu.
  • Tăng khả năng giám sát xe, phòng chống trộm cắp.
  • Giám sát điểm và thời gian dừng đỗ của xe, thời gian xe di chuyển.
  • Định vị vị trí của xe.
  • Quản lý tốc độ vận hành xe, qua đó tăng cao khả năng an toàn cho người lái.

Ai cần sử dụng thiết bị giám sát?

Đối tượng nào nên sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe?
Đối tượng nào nên sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe?

Thiết bị giám sát hành trình xe dành cho những đối tượng khách hàng muốn quản lý, bảo vệ, giám sát ô tô, xe máy của mình, đặc biệt là tất cả những doanh nghiệp cần quản lý lái xe, nhân viên sử dụng phương tiện, điển hình như: hợp tác xã vận tải, công ty vận tải, công ty chuyển phát nhanh,…

Dịch vụ kế toán Minh Minh gửi đến quý khách hàng chia sẻ về công năng của thiết bị giám sát hành trình cụ thể như sau:

1. Xác định lộ trình xe

Dựa trên hệ thống bản đồ vệ tinh được tích hợp trong thiết bị giám sát hành trình, người quản lý có thể dễ dàng xác định được chính xác vị trí xe của mình, từ đó nắm được những thông tin liên quan đến phương tiện như: lộ trình xe di chuyển, vận tốc và những trạng thái khác.

Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể xem lại lộ trình di chuyển của xe trong ngày, trong tháng để xác định tính minh bạch của tài xế khi cần thiết. 

2. Quản lý tiêu thụ nhiên liệu xe

Hàng ngày chủ xe có thể kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện. Có biểu đồ tiêu thụ nhiên liệu chi tiết hàng ngày để chủ xe nắm rõ và so sánh.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị giám sát hành trinh, định bị ô tô
Lợi ích khi sử dụng thiết bị giám sát hành trinh, định bị ô tô

3. Khắc phục tình trạng vượt quá tốc độ cho phép, chạy ẩu

Thiết bị giám sát hành trình xe với nhiều tính năng hiện đại cũng góp phần giúp đảm bảo an toàn giao thông, cũng như tránh rủi ro trong quá trình vận hành.

Bên cạnh đó, với toàn bộ dữ liệu được ghi lại về vị trí, tốc độ, thời gian, nếu trong trường hợp không may xảy ra va quẹt thì chủ xe hoàn toàn có đủ thông tin để cung cấp cho công ty bảo hiểm và pháp luật. 

4. Hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp

Mỗi thiết bị giám sát đều được cài đặt một nút báo động, trong những trường hợp khẩn cấp tài xế có thể nhấn nút này để gửi báo động về trung tâm, nhờ đó người điều hành có thể xử lý tình huống một cách kịp thời. 

Hệ thống cũng cung cấp các tính năng tìm kiếm trên bản đồ, giúp người điều hành có thể dựa vào đó để tìm kiếm hoặc xem tình trạng hoạt động của xe. 

5. Quản lý xe chặt chẽ

Quý khách hàng khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình còn có thể quản lý xe từ xa. Việc dừng xe bao nhiêu lần cũng thể hiện rõ. Điều này giúp quản lý lái xe di chuyển theo đúng cung đường trong kế hoạch vận tải hàng hóa hoặc hành khách.

Nên dùng thiết bị giám sát hành trình xe của thương hiệu nào?

Việc lựa chọn một thiết bị giám sát hành trình xe tốt cho phương tiện của mình là điều mà bất kỳ khách hàng nào kinh doanh vận tải nên chú trọng. Bởi một sản phẩm chất lượng sẽ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất, từ đó mang đến hiệu quả thiết thực. Đồng thời cũng tránh xảy ra trường hợp tiền mất tật mang với hệ thống giám sát xe kém chất lượng.

Tập đoàn Viettel là một trong những đơn vị hàng đầu làm chủ công nghệ sản xuất thiết bị giám sát hành trình. Là thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực giám sát, định vị xe, Tập đoàn Viettel cam kết phục vụ khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của Bộ Giao Thông Vận Tải cùng với những hậu mãi tuyệt vời.

Dịch vụ kế toán Minh Minh là đơn vị phân phối thiết bị giám sát hành trình của tập đoàn Viettel. Chúng tôi có mức giá ưu đãi nhất dành cho quý khách. Sản phẩm được bảo hành theo chế độ của Viettel, hỗ trợ kỹ thuật từ Dịch vụ kế toán Minh Minh

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết bị giám sát, định vị xe mà các đơn vị kinh doanh vận tải cần biết. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, liên hệ ngay Dịch vụ kế toán Minh Minh để được tư vấn và hỗ trợ tận tình khi mua thiết bị giám sát hành trình xe chất lượng với giá cả phải chăng nhất.