Điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai

Trong quá trình kiến thiết và phát triển đất nước, các công ty xây dựng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai cần những gì? Ngành nào cần có giấy phép hành nghề xây dựng? 

Điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai

Điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai khá đơn giản

Trước tiên khách hàng cần hiểu được công ty xây dựng là gì? Đó là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng và năng lực xây dựng để có thể ký kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư và để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình. Vậy điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai là gì?

Thứ nhất, tổ chức, cá nhân phải là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có thể đáp ứng được yêu cầu về tư cách pháp nhân và không thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Tổ chức, cá nhân là cơ quan nhà nước hay đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh với mục đích thu lợi riêng cho cơ quan hoặc đơn vị mình.
  • Là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, cán bộ lãnh đạo, quân nhân chuyên nghiệp, quản lý nghiệp vụ đang hoạt động trong các doanh nghiệp nhà nước…
  • Là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian bị cấm hành nghề kinh doanh hay đang chấp hành hình phạt tù…

Thứ hai, nếu đăng ký thành lập công ty xây dựng công nghiệp hay dân dụng thì không cần hạn chế về vốn, bằng cấp và kinh nghiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu đăng ký các ngành nghề như: kiến trúc, thiết kế kết cấu, giám sát thi công… thì chủ doanh nghiệp cùng người thành lập bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề và yêu cầu về vốn điều lệ công ty thì mới đủ điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai.

Thủ tục thành lập công ty xây dựng cần có giấy tờ chứng thực cá nhân

Ngoài điều kiện thì thủ tục thành lập công ty xây dựng cần những gì? Thứ nhất, cần có giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh thư hoặc căn cước công dân) của thành viên đăng ký sáng lập công ty. Thứ hai, khi thi công công trình xây dựng thì chỉ huy trưởng công trình phải có năng lực hành nghề thi công xây dựng công trình và có chứng chỉ hành nghề phù hợp.

Việc thành lập công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn? Trong điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai hiện tại không có quy định và ràng buộc về số vốn đăng ký tối thiểu khi thành lập, vì vậy cá nhân, tổ chức chỉ cần chuẩn bị vốn thực tế để tiến hành kinh doanh.

Ngành nào cần có giấy phép hành nghề?

Giấy phép hành nghề xây dựng chính là minh chứng để thể hiện năng lực, trình độ

Giấy phép hành nghề xây dựng (chứng chỉ hành nghề xây dựng) là giấy phép được Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng cấp phép cho các cá nhân hoặc tổ chức muốn hoạt động và tham gia trong lĩnh vực xây dựng.

Giấy phép hành nghề xây dựng chính là minh chứng để thể hiện năng lực, trình độ của cá nhân hay tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây. Đồng thời, sở hữu giấy phép hành nghề xây dựng sẽ làm tăng thêm sức cạnh tranh và thu hút được các nhà đầu tư trong lĩnh vực xây dựng.

Những ngành nào cần có giấy phép hành nghề xây dựng để đáp ứng điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai? Theo quy định, các lĩnh vực sau đây bắt buộc cần có giấy phép hành nghề:

+ Giám sát thi công các công trình xây dựng

+ Thiết kế quy hoạch dự án các công trình xây dựng

+ Thiết kế xây dựng các loại công trình

+ Khảo sát địa điểm xây dựng

+ Định giá các công trình xây dựng

+ Thực hiện quản lý các dự án xây dựng

Điều kiện để được cấp giấy phép hành nghề xây dựng đối với cá nhân và tổ chức gồm những gì?

Đối với cá nhân muốn cấp giấy phép xây dựng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật, đồng thời phải có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại nước Việt Nam đối với các trường hợp là người nước ngoài và người Việt định cư ở nước ngoài.

+ Cá nhân có trình độ đại học đúng chuyên ngành, đồng thời có thêm kinh nghiệm tham gia công việc đúng chuyên môn phù hợp với giấy phép hành nghề.

Đối với tổ chức muốn cấp giấy phép xây dựng cần đảm bảo:

+ Phải có giấy phép kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan theo đúng quy định pháp luật.

+ Với những cá nhân đảm nhận chức danh phải có hợp đồng lao động với tổ chức đề nghị cấp giấy phép hành nghề.

+ Với các dự án, công trình có tính chất đặc thù, cá nhân cần đảm nhận chức danh chủ chốt ngoài giấy phép hành nghề cần được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực đặc thù đó.

Kế toán Minh Minh – Làm thủ tục thành lập công ty xây dựng từ A-Z

Công ty TNHH Tư Vấn Minh Minh hỗ trợ thủ tục thành lập công ty xây dựng uy tín

Để đáp ứng đủ điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, những thủ tục pháp lý đi kèm đòi hỏi cá nhân, tổ chức phải thật am tường về luật pháp. Chưa kể để đăng ký thành lập doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian. Đó cũng là lý do rất nhiều cá nhân, tổ chức đã tìm tới dịch vụ thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai của Công ty TNHH Tư Vấn Minh Minh để nhờ trợ giúp làm thủ tục từ A-Z.

Công ty TNHH Tư Vấn Minh Minh dưới sự điều hành của Thạc sĩ Mai Quốc Việt cùng 52 đội ngũ chuyên gia kinh tế là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai.

Khi đến với kế toán Minh Minh, chỉ sau 3-5 ngày khách hàng sẽ có trong tay giấy phép kinh doanh, đồng thời được hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan với mức chi phí rẻ. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu khách hàng tìm được đơn vị nào trong khu vực có mức giá thấp hơn. Để đảm bảo uy tín, kế toán Minh Minh cam kết không thu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào khác.

Để tìm hiểu chi tiết về điều kiện thành lập công ty xây dựng tại Đồng Nai, hãy liên hệ ngay tới Dịch vụ kế toán Minh Minh để được tư vấn.