Điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai

Hiện nay, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao, kéo theo đó là ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng. Vì vậy, điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai được rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Việc nắm rõ các quy định của pháp luật sẽ giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong hoạt động của mình.

Điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai là gì?

Vận tải là ngành nghề rất tiềm năng
Vận tải là ngành nghề rất tiềm năng

Các doanh nghiệp vận tải hiện nay chủ yếu hoạt động dựa trên việc chở hàng hóa, hành khách ở trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực như: vận tải đường bộ, vận tải đường biển, vận tải đường thủy, vận tải đường sắt hay vận tải đường hàng không.

Do nhu cầu đi lại của người dân từ thành phố lớn tới các tỉnh trong nước và nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên khắp đất nước đang ngày càng cao nên việc kinh doanh vận tải cũng tương đối phát triển, trở thành lĩnh vực ngành nghề rất tiềm năng. Đó là lý do khiến nhiều cá nhân, tổ chức bị thu hút và ngày càng quan tâm tới điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai để khai thác triệt để lĩnh vực này.

Vậy, khi thành lập công ty vận tải các cá nhân, tổ chức cần đáp ứng được những điều kiện gì?

 • Thứ nhất, hiện nay đang tồn tại 4 loại hình doanh nghiệp vận tải chính đó là: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một hoặc hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Trước tiên, các cá nhân, tổ chức cần xác định rõ để lựa chọn loại hình doanh nghiệp vận tải phù hợp với mong muốn hoạt động cũng như số vốn đầu tư hiện có.
 • Thứ hai, tên và địa chỉ của doanh nghiệp vận tải muốn thành lập cần đảm bảo tiêu chí rõ ràng và theo đúng luật định. Bên cạnh đó, địa chỉ của doanh nghiệp vận tải phải ở trên lãnh thổ đất nước Việt Nam, có số điện thoại cố định và đảm bảo liên lạc được. Đây chính là điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Thứ ba, cá nhân, tổ chức cần xác định rõ ràng ngành nghề kinh doanh vận tải theo loại hình nào, cần bao nhiêu nguồn vốn cũng như số lượng xe để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Ngoài việc đáp ứng đúng và đủ điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai theo quy định của pháp luật hiện hành, các cá nhân, tổ chức cần nắm được những mặt hạn chế của ngành nghề này đó là: rủi ro tai nạn giao thông cao, vi phạm luật giao thông, xe chở quá tải, xe gây tai nạn cho người đi đường… để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vận tải

Thủ tục thành lập công ty vận tải cần đáp ứng 5 yêu cầu
Thủ tục thành lập công ty vận tải cần đáp ứng 5 yêu cầu

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai, cá nhân, doanh nghiệp cần nắm rõ được thủ tục thành lập cần những gì. Theo đó, thủ tục thành lập công ty kinh doanh vận tải bao gồm:

 • Thứ nhất là biểu mẫu đề nghị đăng ký kinh doanh: Các giấy tờ này cần phải theo mẫu của pháp luật quy định, đồng thời mọi thông tin trên biểu mẫu cần được điền đầy đủ, chính xác. Người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính minh bạch của các thông tin này trước pháp luật.
 • Thứ hai là các chứng từ về điều lệ dự thảo của doanh nghiệp: Theo đó, các chứng từ cần được thông qua tại cuộc họp dành cho hội đồng thành viên hoặc cuộc họp của cổ đông tại doanh nghiệp.
 • Thứ ba là bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh vận tải cần kèm theo bảng danh sách tên và thông tin của các cổ đông sáng lập công ty cổ phần, hoặc danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên. Chứng từ này không cần thiết phải có đối với các hình thức doanh nghiệp khác.
 • Thứ tư, ngoài điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai, cá nhân, tổ chức cần đáp ứng được các giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của các cổ đông/thành viên sáng lập nên doanh nghiệp. Theo đó, các giấy tờ này bao gồm: chứng minh thư hoặc hộ chiếu và giấy chứng nhận thân nhân hợp pháp.
 • Cuối cùng, thủ tục thành lập công ty kinh doanh vận tải cần có các chứng từ về vốn và nguồn vốn của doanh nghiệp vận tải, kèm theo đó là quyết định bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật… Đặc biệt, các chứng từ này cần được thông qua bởi cuộc họp hội đồng thành viên hoặc cổ đông tại doanh nghiệp.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai?

Dịch vụ Kế toán Minh Minh đã có 16 năm kinh nghiệm hoạt động
Dịch vụ Kế toán Minh Minh đã có 16 năm kinh nghiệm hoạt động

Để đáp ứng được thủ tục và điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai đòi hỏi các cá nhân, tổ chức cần phải rất am hiểu về luật pháp cũng như lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên không phải cá nhân, tổ chức nào cũng làm được điều này, đó là lý do quý khách nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai của Dịch vụ Kế toán Minh Minh để giảm bớt gánh nặng công việc.

Tự hào là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín nhất tại Đồng Nai, cùng đội ngũ chuyên gia kinh tế “khủng” lên tới 52 người dưới sự điều hành của Thạc sĩ Mai Quốc Việt Dịch vụ Kế toán Minh Minh cam kết đem lại cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất, đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí:

 • Thứ nhất là nhanh chóng, thuận tiện: Chỉ sau 3-5 ngày doanh nghiệp của khách hàng sẽ có trong tay giấy phép kinh doanh. Đặc biệt, chúng tôi sẽ gửi giấy phép về tận nơi mà không để quý khách hàng mất nhiều thời gian đi lại.
 • Thứ hai là chi phí rẻ: Dịch vụ Kế toán Minh Minh báo phí dịch vụ cạnh tranh nhất. Đồng thời trong quá trình thực quý khách hàng sẽ không phải chi trả bất cứ chi phí phát sinh nào khác.
 • Thứ ba là hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan: Bên cạnh việc xin giấy phép kinh doanh chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng các mảng như: kế toán, tư vấn tài chính, tư vấn bộ máy kế toán.

Để điều kiện thành lập công ty vận tải tại Đồng Nai và các thủ tục liên quan diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí… Lựa chọn Dịch vụ Kế toán Minh Minh chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý khách trên con đường khởi nghiệp để thành công.