Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Với nhiều ưu điểm về nguyên tắc hoạt động, quản lý điều hành, công ty TNHH 2 thành viên trở lên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi bắt đầu khởi nghiệp. Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, quý khách cần nắm rõ điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên sau đây.

Tìm hiểu công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là công ty có tối thiểu 2 thành viên và tối đa 50 thành viên. Trong đó các thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Các thành viên phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ phát sinh và các tài sản khác trong phạm vi vốn góp của mình. Đây cũng là một trong số các lý do khiến nhiều tổ chức, cá nhân mong muốn tìm hiểu điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên và lựa chọn hình thức kinh doanh này khi khởi nghiệp.

Vì các thành viên chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình cho nên họ ít gặp rủi ro hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Với số lượng thành viên không quá nhiều, điều lệ và quy định được ban hành chặt chẽ, bộ máy tổ chức được phân công rõ ràng… cho nên việc quản lý và điều hành công ty TNHH 2 thành viên thuận tiện. Việc thay đổi thành viên được kiểm soát kỹ càng nhờ vào chế độ chuyển nhượng vốn góp nhiều quy định chặt chẽ.

Tìm hiểu công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Tìm hiểu công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bên cạnh những ưu điểm thì việc lựa chọn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên vẫn đem lại nhiều bất cập. Đó chính là sự hạn chế trong việc huy động vốn do công ty không được phép phát hành cổ phiếu. Hơn nữa cũng vì số lượng thành viên ít, loại hình doanh nghiệp này chỉ phù hợp với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu quy mô nhỏ.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Với nhiều ưu điểm thì hiện nay công ty TNHH 2 thành viên trở lên vẫn là lựa chọn của các doanh nghiệp, các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp. Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi thì quý khách cần nắm được điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên như sau:

– Số lượng thành viên cần có để thành lập công ty: Tối thiểu 2 và tối đa 50. Các thành viên không nằm trong các trường hợp bị cấm theo quy định Điều 18 Luật Doanh Nghiệp 2014, bao gồm: cơ quan, cán bộ, công chức nhà nước; sĩ quan, quân nhân, đơn vị vũ trang nhân dân; người chưa thành viên hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người đang bị cấm kinh doanh…

– Vốn góp: Gồm vốn pháp định (số vốn tối thiểu cần có để thành lập doanh nghiệp) và vốn điều lệ. Đây là vốn do các thành viên góp vào công ty và trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải góp đủ số vốn như cam kết.

Trụ sở công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần có địa chỉ cụ thể và rõ ràng

 • Trụ sở: Trụ sở doanh nghiệp phải được đặt tại nơi có số nhà, tên phố…, không được chọn nhà tập thể, chung cư hay các khu vực quy hoạch. Đây cũng là điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên quan trọng cần nắm.
 • Tên công ty: Gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng, không được trùng hoặc tạo sự nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp khác.
 • Ngành nghề kinh doanh: Chọn các ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện trước và trong khi hoạt động.

Tìm hiểu thủ tục để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Sau khi đảm bảo các điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các giấy tờ và thực hiện đúng thủ tục như sau để tiến hành mở công ty:

 •  Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gồm các giấy tờ được quy định tại Điều 22 Luật Doanh Nghiệp 2014.
 •  Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở. Quý khách có thể nộp trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia.
 •  Nếu hồ sơ hợp lệ, quý khách sẽ nhận giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ 3-5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, quý khách sẽ nhận được thông báo về sửa đổi, bổ sung.
 •  Thông báo đăng ký doanh nghiệp công khai trên Cổng thông tin quốc gia với nội dung: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, vốn góp, thông tin người đại diện, ngành nghề kinh doanh.
 • Khắc con dấu pháp nhân. Con dấu doanh nghiệp cần đảm bảo gồm tên và mã số doanh nghiệp. 

Sau khi hoàn tất điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng như thủ tục đăng ký, quý khách còn cần thực hiện một số công việc sau đây:

 • Treo biển hiệu tại trụ sở
 • Mở tài khoản ngân hàng và làm thông báo gửi cơ quan quản lý thuế
 • Mua chữ ký số để hỗ trợ việc kê khai và nộp thuế online
 • Góp vốn điều lệ trong vòng 90 ngày theo cam kết
 •  Kê khai và nộp thuế GTGT, TNDN, báo cáo thuế hàng tháng/quý…
  Kế Toán Minh Minh, đơn vị đồng hành cùng bạn trong việc thành lập doanh nghiệp
  Kế Toán Minh Minh, đơn vị đồng hành cùng bạn trong việc thành lập doanh nghiệp

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên giúp các cá nhân, tổ chức mở công ty suôn sẻ và dễ dàng hơn. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, quý khách nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty trọn gói nhanh gọn với chi phí phải chăng đến từ kế toán Minh Minh. Chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ chất lượng với sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thêm về các vấn đề thành lập công ty.