Điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Last updated on Tháng Mười 2nd, 2021 at 01:40 chiều

Kinh doanh thực phẩm được đánh giá là lĩnh vực hàng đầu mang tính ổn định và cấp thiết của cuộc sống. Chính vì thế sản xuất, cung cấp thực phẩm vẫn luôn là mô hình tiềm năng. Do đó mà có rất nhiều nhà đầu tư hướng đến dịch vụ kinh doanh này. Vậy, điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm là gì?

Những lợi ích khi thành lập công ty để sản xuất thực phẩm

Những lợi ích khi thành lập công ty để sản xuất thực phẩm

Các hình thức kinh doanh thực phẩm hiện nay

Hiện nay có các hình thức kinh doanh thực phẩm phổ biến, đó là :

  • Kinh doanh các loại thực phẩm tươi sống;
  • Cơ sở sơ chế và chế biến thực phẩm
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm đã được chế biến;
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;
  • Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố

Lợi ích khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Công ty sản xuất thực phẩm sẽ đem đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích. Thành lập công ty thực phẩm đã chứng minh kinh doanh của mình đã được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý, được pháp luật bảo hộ và công nhận. Chính vì thế mà các sản phẩm được cung cấp ra thị trường đều được người tiêu dùng an tâm sử dụng.

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp không uy tín, vì lợi nhuận cá nhân mà cung cấp thực phẩm giả, kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khách hàng. Việc thành lập công ty mang ý nghĩa khẳng định được sự uy tín và chất lượng thực phẩm của quý khách.

Khi kinh doanh và sản xuất trên danh nghĩa của một công ty đồng nghĩa với việc quy trình kinh doanh phải được tuân thủ quy định của pháp luật. Các mặt hàng kinh doanh phải được cấp giấy phép an toàn thực phẩm. Điều này không chỉ chứng minh được uy tín của đơn vị mà còn giúp việc quảng cáo sản phẩm thêm rộng rãi, 

Bên cạnh đó, khi thành lập công ty doanh nghiệp sẽ dễ dàng trong việc vay vốn ngân hàng khi cần huy động vốn.

Điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Sản xuất thực phẩm là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Bởi vậy nên các cơ sở kinh doanh cần đảm bảo được điều kiện quan toàn và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Và đây cũng chính là điều kiện đầu tiên khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm. Ngoài ra, điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm cũng bao gồm:

Cơ sở vật chất phục vụ sản xuất

Điều kiện quan trọng tiếp theo chính là xác định được điểm kinh doanh và diện tích phù hợp. Đặc biệt, vị trí này cần có khoảng cách an toàn đối với các nguồn ô nhiễm và độc hại hay các yếu tố gây hại cho thực phẩm khác.

Nguồn nước phục vụ cho quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm cần an toàn và đạt quy chuẩn kỹ thuật. Cơ sở kinh doanh cần có đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp phục vụ chế biến, xử lý và đóng bao bì, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Trước khi vào sản xuất, trang thiết bị cần được xử lý và khử trùng, sát trùng để chống côn trùng và động vật gây hại cho quá trình chế biến.

Trang bị hệ thống xử lý chất thải

Trong quá trình kinh doanh, cơ sở sản xuất cần lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm. Đồng thời là các tài liệu quan trọng về toàn bộ quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm; 

Khi chế biến cần tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và yêu cầu thực hành đối với người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện bảo quản

Một trong những điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm rất quan trọng là bảo quản. Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản cần có không gian đủ rộng để việc bảo quản thêm thuận lợi. Vị trí bảo quản không bị ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm và không bị tác động của môi trường bên ngoài như: bụi bẩn, ánh sáng, động vật…

Trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cùng các điều kiện của khí hậu khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm khác nhau.

Phương tiện vận chuyển

Điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm tiếp theo chính là phương tiện vận chuyển thực phẩm. Phương tiện này cần được làm từ những vật liệu an toàn, không làm ô nhiễm thực phẩm, bao bì thực phẩm và dễ làm sạch. Đồng thời, phương tiện này cũng đảm bảo được điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển tuyệt đối không được bỏ hàng hóa cùng các sản phẩm độc hại dễ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo.

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm uy tín tại Kế toán Minh Minh

Dịch vụ Kế toán Minh Minh – uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ Kế toán Minh Minh – uy tín, chuyên nghiệp

Để có thể thành lập và phát triển đơn vị kinh doanh, trước hết quý khách cần đảm bảo đến yếu tố pháp lý. Quy trình làm thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Nếu quý khách chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ dễ gặp nhiều rắc rối phát sinh. Chính vì thế việc lựa chọn dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm uy tín là lựa chọn phù hợp.

Dịch vụ Kế toán Minh Minh là một trong những đơn vị uy tín và đáng tin cậy về lĩnh vực này mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách dịch vụ làm thủ tục nhanh chóng và chính xác. Chỉ trong vòng vài ngày đơn vị của quý khách đã được cấp giấy phép và đi vào sản xuất. Hơn thế nữa, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách giải đáp các thắc mắc về thuế, chi phí, thủ tục cụ thể và chi tiết nhất.

Bài viết đã đem đến cho quý khách thông tin về điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để biết thêm các quy định liên quan, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi.