Điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai

Du học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ ngày nay. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều người muốn mở công ty chuyên làm các thủ tục liên quan tới vấn đề du học. Những điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai là gì, thủ tục có khó khăn không?

Điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai

Trong giai đoạn toàn cầu hóa này, du học là vấn đề nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Bởi để được hưởng những ưu việt của một nền giáo dục tiên tiến, lựa chọn tốt nhất vẫn là đến các quốc gia tiên tiến. 

Việc tìm hiểu và làm thủ tục du học cần sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Vì vậy, hầu hết các gia đình chọn dịch vụ của công ty du học. Thế nên hoạt động trong lĩnh vực này đang có nhiều tiềm năng. Những điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai là gì, có phức tạp không? 

Trước hết cần thành lập doanh nghiệp, trong đó đăng ký rõ ngành nghề là: 8650- Dịch vụ hỗ trợ giáo dục. Nhưng để có thể hoạt động, thực hiện cung cấp dịch vụ hợp pháp, doanh nghiệp cần một điều kiện quan trọng khác. Đó là phải có giấy phép tư vấn du học do sở giáo dục cấp.

Xin giấy phép tư vấn du học tại Sở giáo dục không quá khó. Nhưng doanh nghiệp cần có đủ các tiêu chí:

 •  Trụ sở: Có trụ sở cụ thể, cơ sở vật chất đúng quy định và trang thiết bị phục vụ hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
 •  Nhân viên: Doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học. Các nhân viên này cần có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên (Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương); có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tục thành lập công ty du học gồm những gì?

Trước hết cần thành lập công ty tư vấn du học. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm;

 • Văn bản đề nghị thành lập công ty tư vấn du học;
 • Điều lệ công ty tư vấn du học;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty 
 • Bản sao (có công chứng còn thời hạn theo quy định) căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các cổ đông/ thành viên công ty;

Khi đã thành lập xong công ty, sẽ tiến hành xin Giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học.
 • Đề án của công ty tư vấn du học về hoạt động tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Đề án này cần có xác nhận của người đại diện theo pháp luật công ty. Nội dung đề án gồm: Mục tiêu và nội dung hoạt động; khả năng tài chính của công ty; năng lực của người đứng đầu; năng lực và trình độ nhân viên trực tiếp tư vấn du học; khả năng khai thác dịch vụ du học ở nước ngoài; giải trình về khả năng hoạt động của công ty; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện; quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết vấn đề khi không may xảy ra rủi ro.
 • Bản sao (có công chứng) Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư.
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu công ty dịch vụ tư vấn du học (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản danh sách những người trực tiếp làm công việc tư vấn du học đầy đủ họ và tên, bằng cấp, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại công ty tư vấn du học;
 • Chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ về tư vấn du học (bản sao công chứng) của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học của công ty.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đáp ứng điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai, sẽ làm thủ tục đăng ký và xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Địa điểm nộp là Sở Giáo dục và Đào tạo nơi công ty đặt trụ sở.

Khi Sở giáo dục đào tạo thông báo hồ sơ hợp lệ, sau 25 ngày làm việc công ty tư vấn du học sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo Mẫu số 03. 

Nên tự làm thủ tục thành lập công ty du học hay thuê dịch vụ?

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói
Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Việc thành lập một doanh nghiệp dù đã được rút gọn các hồ sơ, thủ tục nhưng vẫn khiến nhiều người lúng túng. Hơn thế, công ty tư vấn du học lại được xếp vào ngành nghề đặc thù, nên càng phải đáp ứng nhiều yêu cầu hơn.

Có nên tìm hiểu điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai và tự làm hồ sơ, thủ tục đăng ký? Nếu quý khách là người đã từng làm nhiều, thành thạo công việc thì cũng có thể bỏ thời gian để tự thực hiện, tuy nhiên việc đi lại khá nhiều sẽ làm quý khách mệt mỏi. Nếu quý khách chưa làm những thủ tục này bao giờ sẽ không hề đơn giản khi đọc các điều kiện, giấy tờ cần chuẩn bị. Không nói đến việc sai sót gây nhiều phiền phức.

Vậy nên, phương án tối ưu vẫn là lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng. Dịch vụ Kế toán Minh Minh là đơn vị đã nhiều năm làm thủ tục thành lập công ty, xin các loại giấy phép trong mọi ngành nghề. 

Quý khách chỉ cần liên hệ với Dịch vụ Kế toán Minh Minh, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ, chi tiết nhất. Từng loại giấy tờ, hồ sơ đều được chúng tôi chuẩn bị, quý khách chỉ cần ký và chờ đợi nhận kết quả.

Dịch vụ Kế toán Minh Minh cũng luôn hỗ trợ mức giá dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Vì vậy quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, lại nhận được Giấy phép hoạt động nhanh hơn.

Quý khách không cần mất thời gian tìm hiểu điều kiện thành lập công ty du học tại Đồng Nai, bởi đã có Dịch vụ Kế toán Minh Minh. Chúng tôi luôn đồng hành trên con đường xây dựng thương hiệu uy tín, vững mạnh của quý khách.