Điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm

Last updated on Tháng Mười 13th, 2021 at 10:53 sáng

Công ty dịch vụ việc làm có vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động. Từ đó giúp kinh tế phát triển, tăng cơ hội nâng cao thu nhập ổn định cho nhiều người. Vậy điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm là gì, chuẩn bị hồ sơ ra sao và thủ tục làm thế nào? 

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm là gì?

Công ty dịch vụ việc làm cần có trụ sở riêng, đủ diện tích và trang thiết bị

Công ty dịch vụ việc làm là doanh nghiệp làm nhiệm vụ cung ứng và tuyển lao động cho nhà tuyển dụng, đồng thời tư vấn và giới thiệu việc làm cho người lao động. Đây chính là cầu nối quan trọng giúp hai bên tìm thấy nhau và giúp mỗi bên đều đáp ứng được nhu cầu của mình. Ngoài ra, công ty môi giới việc làm còn thu thập, phân tích, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình thị trường lao động hiện tại, tổ chức đào tạo, huấn luyện và nâng cao tay nghề cho người lao động…

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm như sau:

 • Trụ sở làm việc: Để thành lập công ty dịch vụ việc làm thì doanh nghiệp cần có một trụ sở ổn định, có địa chỉ rõ ràng và đặc biệt thời hạn từ 3 năm trở lên. Không chọn trụ sở ở khu chung cư, khu tập thể hay các khu quy hoạch của địa phương. 

Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể dùng nhà riêng của mình để làm trụ sở hoặc mượn nhà người thân, bạn bè… Tuy nhiên cần đảm bảo diện tích đủ để đáp ứng các hoạt động, giao dịch tại văn phòng. Trang thiết bị, phương tiện làm việc cũng cần được trang bị đầy đủ theo quy định để thực hiện các công việc tư vấn, môi giới việc làm… 

 • Đội ngũ nhân viên có đủ chuyên môn và năng lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm, ít nhất có 3 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, phẩm chất đạo đức, hành vi năng lực dân sự và không tiền án tiền sự.
 • Đã nộp ký quỹ 300.000.000 VNĐ vào ngân hàng thương mại tại nơi công ty mở tài khoản giao dịch theo quy định của Pháp luật.

Bộ hồ sơ đầy đủ để làm thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm

Thủ tục đăng ký thành lập công ty dịch vụ việc làm như thế nào?

Sau khi đáp ứng điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm, doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập công ty theo thủ tục gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp 

Doanh nghiệp muốn xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, trước tiên phải đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp mới với Sở kế hoạch và đầu tư. Quý khách cần chuẩn bị bộ hồ sơ để gửi lên Sở về việc đăng ký kinh doanh của mình, gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu đề nghị thành lập doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách các thành viên
 • Bản sao các giấy tờ liên quan của các thành viên, gồm thẻ căn cước, CMND hoặc hộ chiếu; giấy quyết định thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.
 • Giấy ủy quyền cho công ty dịch vụ (nếu có)

Bước 2: Ký quỹ ngân hàng

Sau khi đáp ứng điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm và đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng, sau đó thực hiện ký quỹ 300.000.000 VNĐ vào ngân hàng thương mại nơi đặt trụ sở. Ngân hàng sẽ xác nhận việc ký quỹ của doanh nghiệp và gửi giấy xác nhận.

Bước 3: Công bố đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp thông bố công thông tin trên Cổng thông tin quốc gia 

Từ 3-5 ngày, nếu bộ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Sở kế hoạch và đầu tư. Sau khi nhận được giấy này, doanh nghiệp có trách nhiệm phải công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với các nội dung: giấy chứng nhận đăng ký, ngành nghề kinh doanh, danh sách thành viên. Trong vòng 30 ngày nếu không công bố sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Bước 4: Khắc dấu và công bố con dấu

Doanh nghiệp đặt khắc con dấu và làm thủ tục công bố lên Cổng thông tin điện tử quốc gia. Con dấu cần đảm bảo đủ 2 thông tin, gồm tên công ty và mã số doanh nghiệp.

Bước 5: Xin cấp giấy phép hoạt động

Công ty dịch vụ việc làm sau khi đã công bố thông tin đăng ký kinh doanh có thể nộp hồ sơ cấp giấy phép hoạt động lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, gồm các giấy tờ:

 • Giấy đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (dùng bản sao có chứng thực)
 • Giấy xác nhận đã ký quỹ (dùng bản sao có chứng thực)
 • Giấy tờ chứng minh có đủ điều kiện về trụ sở, trang thiết bị…

Nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp trong vòng 15 ngày. Nếu không thể cấp giấy phép sẽ có câu trả lời bằng văn bản. Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy phép hoạt động, có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh, tuy nhiên trong vòng 30 ngày phải công bố trên phương tiện đại chúng.

Đơn vị chuyên làm thủ tục thành lập công ty chuyên nghiệp, giá rẻ

Dịch vụ kế toán Minh Minh cung cấp thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói

Để làm thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp thường không tự làm mà thuê các công ty dịch vụ. Nguyên nhân là vì để đáp ứng các điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm cũng như hoàn tất thủ tục đăng ký thì cũng khá rắc rối, lại dễ sai sót. Với kinh nghiệm nhiều năm trong làm thủ tục thành lập công ty, dịch vụ kế toán Minh Minh cam kết thực hiện nhanh chóng, hiệu quả với chi phí phải chăng.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên am hiểu sâu sắc về luật, cùng với đó là kinh nghiệm nhiều năm trong giải quyết hàng nghìn bộ hồ sơ, do vậy cam kết hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng quy định trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi còn tư vấn mô hình phù hợp định hướng kinh doanh của khách hàng và hỗ trợ các vấn đề pháp lý trong suốt quá trình hoạt động…

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm. Khách hàng còn thắc mắc nào liên quan về vấn đề này có thể liên hệ dịch vụ kế toán Minh Minh để được giải đáp cũng như hỗ trợ.