Điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai

Last updated on Tháng Mười 2nd, 2021 at 01:37 chiều

Đồng Nai là thành phố hội tụ nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế mà nhu cầu lựa chọn một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp cũng được đề cao. Nhằm đáp ứng điều này, nhiều người trẻ có ý định thành lập công ty bảo vệ. Vậy, điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai là gì?

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai

Để có thể thành lập được công ty bảo vệ tại Đồng Nai, trước hết quý khách cần xác định được điều kiện của bản thân có phù hợp với loại hình dịch vụ này hay không. Dựa theo nghị định 96/2016/NĐ-CP, những điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai bao gồm:

– Đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là đơn vị đã được cấp chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp (dựa theo Luật doanh nghiệp năm 2014)

– Công ty chỉ nên tuyển dụng và sử dụng những bảo vệ đã đã được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc phải có nghiệp vụ bảo vệ.

– Doanh nghiệp phải đảm bảo được các điều kiện liên quan đến pháp lý và có giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự mới có thể đưa vào hoạt động

– Người trực tiếp quản lý về trách nhiệm cũng như trật tự, an ninh phải có bằng cao đẳng trở lên.

– Một điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai là phải có đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy theo đúng pháp luật

– Doanh nghiệp hoạt động phải là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh về dịch vụ bảo vệ liên tục tối thiểu là 05 năm;

– Người đại diện vốn góp của đơn vị kinh doanh nước ngoài xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt phải là người chưa bị xử lý pháp luật và hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ chỉ cảnh cáo trở lên;

– Phần vốn đầu tư cơ sở kinh doanh nước ngoài nên được sử dụng để trang bị hệ thống máy móc và kỹ thuật phục vụ quá trình làm việc

– Số vốn góp đầu tư của đơn vị kinh doanh nước ngoài tối thiểu sẽ là 1.000.000 USD.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ 

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng băn khoăn là thủ tục thành lập công ty bảo vệ có rắc rối hay không. Thật sự mà nói thì thủ tục thành lập công ty bảo vệ tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian.

Nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến nhiều sai sót tạo nên nhiều tình huống rắc rối. Để khách hàng có thể hình dung rõ hơn, sau đây là thủ tục thành lập công ty bảo vệ mà quý khách có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thành lập công ty bảo vệ

Bộ hồ sơ xin thành lập công ty bảo vệ sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty Bảo vệ;

– Điều lệ công ty dịch vụ bảo vệ

– Danh sách những thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn và cổ đông sáng đối với công ty cổ phần;

– Bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp của thành viên hoặc thành viên trong hội đồng; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; thẻ chứng minh nhân dân còn hiệu lực đã được công chứng.

Sau khi quý khách đã biết điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai và chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ thì đã có thể nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư mà nơi doanh nghiệp mà quý khách đặt trụ sở chính.

Bước 2: Công bố thông tin 

Công bố thông tin sau khi thành lập công ty bảo vệ

Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cơ quan doanh nghiệp cần phải công khai thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đúng theo trình tự và thủ tục, đồng thời, phải trả phí đúng theo quy định trước đó. 

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ mục đích thông báo sử dụng mẫu con dấu 

Các doanh nghiệp và các công ty có quyền tự quyết định về hình thức và số lượng, nội dung con dấu. Sau khi khắc xong con dấu, doanh nghiệp cần công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Làm thủ tục đăng ký thuế

– Treo tên dịch vụ tại trụ sở công ty;

– Thông báo về áp dụng phương pháp tính thuế

– Tiến hành mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản của doanh nghiệp với Cơ quan nhà nước;

– Đăng ký chữ ký số điện tử để nộp thuế điện tử;

– Kê khai 

– Chuẩn bị và phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Bước 5: Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự quý khách cần chuẩn bị văn bản Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định.

Kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai nhanh chóng

Việc hoàn tất thủ tục giấy tờ thành lập công ty bảo vệ sẽ mất nhiều thời gian của quý khách, chưa kể đến những sai sót không đáng có. Do đó, kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai nhanh chóng và được đánh giá cao là lựa chọn một đơn vị làm thủ tục nhanh gọn.

Dịch vụ Kế toán Minh Minh được biết đến là một trong những đơn vị thực hiện thủ tục dịch vụ thành lập công ty uy tín hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất trong vòng 3 – 5 ngày.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu pháp luật tự tin hoàn tất thủ tục pháp lý nhanh chóng. Đồng thời, với quy mô lớn đơn vị có thể hỗ trợ khách hàng kịp thời. Điều này sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Trước khi muốn thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai, khách hàng hãy liên hệ tới chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn các quy định thời gian được phép hoạt động doanh nghiệp và các thủ tục khác đúng theo quy định pháp luật.

Với những điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Đồng Nai trên, hy vọng quý khách  sẽ có được cho mình những thông tin cần thiết. Chúc quý khách thành công với những kế hoạch kinh doanh của mình.