Điều kiện hoàn thuế GTGT với công ty gốm sứ

Hoàn thuế là gì và đối với công ty gốm sứ, thủ tục và điều kiện hoàn thuế GTGT bao gồm những gì? Trong trường hợp nào thì thuế GTGT sẽ được hoàn trả? Dưới đây chính là những thông tin mà quý khách cần nắm để hoàn tất thủ tục hoàn thuế GTGT đối với công ty gốm sứ. 

1. Hoàn thuế GTGT là gì? 

Điều kiện hoàn thuế GTGT với công ty gốm sứ
Hoàn thuế là khoản ngân sách Nhà nước hoàn trả cho doanh nghiệp, công ty,….

Hoàn thuế GTGT là gì? Đây là khi Nhà nước hoàn trả cho đối tượng đã nộp xong một khoản tiền thuế vào Ngân sách. Cụ thể, hoàn thuế chính là số tiền được Nhà nước trả lại cho doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh,….

2. Khi nào được hoàn thuế GTGT?

Việc hoàn thuế GTGT được áp dụng trong những trường hợp bao gồm:

– Doanh nghiệp có số thuế nộp thừa sau khi cơ quan thuế quyết toán.

– Áp dụng sai quy định về mức thuế suất, đối tượng, miễn giảm thuế,….

Khi phát sinh trường hợp cần hoàn thuế, cơ quan tài chính sẽ ra lệnh hoàn trả và Kho bạc Nhà nước sẽ thực hiện các thủ tục sau đó trực tiếp hoàn lại cho đối tượng đã nộp. Số thuế hoàn trả cho đối tượng được thực hiện từng lần một hoặc khấu trừ vào số thuề cần thanh toán của kì kế tiếp.

3. Điều kiện để hoàn thuế GTGT đối với công ty gốm sứ 

Điều kiện hoàn thuế GTGT với công ty gốm sứ 4
Cần đạt những điều kiện được quy định theo pháp luật để được hoàn thuế GTGT

Để được hoàn thuế giá trị gia tăng, công ty cần thỏa những điều kiện như sau:

– Là công ty nộp thuế theo phương pháp tính thuế khấu trừ.

– Công ty có đầy đủ chứng từ kế toán mua bán hàng hóa theo quy định.

– Công ty có mở tài khoản gửi tiền ngân hàng theo mã số thuế.

Điều kiện hoàn thuế GTGT với công ty gốm sứ 3
Công ty gốm sứ để được hoàn thuế GTGT cần đạt những điều kiện theo quy định

Ngoài ra, đối với công ty gốm sứ, việc hoàn thuế còn cần đáp ứng được những điều kiện khác bao gồm:

– Xác định được định mức tiêu hao vật tư có tính chất khoáng sản, tinh giá thành sản phẩm gốm sứ, chứng minh nguồn gốc vật tư, vật liệu sản xuất gốm sứ.

– Lập bảng tính giá thành chi tiết sản phẩm gốm sứ.

– Lập báo cáo tài chính của công ty.

– Kê khai, lập hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng.

– Xác minh hóa đơn các chi cục thuế công ty mua đầu vào.

– Xác minh công nợ mua vào và bán ra cho từng khách hàng.

– Xác định tỉ lệ xuất khẩu và tỉ lệ bán hàng nội địa.

– Xác định tỉ lệ thanh toán công nợ để xác định tỉ lệ và số tiền thuế xin được hoàn trả lại.

Sau khi đạt các điều kiện để được hoàn thuế GTGT, công ty có thể tiến hành kê khai tờ đề nghị hoàn thuế để được hoàn lại số tiền trên.

4. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế 

Điều kiện hoàn thuế GTGT với công ty gốm sứ 5
Dịch vụ hoàn thuế giúp xử lý thủ tục, hồ sơ nhanh chóng và hạn chế thiếu sót

Vấn đề hoàn thuế thực tế cũng khá đơn giản tuy nhiên nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ gặp nhiều thiếu sót. Vì vậy để xử lý vấn đề hoàn thuế nhanh chóng và mang lại kết quả như mong muốn của công ty, dịch vụ hoàn thuế chính là sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm của dịch vụ hoàn thuế GTGT là:

– Thực hiện mọi thủ tục chuyên nghiệp, uy tín để công ty, doanh nghiệp có thể yên tâm khi chọn lựa dịch vụ.

– Xử lý thủ tục nhanh chóng để rút ngắn thời gian. Do việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục hoàn thuế khá phức tạp nên việc thiếu sót có thể xảy ra nếu không có kinh nghiệm. Dịch vụ hoàn thuế đều có đội ngũ kế toán chuyên môn cao vì vậy sẽ giúp xử lý thủ tục, hồ sơ đầy đủ giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

– Tránh được nhiều sai sót hoặc nhanh chóng khắc phục những sai sót có thể xảy ra một cách nhanh gọn.

– Tiết kiệm chi phí. Bởi công ty chỉ cần thương lượng mức phí phù hợp lúc đầu và sẽ không phải lo về phí phát sinh. 

– Nhân viên có chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm thực hiện hoàn thuế. Vì vậy, việc giải trình hồ sơ hoàn thuế đúng, chuyên nghiệp để giúp hồ sơ của công ty dễ được công nhận.

Bên cạnh đó dịch vụ hoàn thuế cũng sẽ có hạn chế vì nhân sự thuê ngoài không thể nắm bắt được hết được số liệu, sổ sách công ty. Tuy nhiên bỏ qua nhược điểm nhỏ này, dịch vụ hoàn thuế vẫn mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với doanh nghiệp, công ty chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề này.

5. Dịch vụ hoàn thuế uy tín Kế toán Minh Minh uy tín hàng đầu

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với mức chi phí tiết kiệm

Hiện nay, không khó để tìm kiếm dịch vụ hoàn thuế trên thị trường tuy nhiên lựa chọn được đơn vị uy tín, kinh nghiệm vẫn không phải là điều dễ dàng. Nếu khách hàng đang cần hỗ trợ hay cần đến dịch vụ hoàn thuế GTGT chuyên nghiệp, quý khách có thể liên hệ với Kế toán Minh Minh.

Là một đơn vị uy tín với kinh nghiệm tích lũy hơn 10 năm, Kế toán Minh Minh luôn tự hào là đối tác được nhiều công ty và doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn, đánh giá cao. Đối với trường hợp hoàn thuế, Kế toán Minh Minh luôn có khả năng xử lý được cả những hồ sơ phức tạp. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Kế toán Minh Minh luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo hiệu quả thành công như mong muốn, bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Khách hàng có thể yên tâm với đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp xử lý các loại hồ sơ, thủ tục hoàn thuế GTGT một cách đầy đủ để hạn chế thiếu sót tối đa. Với Kế toán Minh Minh, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu và làm mục tiêu phát triển hơn nữa.

Quý khách có thể liên hệ với Kế toán Minh Minh để được hỗ trợ về dịch vụ hoàn thuế đối với công ty gốm sứ qua website. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0916 53 59 56 hoặc 0973 53 59 56.