Dịch vụ lập dự án kinh doanh cần cho đơn vị nào?

Dịch vụ lập dự án kinh doanh tại Việt Nam chưa thật sự phổ biến trong khi ở Mỹ có tới 90% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này. Ít ai biết rằng, sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh chuyên nghiệp sẽ giúp xây dựng 1 dự án hoàn chỉnh và tránh được rất nhiều rủi ro đáng tiếc trong quá trình thực hiện dự án. 

Dịch vụ lập dự án đầu tư sẽ làm những gì?

Dịch vụ lập dự án kinh doanh là làm những gì?
Dịch vụ lập dự án kinh doanh là làm những gì?

Việc nắm bắt quy trình cơ bản trước khi sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh là rất cần thiết. Dưới đây, dịch vụ kế toán Minh Minh xin giới thiệu với quý khách hàng các bước tiến hành khi lập dự án đầu tư.

1. Khảo sát dự án

Đầu tiên, cần tiến hành khảo sát dự án qua các bước nghiên cứu, đánh giá thị trường đầu tư, cụ thể như:

 •  Xác định quy mô đầu tư và thời điểm đầu tư.
 •  Lựa chọn loại hình đầu tư
 • Tiến hành các hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp khảo sát và lựa chọn địa bàn đầu tư.

2. Lập dự án, đánh giá dự án tiền khả thi

Cần lập kế hoạch huy động vốn để tránh tình trạng bị động do thiếu vốn
Cần lập kế hoạch huy động vốn để tránh tình trạng bị động do thiếu vốn

Tiếp theo sẽ là đánh giá dự án tiền khả thi. Đây là bước giúp cung cấp thông tin một cách tổng quát về dự án. Qua đó, quý khách hàng có thể đánh giá sơ bộ về tính khả thi của kế hoạch, dự án kinh doanh sắp tiến hành, đồng thời lựa chọn được đâu là phương án đầu tư thích hợp nhất. 

Cụ thể, sau khi lập dự án, đánh giá dự án tiền khả thi sẽ giúp khách hàng nắm được một số thông tin sau:

 • Sự cần thiết phải đầu tư dự án, chế độ khai thác và sử dụng tài nguyên quốc gia (nếu có).
 • Các điều kiện thuận lợi và khó khăn khi tiến hành dự án.
 • Dự kiến quy mô đầu tư và địa điểm xây dựng công trình cũng như nhu cầu sử dụng đất.
 • Các ảnh hưởng của dự án đối với môi trường, sinh thái, phòng chống cháy nổ, an ninh, quốc phòng.
 • Phân tích và đưa ra lựa chọn sơ bộ về công nghệ, thông số kỹ thuật.
 • Phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư (nếu có).

3. Lập dự án tài chính

Giúp khách hàng xác định loại hình tài chính nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình khi sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh. Việc xác định sơ bộ hình thức đầu tư, tổng mức đầu tư, thời hạn thực hiện dự án,… sẽ giúp doanh nghiệp biết được hiện tại đang ở đâu và sẽ ở vị trí nào trong tương lai. 

Ngoài ra, việc lập dự án tài chính cũng giúp người ngoài cuộc phân tích được xem liệu có nên đầu tư vào dự án này hay không.

 4. Tiến hành lập kế hoạch huy động vốn 

Đánh giá dự án tiền khả thi là bước quan trọng khi lập dự án đầu tư
Đánh giá dự án tiền khả thi là bước quan trọng khi lập dự án đầu tư

Để tránh tình trạng bị động vì thiếu vốn sản xuất, chủ động xây dựng kế hoạch huy động vốn theo tiến độ và hiệu quả kinh tế theo từng phân kỳ dự án là vấn đề quan trọng.

Lập kế hoạch huy động vốn cần tập trung vào những vấn đề sau:

 • Xác định một cách chính xác nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh trong dự án.
 • Nếu thấy cần thiết, đơn vị cung cấp dịch vụ giúp quý khách hàng lên kế hoạch vay vốn ngân hàng. Lúc này cần tính toán các chính sách tín dụng sao cho phù hợp để đảm bảo có khả năng trả nợ mà doanh nghiệp vẫn thu được lợi nhuận.

5. Tư vấn đầu tư các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài, việc sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh là rất cần thiết. Quý khách hàng sẽ được tư vấn về các quy định pháp luật cũng như thủ tục pháp lý có liên quan đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được tư vấn thêm về các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các điều kiện cụ thể đối với mỗi ngành nghề.

Dịch vụ lập dự án kinh doanh cần cho đơn vị nào?

Dù quý khách hàng đang làm ngành gì, quy mô công ty nhỏ hoặc lớn thì một kế hoạch kinh doanh là cần thiết. Thực trạng ở Việt Nam hiện nay, hình thức lập kế hoạch đầu tư vẫn còn khá mới mẻ, khiến nhiều khách hàng chưa thể phát triển hết tiềm năng doanh nghiệp, bỏ lỡ nhiều cơ hội vì không có sự chuẩn bị kỹ càng.

Nếu quý khách hàng đang bắt đầu công việc kinh doanh của mình, việc cần làm trước tiên là phải xem xét lại quá trình lập kế hoạch để có thể linh hoạt điều chỉnh các công việc kế tiếp. Việc sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh có thể giải quyết nhiều vấn đề, trong đó điển hình nhất là tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của doanh nghiệp, giúp chủ đầu tư tiến hành dự án thuận lợi, không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, giảm thiểu tối đa những sai xót không đáng có làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh?

Dịch vụ kế toán Minh - Đơn vị cung cấp dịch vụ lập dự án kinh doanh chất lượng tốt nhất hiện nay
Dịch vụ kế toán Minh – Đơn vị cung cấp dịch vụ lập dự án kinh doanh chất lượng tốt nhất hiện nay

Dịch vụ kế toán Minh Minh xin giới thiệu về các lợi ích đem lại khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ lập dự án kinh doanh.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc lập dự án đầu tư. 
 • Giúp đưa ra quyết định đúng trong kinh doanh.
 • Có chiến lược kinh doanh chắc chắn, mang đến tính khả thi cao cho các dự án đầu tư.
 • Với dịch vụ lập dự án, các dự án đầu tư phức tạp khiến nhân sự không thể thực hiện được, nếu thực hiện thì chi phí rất tốn kém đã không còn là vấn đề khiến doanh nghiệp gặp bế tắc.
 • Được các chuyên gia trình độ cao là những thạc sỹ (MBA), chuyên viên giàu kinh nghiệm trình bày dự án và bảo vệ dự án trước cơ quan quản lý để đấu thầu thành công.

Dịch vụ lập dự án kinh doanh là công cụ giúp xác định tính khả thi của một kế hoạch đầu tư mới, mở rộng việc kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với Tư Vấn Minh để được hỗ trợ ngay nhé.