Công ty du học cần giấy phép gì? Có nên tự làm thủ tục?

Nhiều người có ý định thành lập công ty du học, nhưng không biết công ty du học cần giấy phép gì và có nên tự làm thủ tục hay thuê dịch vụ trọn gói. Hôm nay Dịch vụ kế toán Minh Minh sẽ chia sẻ những điều kiện, thủ tục, hồ sơ cần thiết, hy vọng có thể giúp khách hàng có được câu trả lời.

Công ty du học cần giấy phép gì?

Công ty du học cần giấy phép gì để được thành lập và hoạt động đúng pháp luật 
Công ty du học cần giấy phép gì để được thành lập và hoạt động đúng pháp luật 

Theo quy định, công ty du học để được thành lập và hoạt động đúng pháp luật sẽ cần có 2 loại giấy tờ quan trọng. Đó là giấy phép kinh doanh và giấy phép tư vấn du học được cấp phép bởi Sở Giáo Dục & Đào Tạo.

1. Giấy phép kinh doanh

Công ty du học cần giấy phép gì, đầu tiên là giấy phép kinh doanh (GPKD). Hiểu đơn giản là giấy phép cấp cho doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề tư vấn du học khi đáp ứng đủ điều kiện theo yêu cầu. 

Giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải có, để công ty du học hoạt động đúng pháp luật. Về  cơ bản, đây vừa là chứng nhận của cơ quan nhà nước, đồng thời là cơ sở để các cơ quan quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh, nghĩa vụ thuế.

Thủ tục đăng ký

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, gồm thủ tục xin đăng ký GPKD theo mẫu có sẵn và hồ sơ xin ĐKKD hợp lệ. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định và tiến hành kiểm tra các điều kiện để cấp GPKD.

Có nên tự làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh và tư vấn du học
Có nên tự làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh và tư vấn du học

 Lợi ích khi công ty du học có GPKD

  • Tính hợp pháp của công ty, các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được nhà nước cho phép, công nhận, bảo vệ.
  • Doanh nghiệp được quyền xuất hóa đơn, như hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng. Quan trọng nhất là hóa đơn đỏ, chỉ những đơn vị đã có giấy phép kinh doanh mới được xuất hóa đơn đỏ.
  • GPKD thể hiện tư cách pháp nhân của chủ công ty, giúp gia tăng niềm tin ở khách hàng
  • Hợp thức hóa, cũng như thuận tiện trong các giao dịch, tăng cường cơ hội phát triển kinh doanh
  • Doanh nghiệp được hưởng nhiều ưu đãi do Chính phủ ban hành như chính sách vay vốn, khấu trừ thuế.

Đăng ký giấy phép kinh doanh cho công ty du học cần có những gì

Việc đăng ký được thực hiện rất đơn giản, khách hàng chỉ cần CMND hoặc hộ chiếu, không tiền án, tiền sự. Thời gian giải quyết hồ sơ trung bình từ 10 – 20 ngày làm việc.

2. Giấy phép tư vấn du học do Sở Giáo Dục & Đào Tạo cấp

Bên cạnh giấy phép kinh doanh, công ty du học cần giấy phép gì thêm? Câu trả lời đó là Giấy phép tư vấn du học. Khách hàng cần nắm rõ điều kiện kinh doanh hoạt động dịch vụ tư vấn du học như sau:

 Điều kiện về đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải thành lập hợp pháp, có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

 Điều kiện về cơ sở vật chất 

Địa điểm trung tâm có đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Địa chỉ rõ ràng, và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, đồng thời phù hợp với quy hoạch về giáo dục của địa phương.

Riêng đối với trung tâm thuê văn phòng phải có công chứng, chứng thực về hợp đồng thuê và cung cấp một số giấy tờ khác như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác nhận số nhà…

Điều kiện về nhân sự 

  • Nhân sự trực tiếp tư vấn du học tối thiểu phải tốt nghiệp từ đại học, dùng được 1 ngoại ngữ từ bậc 4 (tính theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc và tương đương)
  • Nhân viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

 Thủ tục 

Cá nhân hoặc đơn vị cần chuẩn bị:

  •  Hồ sơ xin cấp giấy phép 
  •  Bản sao có chứng thực bao gồm các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 
  •  Danh sách chi tiết thông tin về nhân viên tư vấn du học.

Công ty du học có thể gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện bộ hồ sơ tới Sở Giáo dục & Đào tại nơi kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, trong 15 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ cấp giấy phép tư vấn du học. Trong trường hợp chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ có thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Dịch vụ trọn gói xin giấy phép cho công ty du học

Dịch vụ trọn gói xin giấy phép cho công ty du học
Dịch vụ trọn gói xin giấy phép cho công ty du học

Thực tế, việc tiến hành thủ tục hành chính thường rườm rà, tốn nhiều thời gian công sức. Chưa kể, không phải ai cũng biết công ty du học cần giấy phép gì, nên bắt đầu từ đâu. Chính vì thế, khách hàng nên tìm tới dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói. Dịch vụ kế toán Minh Minh sẽ thay quý khách thực hiện từ a-z, không mất thời gian, công sức chuẩn bị giấy tờ, di chuyển.

Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi cần tư vấn thành lập doanh nghiệp, xin giấy phép kinh doanh. Đội ngũ chuyên viên có trình độ, am hiểu về pháp luật, cũng như quy trình thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước.

Chuyên viên của Dịch vụ kế toán Minh Minh sẽ hỗ trợ và tư vấn cụ thể về công ty du học cần giấy phép gì, các giấy tờ, quy định hiện hành có liên quan, bao gồm điều kiện để doanh nghiệp mới thành lập.

Chúng tôi soạn thảo hồ sơ, làm việc trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền. Trong quá trình hoàn thiện, chúng tôi liên tục theo dõi tình hình hồ sơ xin giấy phép. Sau khi nhận được giấy phép, Dịch vụ kế toán Minh Minh sẽ sớm bàn giao cho doanh nghiệp.

Có thể thấy, tất cả quy trình đều do chúng tôi thay quý khách hàng thực hiện một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp. Cam kết từ Dịch vụ kế toán Minh Minh về tất cả quy trình đều tuân thủ, đảm bảo đúng Pháp luật. Mọi chi phí được thỏa thuận rõ ràng, không phát sinh thêm.

Quý khách còn bất kỳ liên quan nào tới câu hỏi công ty du học cần giấy phép gì, xin vui lòng liên hệ với Dịch vụ kế toán Minh Minh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.