Các thủ tục giấy tờ cần có để thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một trong những hướng đi được nhiều người lựa chọn. Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển và ngoại ngữ ngày càng được chú trọng. Có rất nhiều việc phải làm để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, trong đó việc chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ pháp lý được cho là việc quan trọng hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng những nội dung liên quan đến những thủ tục pháp lý đó.

Có mấy loại giấy phép dành cho trung tâm ngoại ngữ?

Để thành lập một trung tâm ngoại ngữ cần có những loại giấy tờ gì?
Để thành lập một trung tâm ngoại ngữ cần có những loại giấy tờ gì?

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ cũng tương tự như việc mở một cơ sở kinh doanh hay một công ty. Có 3 loại giấy phép cơ bản mà quý khách hàng cần phải có đó là: Giấy phép kinh doanh, giấy phép đào tạo giáo dục và giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Đây là loại giấy cho phép các cá nhân hay tổ chức bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình, khi họ đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện được đăng ký kinh doanh dựa trên quy định của pháp luật. Về mặt pháp lý, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh thì các cá nhân hay tổ chức đã có đủ điều kiện để tiến hành hoạt động kinh doanh của mình.

Thông qua giấy phép kinh doanh, Nhà nước sẽ có thể quản lí được việc kinh doanh của cá nhân hoặc tổ chức đó. Đồng thời có những ràng buộc về nghĩa vụ như nộp thuế. Đây được cho là thủ tục bắt buộc, tiên quyết đối với bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào để hợp pháp hóa việc kinh doanh.
Đó là những lý do mà quý khách hàng cần phải có giấy phép kinh doanh khi muốn thành lập một hay nhiều trung tâm ngoại ngữ.

Giấy phép đào tạo giáo dục là gì?

Hay nói đúng hơn, đây là một bộ hồ sơ xin cấp phép đào tạo giáo dục. Bộ hồ sơ này sẽ gồm những giấy tờ như sau: 01 tờ trình đề nghị cấp phép cho trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục và bản sao kèm theo; 01 nội quy về việc hoạt động giáo dục của trung tâm; 01 bảng báo cáo. Bảng báo cáo này bao gồm những nội dung như báo cáo về cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên, nguồn kinh phí hoạt động dự trù. Ngoài ra còn có văn bản hoặc giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sử dụng nhà đất là hợp pháp.

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Đây đơn giản là một giấy phép chứng minh cơ sở, trung tâm ngoại ngữ của quý khách hàng có đủ điều kiện trong việc phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là một loại giấy tờ cần thiết để hoàn thiện những thủ tục pháp lý trong việc thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Cơ sở vật chất cũng là điều kiện cần được lưu ý khi mở trung tâm
Cơ sở vật chất cũng là điều kiện cần được lưu ý khi mở trung tâm

Ngoài những điều kiện về thủ tục thì quý khách hàng cũng cần lưu ý thêm những điều kiện khác như điều kiện về cơ sở vật chất của trung tâm, những yêu cầu đối với giám đốc trung tâm cũng như các nhân viên, giáo viên tại trung tâm. Những yêu cầu này xoay quanh trình độ chuyên môn, trình độ quản lý cũng như năng lực và phẩm chất của những đối tượng này. Bên cạnh đó, việc đặt tên trung tâm ngoại ngữ cũng là một yếu tố mà quý khách hàng cần lưu tâm. Tên trung tâm cần có sự đồng nhất ở mọi giấy tờ, con dấu.

Làm giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ ở đâu?

Dịch vụ Kế toán Minh Minh hỗ trợ giấy phép kinh doanh cho trung tâm ngoại ngữ
Dịch vụ Kế toán Minh Minh hỗ trợ giấy phép kinh doanh cho trung tâm ngoại ngữ

Đối với giấy phép kinh doanh, bạn cần đến sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh/ thành phố nơi mà bạn sẽ đặt trụ sở trung tâm ngoại ngữ tại đó. Thông thường, bạn sẽ phải mất khoảng ít nhất 3 ngày làm việc để nhận kết quả.

Đối với hai loại giấy tờ còn lại, quý khách hàng sẽ mất khá nhiều thời gian và thủ tục để có thể xin được giấy phép của cơ quan chức năng.

Thêm vào đó, sau khi có đầy đủ những loại giấy tờ này, quý khách hàng cần thực hiện bước lập đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ với những nội dung như:

 • Tên trung tâm ngoại ngữ của quý khách hàng, địa chỉ trung tâm, cơ sở pháp lý để thành lập trung tâm là gì?
 • Mục tiêu và nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ này là gì?
 • Đối tượng mà trung tâm hướng đến? Kế hoạch tuyển sinh ra sao?
 • Chương trình đào tạo, giảng dạy như thế nào?
 • Cơ sở vật chất như thế nào?
 • Cơ cấu tổ chức của trung tâm như thế nào?
 • Hồ sơ của giám đốc và nhân viên, giáo viên tại trung tâm (hồ sơ bao gồm đầy đủ những giấy tờ thủ tục cơ bản như sơ yếu lý lịch, bản sao bằng cấp,…)

Và bạn phải nộp đề án này tại Sở giáo dục và đào tạo. Việc nhận hồ sơ, xem xét và phê duyệt sẽ mất từ 5 đến 10 ngày. Từ đó, có thể thấy cả quá trình hoàn thành thủ tục, giấy tờ cho trung tâm ngoại ngữ của quý khách hàng sẽ mất ít nhất 15 ngày cùng với nhiều chi phí và công sức.

Một giải pháp thông minh nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là sử dụng dịch vụ của chúng tôi – Dịch vụ Kế toán Minh Minh. Với gần mười bốn năm kinh nghiệm trong dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục pháp lý, kế toán và nhiều dịch vụ cần thiết khác, chúng tôi tự tin sẽ giúp quý khách hàng giải quyết được những vấn đề về thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cụ thể hơn, chúng tôi có những dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ trong việc thành lập doanh nghiệp trọn gói
 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh
 • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài
 • Dịch vụ kiểm toán
 • Dịch vụ hoàn thuế GTGT
 • Dịch vụ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã giúp rất nhiều doanh nghiệp xóa tan những nỗi lo ngại về thủ tục pháp lý, kế toán và thuế. Đối với những đơn vị sắp thành lập, chúng tôi đã mang lại giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, rủi ro trong quá trình hoàn tất thủ tục.
Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất trong việc thành lập trung tâm ngoại ngữ. Nếu cần thêm thông tin về dịch vụ của Dịch vụ Kế toán Minh Minh, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline: 0973 53 59 56 để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin về dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ