Phòng khám nha khoa cần những giấy phép nào hồ sơ thủ tục ra sao?

Không chỉ đơn thuần là sức khỏe, hiện nay khách hàng tìm đến các phòng khám nha khoa với nhu cầu tăng tính thẩm mỹ. Chính vì thế, các phòng khám nha khoa đã đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe răng miệng đến khách hàng. Vậy để mở một phòng khám thì cần có các loại giấy phép phòng khám nha khoa nào?

1. Hồ sơ, thủ tục cần có để xin cấp giấy phép phòng khám nha khoa

 giay-phep-phong-kham (3)

Cần đáp ứng điều kiện chặt chẽ theo luật định khi mở phòng khám nha khoa

Để mở phòng khám nha khoa, cá nhân/tổ chức cần đáp ứng chặt chẽ những điều kiện như cơ sở vật chất hay các trang thiết bị y tế, nhân sự,….Bên cạnh đó, để được phép mở cửa và hoạt động phòng khám, giấy phép phòng khám nha khoa cũng là một yếu tố bắt buộc. Để được cấp giấy phép hoạt động phòng khám, cần có đầy đủ hồ sơ, thủ tục của các loại giấy tờ sau:

Giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp

giay-phep-phong-kham (2)

Phòng khám nha khoa cũng cần đăng ký kinh doanh

Trước khi xin giấy phép phòng khám nha khoa, cá nhân/tổ chức cần đăng ký thành lập doanh nghiệp, với các thủ tục bao gồm:

– Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp phòng khám nha khoa.

– Giấy tờ pháp lý cá nhân hoặc tổ chức và giấy giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tương ứng (bản sao công chứng).

– Điều lệ của doanh nghiệp (đối với trường hợp thành lập doanh nghiệp tư nhân có thể bỏ qua).

– Danh sách nhân sự, cổ đông (nếu có).

– Quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương, văn bản cử người đại diện (đối với thành viên, cổ đông là tổ chức).

Bộ hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc điểm tiếp nhận trực thuộc. Cá nhân/tổ chức cũng có thể nộp hồ sơ gián tiếp qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đối với trường hợp nộp trực tuyến cần có tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số đồng thời cần nộp hồ sơ gốc (bản giấy) tại phòng đăng ký sau khi nhận kết quả nộp trực tuyến.

Đối với giấy tờ, hồ sơ hợp lệ, Sở sẽ cấp giấy phép phòng khám nha khoa. Trong trường hợp chưa hợp lệ, Sở sẽ ra thông báo bằng văn bản yêu cầu sửa đội nội dung, bổ sung hồ sơ cụ thể trong 03 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ khác như đăng ký với cơ quan thuế, mở tài khoản tại ngân hàng, đăng ký mẫu dấu.

Giấy phép con do Sở Y tế cấp

giấy phép phòng khám nha khoa-2

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép con do Sở Y tế cấp

Giấy phép con thể hiện sự cho phép của cơ quan thẩm quyền, ở đây là Sở Y tế công nhận phòng khám nha khoa đạt đủ điều kiện hành nghề. Ngoài ra để có giấy phép con do Sở Y tế cấp, cá nhân/tổ chức cũng cần phải làm thủ tục xin phép và sau đó phòng khám nha khoa mới được đi vào hoạt động. Hồ sơ cần có để đăng ký xin cấp giấy phép con bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép con theo mẫu 01 Phụ lục 6, Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng).

– Lý lịch tư pháp của người chịu trách nhiệm, người đứng đầu phòng khám.

– Chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm, người phụ trách bộ phận chuyên môn (bản sao công chứng).

– Danh sách nhân sự phòng khám nha khoa (bao gồm nhân sự có đăng ký hành nghề và nhân sự không cần cấp chứng chỉ hành nghề).

– Kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức, nhân sự theo mẫu 02 Phụ lục 6, Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

– Tài liệu chứng minh phòng khám nha khoa đáp ứng các điều kiện được quy định trong Mục 1 Chương 3 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

– Danh mục chuyên môn kỹ thuật đề xuất dựa trên cơ sở danh mục chuyên môn theo Giám đốc Sở Y tế ban hành.

– Phạm vi hoạt động chuyên môn dự kiến theo cơ sở chuyên môn của Giám đốc Sở Y tế ban hành. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết, cá nhân/tổ chức cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Sở Y tế hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin của Sở.

Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám nha khoa. Trong trường hợp chưa hợp lý, Sở sẽ có văn bản thông báo hoàn thiện hồ sơ, cần bổ sung tài liệu nào cụ thể, nội dung nào cần sửa chữa,…trong vòng 10 ngày tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ (ngày nhận hồ sơ được ghi trên Phiếu tiếp nhận). 

2. Đăng ký giấy phép phòng khám nha khoa đơn giản với Kế toán Minh Minh

giấy phép phòng khám nha khoa

Kế toán Minh Minh – Hỗ trợ làm giấy phép phòng khám nha khoa nhanh chóng

Có thể thấy, để xin giấy phép phòng khám nha khoa đòi hỏi cá nhân/tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, quý khách hàng còn phải am tường về pháp luật để có thể hoàn tất các thủ tục liên quan. Nếu là người mới và chưa có kinh nghiệm, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, dịch vụ làm thủ tục giấy phép tại Kế toán Minh Minh cũng được nhiều khách hàng tìm đến và tin tưởng sử dụng.

Với sự điều hành của các chuyên gia, luật sư hàng đầu cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, việc hoàn thiện các thủ tục sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng tường tận chi tiết, Kế toán Minh Minh chính là đơn vị đáng tin cậy giúp khách hàng hoàn thiện các loại thủ tục giấy phép cho mọi loại hình dịch vụ, kinh doanh.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thủ tục xin giấy phép phòng khám nha khoa, mức chi phí cũng vô cùng phù hợp. Tùy thuộc vào dịch vụ hay mức độ cần hỗ trợ mà Minh Minh sẽ đưa ra mức phí hợp lý, tiết kiệm nhất. Liên hệ với Kế toán Minh Minh để được trao đổi, hỗ trợ và giúp quý khách làm thủ tục giấy phép an toàn, đúng quy định pháp luật. 

Xem thêm: Phòng khám bác sỹ cần những giấy phép nào hồ sơ thủ tục ra sao?